Hé lộ 6 chương truyện khởi đầu viết về chú mèo máy Doraemon

26-12-2020 10:41

Theo dõi trên

Bộ đôi ấn bản đặc biệt "Doraemon Vol.0" và "Doraemon: Tuyển tập những người thân yêu", được Nhà Xuất bản Kim Đồng cho ra mắt nhân kỷ niệm 50 năm chú mèo máy thân thiết với nhiều thế hệ độc giả ra đời, hé lộ 6 chương truyện khởi đầu khác nhau viết về Doraemon.

Hé lộ 6 chương truyện khởi đầu viết về chú mèo máy Doraemon - 1 Cuốn sách "Doraemon Vol.0" với những câu chuyện khởi đầu về chú mèo máy.

Được tác giả người Nhật Bản Fujiko F. Fujio sáng tác và cho ra đời từ năm 1970, nửa thế kỷ qua, bộ truyện tranh nổi tiếng "Doraemon" đã trở thành ấn phẩm quen thuộc và được yêu thích khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 1992, bộ truyện tranh "Doraemon" đã được Nhà Xuất bản Kim Đồng phát hành đến độc giả thiếu nhi và gắn bó với nhiều thế hệ đến hiện nay.

"Doraemon Vol.0" là ấn phẩm tập hợp 6 chương truyện khởi đầu khác nhau mà tác giả Fujiko F. Fujio sáng tác năm 1970, xoay quanh chủ đề "Doraemon đã đến với Nobita như thế nào?" đăng trên các tạp chí dành cho độc giả tiểu học Nhật Bản thời bấy giờ. Đây được coi là mốc khởi đầu của bộ truyện "Doraemon". "Doraemon Vol.0" giữ nguyên tranh màu gốc, kèm theo đó là ký sự về quá trình tạo ra Doraemon được chính tác giả tâm sự và chia sẻ. Bên cạnh đó có nhiều tư liệu và những câu chuyện từ khi bộ truyện được phát hành dài kỳ. Tại quê hương Nhật Bản, "Doraemon Vol.0" đã "cháy hàng" ngay khi vừa ra mắt và phải in nối bản liên tục.

Hé lộ 6 chương truyện khởi đầu viết về chú mèo máy Doraemon - 2 Bộ đôi ấn bản đặc biệt ra mắt dịp này.

Còn "Doraemon - Tuyển tập những người thân yêu" là bộ gồm 6 cuốn sách nhỏ đóng trong một chiếc hộp, xoay quanh những người thân yêu của chú mèo máy Doraemon. Đó là Nobita và bức tranh trưởng thành của cậu, là bố và mẹ Nobita, là cô em gái Dorami tháo vát, chàng Suneo lanh lợi, Jaian mạnh mẽ hay cô bạn Shizuka dễ thương. Qua những cuốn sách nhỏ xinh này, độc giả sẽ có được một cái nhìn toàn diện về từng nhân vật được yêu thích trong bộ truyện tranh "Doraemon".

Theo HNM
Bạn đang đọc bài viết "Hé lộ 6 chương truyện khởi đầu viết về chú mèo máy Doraemon" tại chuyên mục Văn. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin