Asus sắp khai tử dòng smartphone nhiều người ưa chuộng

Người dùng có thể thất vọng khi Asus sẽ không tung ra bản kế nhiệm của ZenFone 10 - chiếc smartphone cao cấp nhỏ gọn được đánh giá tốt nhất hiện tại.

ZenFone 10 mang lại trải nghiệm mạnh mẽ trên một kiểu dáng nhỏ gọn mà không có nhược điểm lớn nào. Thậm chí tiền nhiệm của nó là ZenFone 9 đã nhận rất nhiều lời khen từ các chuyên gia đánh giá, đặc biệt khi Asus tiếp tục duy trì kết nối âm thanh 3.5 mm mà nhiều nhà sản xuất khác đã bỏ rơi.

Asus sắp khai tử dòng smartphone nhiều người ưa chuộng - 1

Sẽ không có sự xuất hiện của ZenFone 11.

Nhưng nếu tin đồn chính xác, Asus sẽ tiến hành tái cơ cấu nội bộ, dẫn đến việc cắt giảm một số bộ phận. Một trong những nạn nhân đáng tiếc của đợt tái cơ cấu này chính là bộ phận ZenFone dự kiến sẽ bị đóng cửa. Nhân viên làm việc trong bộ phận này đã được đưa vào nhóm ROG Phone và các bộ phận khác của doanh nghiệp.

Báo cáo còn khẳng định thêm rằng ZenFone 10 sẽ là chiếc điện thoại cuối cùng trong dòng ZenFone, bởi nhóm không còn tồn tại nên khó có người kế nhiệm chiếc điện thoại này.

Nội dung báo cáo hoàn toàn có cơ sở khi nhìn vào những gì mà Asus đã làm cho ZenFone gần đây. Đầu tháng này, Asus đã ngừng cho phép mở khóa bootloader cho chủ sở hữu ZenFone. Công ty khẳng định rằng họ không dừng khả năng mở khóa, chỉ là công cụ này hiện không có sẵn.

Một vài tuần trước, các thành viên cộng đồng cũng phát hiện ra rằng Asus đã gỡ bỏ các phần mềm cũ hơn của ZenFone khỏi trang web của mình. Người điều hành cộng đồng trả lời rằng Asus không còn cung cấp các phiên bản firmware trước đó hoặc gói hạ cấp để đảm bảo người dùng luôn sử dụng firmware cập nhật.

Asus sắp khai tử dòng smartphone nhiều người ưa chuộng - 2

Dòng ZenFone được rất nhiều người ưa chuộng.

Cả hai vấn đề này đều không trực tiếp chỉ ra rằng bộ phận ZenFone sẽ phải đóng cửa, nhưng nó càng làm bổ sung thêm khả năng này. Ở thời điểm hiện tại, bản thân Asus chưa xác nhận về nội dung báo cáo. Nhưng nếu điều này xảy ra, đó sẽ là một đòn giáng lớn vào hệ sinh thái smartphone. Mặc dù điều này có thể mở ra tương lai nhiều mẫu ROG hơn xuất hiện, nhưng dòng ZenFone thực sự mang đến cho người dùng Android nhiều trải nghiệm nguyên bản và đặc biệt là đối với những ai thích smartphone cỡ nhỏ.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.