Việt Nam có thêm hãng hàng không Vietravel Airlines

(Arttimes) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Dự kiến, ngay trong năm nay Vietravel Airlines sẽ khai thác các chuyến bay thương mại đầu tiên.

Việt Nam có thêm hãng hàng không Vietravel Airlines - 1 Hãng hàng không Vietravel Airlines.

Bộ GTVT vừa ký quyết định cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines, trên cơ sở được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam.

Vietravel Airlines dự kiến khai thác tàu bay A320, A321 hoặc B737 với số lượng 3 chiếc trong năm đầu tiên. Hãng có quy mô vốn đầu tư 700 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Vietravel Airlines đặt trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), với định hướng bay thuê chuyến du lịch.

Số lượng máy bay khai thác của hãng này sẽ tang dần và đạt 8 chiếc vào năm thứ 5 khai thác.

Sau khi có giấy phép kinh doanh, Vietravel Airlines sẽ phải xin cấp Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ để có thể cất cánh trước Tết Nguyên đán năm nay.

Như vậy, Vietravel Airlines sẽ tham gia cuộc cạnh tranh hàng không thương mại với các hãng khác đang hoạt động gồm: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways.

Nguyễn Thủy None

Tin liên quan

Tin mới nhất