Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội

(Arttimes) - 15 giờ ngày 7/11 Đội Quản lý thị trường số 12 (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ kiểm tra Hội chợ sách tổ chức trên đường Lê Trọng Tấn, và đã phát hiện nhiều đầu sách có dấu hiệu bị làm giả.

Qua kiểm tra nhanh lực lượng chức năng đã thu giữ 62 đầu sách lậu tại một gian hàng sách trong hội chợ. Các đầu sách giả thu giữ tại hiện trường chủ yếu thuộc về đơn vị Công ty TNHH Văn Hóa Sáng Tạo First News- Trí Việt.

Trao đổi với phóng viên, ông Kiều Đình Cảnh (Đội trưởng đội quản lý thị trường số 12 cho biết): “Qua kiểm tra thực tế cơ quan quản lý thị trường phát hiện tại một quầy sách có những loại đầu sách của Công ty TNHH Văn Hóa Sáng Tạo First News- Trí Việt, tuy nhiên có nghi ngờ dấu hiệu các đầu sách trên không phải do đơn vị này phát hành.

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 1

Đội Quản lý thị trường số 12 đã có mặt tại một số rạp sách để rà soát hàng loạt đầu sách

Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục kiểm đếm và tiến hành tạm giữ toàn bộ số sách có dấu hiệu làm giả. Chúng tôi sẽ mời đại diện Công ty First News đến làm việc và xác nhận xem có phải số sách trên do Công ty phát hành hay không. Nếu số sách trên không phải do Công ty phát hành chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 2 Và phát hiện hàng loạt sách giả 

Hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn được tổ chức từ ngày 5/11- 8/11 với 10 gian hàng. Sách bán tại các quầy chủ yếu là sách cũ với nhiều thể loại khác nhau. Giá sách được các chủ tiệm đề giá bán dao động từ 30.000 đồng-35.000 đồng/1kg sách. 

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 3 Rất nhiều người tập trung mua 

Chị Trần Kim Cúc (43 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Sách bán ra như thế này thì là quá rẻ, bản thân tôi cũng không quá quan tâm lắm tới việc có sách lậu hay không. Tuy nhiên việc lưu hành sách lậu và bán sách giá rẻ như thế này cũng khiến những nhà phát hành sách thiệt hại và bản thân độc giả cũng sẽ không được thưởng thức sách một cách chất lượng”.

Tịch thu hàng loạt sách giả tại Hội chợ sách Hà Nội - 4

Lực lượng chức năng lập danh sách và niêm phong số sách giả thu giữ được

Trong thời gian tới, việc rà soát kiểm tra sách lậu tại Hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn sẽ tiếp tục được các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện.

Theo Dân Trí  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục truyền thông tại Việt Nam

Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục truyền thông tại Việt Nam

Ngày 25/12, tại Tòa nhà FPT, số 10 đường Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Trường Đại học FPT Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Bộ môn Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, Thời báo Văn học nghệ thuật và Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Tri Thức Số tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Đào tạo truyền thông trong bối cảnh AI và chuyển đổi số 2025” (ME.AI25).

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tiền lương?

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tiền lương?

Việc tiết kiệm cho những tình huống khẩn cấp và tương lai là điều quan trọng để bảo đảm an toàn tài chính. Nhưng bạn nên dành bao nhiêu phần trăm lương để tiết kiệm?

Mô hình “kiềng ba chân” trong phát triển công nghiệp văn hóa tại không gian đô thị TP. Hồ Chí Minh

Mô hình “kiềng ba chân” trong phát triển công nghiệp văn hóa tại không gian đô thị TP. Hồ Chí Minh

Trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh giữ một vị trí đặc biệt. Không chỉ là đô thị lớn nhất cả nước về quy mô dân số và kinh tế, thành phố còn là không gian hội tụ mạnh mẽ nhất của các hoạt động sáng tạo, sản xuất và tiêu dùng văn hóa. Chính sự hội tụ này tạo ra những điều kiện thuận lợi hiếm có, đồng thời cũng làm bộc lộ rõ nhất

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước: Tăng cường thế nước, củng cố lòng dân - Giải pháp ở tầm chiến lược

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước: Tăng cường thế nước, củng cố lòng dân - Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất n

Vợ chồng tiền ai nấy tiêu chưa hẳn đã tốt

Vợ chồng tiền ai nấy tiêu chưa hẳn đã tốt

Người vợ trong câu chuyện dưới đây cảm thấy tù túng và mệt mỏi vì tiền ai nấy tiêu, ngại không hỏi tiền chồng, phải chi tiêu chắt bóp để tiết kiệm phòng ốm đau hoặc có việc đột xuất.