Lần đầu trong lịch sử Việt Nam một thẩm phán thừa nhận mình đã xử oan

Có thể đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một thẩm phán dám dũng cảm thừa nhận mình đã tuyên một bản án sai lầm. Những thừa nhận của ông Lê Duy Vẽ, nguyên Thẩm phán TAND huyện Tĩnh Gia xác nhận mình đã xử oan ông Nguyễn Văn Ngọc, cũng đặt ra vấn đề rõ ràng đây là vụ án oan, cần tái thẩm để đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày “Sử đá lưu danh”: Tôn vinh giá trị lịch sử, tư tưởng và nghệ thuật của 82 bia Tiến sĩ

Trưng bày “Sử đá lưu danh”: Tôn vinh giá trị lịch sử, tư tưởng và nghệ thuật của 82 bia Tiến sĩ

Trưng bày “Sử đá lưu danh” mở ra một hành trình thị giác giàu cảm xúc, dẫn dắt người xem ngược dòng lịch sử để cảm nhận con đường bền bỉ, nhiều gian nan để tri thức được hun đúc, nhân tài được tôi luyện và tên tuổi các bậc hiền tài được khắc ghi vào đá, lưu danh cùng năm tháng.

Hội nghị toàn quốc tập huấn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị toàn quốc tập huấn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 6/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lâm Thị Phương Thanh dự và phát biểu khai m