Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội

(Arttimes) - 15 giờ ngày 7/11 Đội Quản lý thị trường số 12 (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ kiểm tra Hội chợ sách tổ chức trên đường Lê Trọng Tấn, và đã phát hiện nhiều đầu sách có dấu hiệu bị làm giả.

Qua kiểm tra nhanh lực lượng chức năng đã thu giữ 62 đầu sách lậu tại một gian hàng sách trong hội chợ. Các đầu sách giả thu giữ tại hiện trường chủ yếu thuộc về đơn vị Công ty TNHH Văn Hóa Sáng Tạo First News- Trí Việt.

Trao đổi với phóng viên, ông Kiều Đình Cảnh (Đội trưởng đội quản lý thị trường số 12 cho biết): “Qua kiểm tra thực tế cơ quan quản lý thị trường phát hiện tại một quầy sách có những loại đầu sách của Công ty TNHH Văn Hóa Sáng Tạo First News- Trí Việt, tuy nhiên có nghi ngờ dấu hiệu các đầu sách trên không phải do đơn vị này phát hành.

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 1

Đội Quản lý thị trường số 12 đã có mặt tại một số rạp sách để rà soát hàng loạt đầu sách

Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục kiểm đếm và tiến hành tạm giữ toàn bộ số sách có dấu hiệu làm giả. Chúng tôi sẽ mời đại diện Công ty First News đến làm việc và xác nhận xem có phải số sách trên do Công ty phát hành hay không. Nếu số sách trên không phải do Công ty phát hành chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 2 Và phát hiện hàng loạt sách giả 

Hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn được tổ chức từ ngày 5/11- 8/11 với 10 gian hàng. Sách bán tại các quầy chủ yếu là sách cũ với nhiều thể loại khác nhau. Giá sách được các chủ tiệm đề giá bán dao động từ 30.000 đồng-35.000 đồng/1kg sách. 

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 3 Rất nhiều người tập trung mua 

Chị Trần Kim Cúc (43 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Sách bán ra như thế này thì là quá rẻ, bản thân tôi cũng không quá quan tâm lắm tới việc có sách lậu hay không. Tuy nhiên việc lưu hành sách lậu và bán sách giá rẻ như thế này cũng khiến những nhà phát hành sách thiệt hại và bản thân độc giả cũng sẽ không được thưởng thức sách một cách chất lượng”.

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 4

Lực lượng chức năng lập danh sách và niêm phong số sách giả thu giữ được

Trong thời gian tới, việc rà soát kiểm tra sách lậu tại Hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn sẽ tiếp tục được các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện.

Theo Dân Trí  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.