Phim ngắn Việt tranh giải ở Liên hoan phim Venice

"Mây nhưng không mưa" - phim ngắn của hai đạo diễn Việt - là một trong 12 tác phẩm tranh giải ở Liên hoan phim Venice 2020.

Trên La Biennale - website của giải, phim nằm trong hạng mục Orizzonti - dành cho phim ngắn quốc tế với xu hướng thẩm mỹ mới. Tác phẩm có tên tiếng Anh là Live in cloud cuckoo land, dài 19 phút, kể về cô gái làm ở tiệm váy cưới phải lòng một anh hát dạo bán hàng rong. Ngày diễn ra trận chung kết đá bóng, cô quyết định gặp anh và hát bài cô yêu thích. Bất ngờ, cô phải đi giao hàng còn anh chàng hát rong bị ăn cắp mất chiếc loa. Tối hôm đó, họ không gặp được nhau.

Phim ngắn Việt tranh giải ở Liên hoan phim Venice - 1

Một cảnh đám cưới trong phim "Mây nhưng không mưa". Ảnh: CJ.

Phim do đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy thực hiện dưới sự hướng dẫn của Nguyễn Hoàng Điệp - đạo diễn Đập cánh trước không trung. Trước đó, phim ngắn Lễ trưởng thành của Edison của Minh Thy và U ơi! của Minh Nghĩa từng tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2019.

LHP Venice lần đầu tổ chức năm 1932, là liên hoan phim lâu đời nhất tại châu Âu. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tôn vinh nghệ thuật của chính quyền địa phương, gồm nhiều lĩnh vực như kiến trúc, âm nhạc, sân khấu. Gần đây, LHP Venice được xem là bệ phóng của nhiều tác phẩm ở Oscar. Năm 2018, RomaThe FavouriteA Star is Born gây tiếng vang ở Italy trước khi nổi bật trong mùa Oscar. Năm 2017, The Shape of Water đoạt giải Sư Tử Vàng trước khi thắng Oscar "Phim hay nhất". Liên hoan phim năm nay - lần thứ 77 - giữ kế hoạch tổ chức từ ngày 2 đến 12/9.

Nguồn VNE

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.

“Con lạc đà” xứ Quảng

“Con lạc đà” xứ Quảng

Mỗi nhà văn hóa lớn thường có một cách thức riêng để kiến tạo hình ảnh của mình. Chưa có may mắn được tiếp xúc với Lê Trí Viễn ngoài đời, nhưng qua công trình đồ sộ gồm cả sáng tác lẫn nghiên cứu của ông, người viết rất ấn tượng với câu nói tự trào nhưng đầy nghiêm túc, một cái “slogan” gắn liền với chân dung kẻ sĩ xứ Quảng này: Tôi là con lạc đà!