Văn bản chỉ đạo “dừng các đường bay nội địa” trên toàn quốc vì Covid-19 là giả mạo

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định văn bản dừng toàn bộ hoạt động vận tải trên toàn quốc là văn bản giả mạo.

Tối ngày 31/7, trên mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Bộ GTVT về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 31/7.

Theo đó, văn bản này cũng yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước...

Văn bản chỉ đạo “dừng các đường bay nội địa” trên toàn quốc vì Covid-19 là giả mạo - 1 Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội

Bộ GTVT khẳng định văn bản này hoàn toàn giả mạo. Văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh thành phố trong cả nước...một cách không có cơ sở.

Đại diện Bộ GTVT cho hay, trường hợp có bất kỳ chỉ đạo, quyết định nào từ lãnh đạo Bộ thì Bộ GTVT sẽ công khai minh bạch qua các kênh chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất.

Cũng theo đại diện Bộ GTVT, sau khi dịch Covid-19 có những diễn biến bất thường tại Đà Nẵng, Bộ GTVT mới ra văn bản ngày 27/7 với yêu cầu các Tổng Cục, Cục chuyên ngành trực thuộc Bộ GTVT dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến/đi từ Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7; phối hợp với Đà Nẵng kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng. Quyết định có hiệu lực trong 15 ngày.

Với lĩnh vực hàng không, Bộ yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0 giờ ngày 28/7. Quyết định này được đưa ra sau khi có những tin tức COVID-19 mới nhất tại Đà Nẵng.

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất