Đêm hòa nhạc kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha

Với những tác phẩm kinh điển do nghệ sĩ tài năng Pablo Galdo biểu diễn cùng sự kết hợp với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, đêm hòa nhạc hứa hẹn mang đến cho thính giả một đêm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc.

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, hai bên đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng. Trong đó, hợp tác văn hóa là một điểm nhấn quan trọng, giúp tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt sợi dây gắn kết giữa nhân dân hai nước.

Thông tin từ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội cho biết, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha và kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh Tây Ban Nha (20/10/1942 - 12/10/2022), chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tây Ban Nha” với sự tham gia của nghệ sĩ dương cầm Tây Ban Nha Pablo Galdo và các nghệ sĩ Việt Nam như Trần Tâm Ngọc (piano), Vũ Đức Hiển (guitare)… sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30/9.

Bằng những giai điệu tình ca lãng mạn, mang màu sắc đặc trưng về đất nước, con người Tây Ban Nha, hoà nhạc hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả Việt Nam món quà về sự kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha.

Đêm hòa nhạc kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha - 1

Đêm hoà nhạc kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua tiếng đàn điêu luyện của nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha Pablo Galdo

Nghệ sĩ Pablo Galdo sẽ tái hiện hành trình khám phá những nét đặc trưng của các miền đất Địa Trung Hải qua tác phẩm âm nhạc nổi tiếng Suite Espanola No.1, Opt.47 của nhạc sĩ Isaac Albeniz.

Nghệ sĩ khách mời Vũ Hiển sẽ đem tới chương trình âm nhạc đến từ hai nước: Bản Caprichio Arabe của nhạc sĩ người Tây Ban Nha Francisco Tarrega và bài dân ca quen thuộc đối với người dân Việt Nam Bèo dạt mây trôi do chính anh chuyển soạn, biểu diễn trên đàn guitare.

Đêm hòa nhạc kết nối văn hóa Việt Nam và Tây Ban Nha - 2

Nghệ sĩ Vũ Hiển là một nghệ sĩ tiên phong trong các hoạt động đưa phong trào guitar cổ điển trong lòng thủ đô Hà Nội

Ngoài ra, tác phẩm Ma mère l’Oye của nhạc sĩ Maurice Ravel được mong chờ như phần biểu diễn biểu tượng của tình hữu nghị, sự hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha sẽ do hai nghệ sĩ Pablo Galdo và Trần Thị Tâm Ngọc cùng chơi trên đàn piano.

Đặc biệt, nghệ sĩ Pablo Galdo được biết đến như một thiên tài âm nhạc với những kỹ thuật tuyệt vời, đầy cảm xúc của một nghệ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Hiện, ông là Giám đốc Nghệ thuật tại Hiệp hội Âm nhạc cổ điển tại Galicia, sáng lập viên chương trình Liên hoan âm nhạc quốc tế Vigo, Chủ tịch ban giám khảo cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Vigo.

Ông đã được trao giải thưởng danh dự cho những đóng góp chung trong sự nghiệp phát triển âm nhạc toàn cầu.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b