Giá vàng 18/8: Tăng mạnh trở lại, tiến gần 2.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới hôm nay (18/8) quay trở lại đường đua tăng giá trong bối cảnh đồng USD trở nên suy yếu.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.980 USD/ounce, tăng 31 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1.991 USD/ounce.

Dữ liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố gần đây cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng chậm lại trong tháng 7, chỉ tăng 1,2% so với tháng trước. Trong khi đó, mức tăng của tháng 6 đạt tới 8,4%.

Theo các chuyên gia, doanh số bán lẻ của Mỹ trong quí II tăng lên là nhờ vào gói hỗ trợ 600 USD/người/tuần, nhưng gói hỗ trợ này đã kết thúc vào ngày 31/7. Tuy nhiên, các nhà lập pháp Mỹ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong kế hoạch gói kích thích kinh tế mới liên quan đến đại dịch COVID-19. Cho nên, doanh số bán lẻ có thể sẽ sụt giảm trở lại trong tháng 8.

Vàng từ trước đến nay được xem như là nơi trú ẩn an toàn ưa thích của các nhà đầu tư và được quan tâm nhiều hơn khi kênh trái phiếu không tạo ra lợi nhuận hấp dẫn.

Ngoài ra, những diễn biến trái chiều xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ khiến các nhà đầu tư phải tìm tới các kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Giá vàng 18/8: Tăng mạnh trở lại, tiến gần 2.000 USD/ounce - 1 Đồng USD suy yếu, giá vàng tăng trở lại

Trong khi đó, đồng USD giảm trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York cho biết, hoạt động sản xuất tại New Yorrk giảm mạnh trong tháng 8, xuống còn 3,7 điểm, so với mức 17,2 điểm trong tháng 7.

Vàng được dự báo vẫn đang ở trong một xu hướng tăng dài hạn do thế giới đối mặt với nhiều bất ổn, trong đó có đại dịch COVID-19. Triển vọng nền kinh tế thế giới vẫn khá mờ mịt.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiếp theo, được cho là hậu quả của đợt in và bơm tiền chưa từng có của hầu hết các quốc gia trên thế giới để chống lại tác động của đại dịch này.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 17/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.