Cúm mùa trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Hà Nội

Ngày 20-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có Công văn số 1588/KSBT-PCBTN về việc tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh cúm mùa.

Tại Hà Nội, thống kê từ đầu năm đến 17/7/2022 đã ghi nhận 2.605 trường hợp mắc cúm, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng gia tăng trong 4 tháng trở lại đây, trong tháng 6 đã ghi nhận 887 trường hợp mắc, tăng 60% so với số mắc ghi nhận trong tháng 5.

Cúm mùa trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Hà Nội - 1

Bác sĩ Lê Xuân Toản - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa thăm khám cho bệnh nhân cao tuổi mắc cúm A. (ảnh: Báo điện tử Kinh tế & Đô thị)

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, ghi nhận số người đến khám do mắc cúm có xu hướng gia tăng. Thời gian từ ngày 1-7 đến 15-7-2022, tức 2 tuần đầu tháng 7, bệnh viện đã tiếp nhận khám và sàng lọc cho 1.068 ca nghi nhiễm cúm (chiếm tới 52,8% số lượng bệnh nhân nghi nhiễm cúm tới khám tại bệnh viện trong 6 tháng đầu năm là 1.068/2.020).

Theo số liệu báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, bệnh nhân ghi nhận chủ yếu ở nhóm đối tượng trẻ dưới 5 tuổi chiếm 44,1%, tiếp đó là nhóm tuổi 18-49 tuổi chiếm 39,7%. Hầu hết bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, điều trị ngoại trú; 71 trường hợp có chỉ định nhập viện (chủ yếu là trẻ em, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, hầu hết điều trị khỏi sau 3-4 ngày điều trị).

Theo CDC Hà Nội, các đơn vị trong ngành tăng cường giám sát phát hiện sớm các trường hợp mắc cúm mùa tại cộng đồng và tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt là tại các khu vực nguy cơ cao như: Cơ sở nuôi dưỡng trẻ, trung tâm bảo trợ xã hội, khu thuê trọ, khu sinh sống của công nhân các khu công nghiệp… để chủ động kiểm soát và phòng ngừa bệnh.

Đồng thời rà soát, kiện toàn lại các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ cơ số trang thiết bị phòng, chống dịch để sẵn sàng ứng phó với các hình huống khi dịch lây lan trên địa bàn.

Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên. Bệnh xảy ra hàng năm, thường vào mùa đông xuân.

Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội trong thời gian vừa qua ghi nhận tình trạng dịch cúm bùng phát mạnh trái mùa.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Coupang – “gã khổng lồ” thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc – đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn sau khi dữ liệu của 33,7 triệu khách hàng bị rò rỉ. Sự cố làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng, khi thông tin cá nhân của gần như toàn bộ người dùng nền tảng này bị lộ.

Ngôi nhà gạch vẫn nổi bật và hiện đại

Ngôi nhà gạch vẫn nổi bật và hiện đại

Giữ nguyên vị trí của những hàng cây và bụi rậm có sẵn, một ngôi nhà gạch độc đáo ở ngoại ô Warsaw (Ba Lan) được xây dựng để gợi lại ký ức mùa hè trong rừng và thể hiện sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và thiên nhiên.

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc – kim loại thường được gọi là “kim loại của quỷ” vì biến động dữ dội đã lập đỉnh lịch sử trong năm 2025. Dù nguồn cung bị siết chặt, các chuyên gia cho rằng đà tăng của bạc vẫn chưa kết thúc, nhờ nhu cầu công nghiệp, sức mua từ Ấn Độ và vai trò ngày càng lớn trong công nghệ mới.

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Dù kinh tế Mỹ trải qua suy thoái ngắn vì đại dịch, lạm phát cao và chi phí vay tăng mạnh, nhóm giàu nhất vẫn… giàu hơn. Một phân tích mới của Visa dựa trên dữ liệu Điều tra Dân số Mỹ 2024 cho thấy ngưỡng tài sản để lọt vào nhóm 10% hộ gia đình giàu nhất đã tăng thêm nửa triệu USD chỉ trong 5 năm. Vậy điều gì đang đứng sau sự gia tăng này?

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Trận ngập nặng do mưa bão ở Hà Nội vừa lắng xuống chưa lâu thì bầu trời lại tiếp tục u ám. Mưa dai dẳng gần một tháng, khi rả rích, khi ào ạt suốt ngày đêm, như báo hiệu một cơn bão tàn bạo đang đến rất gần. Phía Bắc nước chưa kịp rút thì Huế và dải phía Nam miền Trung lại ngập trong mưa bão lớn. Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ. Thiên tai ngày càng trở nên khốc liệt