Phó trưởng trạm Y tế bị cách chức do lơ là chống dịch

Do thiếu trách nhiệm, trong công tác phòng chống dịch COVID-19 dẫn tới cả khu phố nơi BN 748 sinh sống bị phong tỏa, một Phó Trạm trưởng Y tế ở Thanh Hóa đã bị cách chức.

Ngày 19/8, tin từ Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết Hội đồng kỷ luật của cơ quan này vừa họp và quyết định thi hành bằng hình thức cách chức đối với ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm Y tế phường Quảng Vinh.

Ông Tuấn bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, gây hậu quả nghiêm trọng. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 17/8.

Phó trưởng trạm Y tế bị cách chức do lơ là chống dịch - 1 Thông báo về việc cách chức của Sở Y tế Thanh Hóa. Ảnh: Dân trí

Trước đó, ngày 7/8, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Ngọc Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh do thiếu trách nhiệm trong kiểm soát, giám sát, để người thuộc diện cách ly (BN 748, trú tại phường Quảng Vinh) ở phường này tham gia các hoạt động ở cộng đồng. Từ đó tạo ra nhiều trường hợp F1, F2 vì khi công dân đã đến khai báo y tế mà vẫn thiếu giám sát việc cách ly tại gia đình.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân Đ.T.H. (SN 1966; ngụ thôn Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn), là trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 620 quê tỉnh Hà Nam, vào Đà Nẵng từ ngày 11/6, bán hàng rong tại xã Hòa Khê, huyện Thanh Khê.

Phó trưởng trạm Y tế bị cách chức do lơ là chống dịch - 2 Khu phố nơi BN 748 sinh sống đã được phong tỏa. Ảnh: Thanh niên

Đến trưa 27/7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe khách Kim Chi ở Đà Nẵng mang BKS: 43B - 031.26 và sau đó được xác định là BN 748.

Ngay sau khi ông Tuấn bị đình chỉ, Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn cũng phân công bà Phạm Thị Yến (công tác tại Trung tâm Y tế TP. Sầm Sơn) đến phụ trách Trạm Y tế phường Quảng Vinh.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Viết về anh người thầy thuốc, người võ sư, doanh nhân ấy

Viết về anh người thầy thuốc, người võ sư, doanh nhân ấy

Trong cuộc đời của mỗi người sẽ có những kỷ niệm thật khó quên. Còn với riêng tôi, những kỷ niệm đẹp về anh sẽ luôn mãi ở trong tâm thức. Đó là anh - Nguyễn Hữu Khai, nguyên mẫu của tiểu thuyết “Đường đời” đã được nhà báo Hoàng Dự chắp bút từ chính chất liệu sống phong phú, sinh động trong cuộc đời của người thầy thuốc, người võ sư và người doanh nhân ấy.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thành lập 5 đoàn giám sát thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bầu cử

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thành lập 5 đoàn giám sát thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bầu cử

Ngày 26/2, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành Quyết định 959/QĐ-MTTW-BTT thành lập Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Samsung Galaxy S26 có mấy phiên bản? Có gì mới so với S25?

Samsung Galaxy S26 có mấy phiên bản? Có gì mới so với S25?

Samsung Galaxy S26 có mấy phiên bản và liệu dòng flagship cao cấp mới này mang đến những nâng cấp đáng chú ý gì so với S25? Đây là câu hỏi được nhiều Samfan quan tâm khi chuẩn bị trình làng thế hệ Galaxy S mới. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ các phiên bản S26 và phân tích những điểm thay đổi so với S25.