Chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản phá kỷ lục đấu giá

Chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản này có giá trị bằng 4 chiếc ô tô Tesla Model 3, 264 chiếc Mac mini M2, 99 chiếc iPhone 14 Pro Max 1TB.

Mới đây, một chiếc iPhone 4GB nguyên bản năm 2007 đã phá kỷ lục trong phiên bán đấu giá mới nhất. Cụ thể, chiếc iPhone này nằm trong đợt phát hành lần đầu, vẫn còn niêm phong tại nhà máy và được bán đấu giá hơn 158.000 USD (khoảng 3,73 tỷ đồng).

Phiên đấu giá được tổ chức bởi LCG Auctions, diễn ra từ ngày 30/6 – 16/7. Sau khi đặt giá khởi điểm là 10.000 USD (khoảng 236,37 triệu đồng), chiếc iPhone nguyên bản đã trải qua tổng cộng 28 lần đặt giá thầu, phá vỡ mức dự đoán 100.000 USD (khoảng 2,36 tỷ đồng) và cuối cùng đạt mức giá 158.644 USD (khoảng 3,74 tỷ đồng).

Chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản phá kỷ lục đấu giá - 1

Chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản được đem ra bán đấu giá với mức kỷ lục.

Chiếc iPhone nguyên bản 4GB được bán ra vào ngày 29/6/2007. Lý do khiến sản phẩm này trở nên độc đáo vì chúng được sản xuất với số lượng hạn chế. Sau đó, Apple đã tung ra mẫu iPhone đầu tiên với ROM 8GB, giá cao hơn 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng), khiến doanh số bán hàng giảm xuống mức thấp hơn.

Apple đã ngừng sản xuất mẫu iPhone đầu tiên 4GB vào ngày 5/9/2007, chỉ hơn hai tháng sau khi bán ra.

Lô hàng này vẫn được niêm phong tại nhà máy và ở trong "tình trạng đặc biệt" với các cạnh và bề mặt "hầu như không có tì vết", được bao bọc chặt chẽ. Chúng cũng được đồng ký tên bởi các thành viên của nhóm kỹ thuật Apple khi được ra mắt lần đầu tiên.

Chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản phá kỷ lục đấu giá - 2

iPhone đầu tiên.

Hiện tại, doanh số bán hàng của iPhone đã cao hơn nhiều so với các đơn vị được niêm phong tại nhà máy. Trước đó, vào tháng 2, một chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản đã được bán đấu giá 63.000 USD (khoảng 1,48 tỷ đồng), chiếc iPhone đầu tiên nguyên bản thứ hai được bán với giá 54.904 USD (khoảng 1,29 tỷ đồng) vào tháng 3 và một phiên bản khác có tên "Lucky You" được bán với giá 40.000 USD (khoảng 945,3 triệu đồng).

Với mức giá 158.644 USD, chiếc iPhone này có trị giá hơn 4 chiếc ô tô Tesla Model 3, 264 chiếc Mac mini M2, 99 chiếc iPhone 14 Pro Max 1TB.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Từ ngày 10-12/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lấy ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Luật, qua đó góp phần hoàn thiện các quy định, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới.

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP ngày 14/7/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia.

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Hoàn thiện Luật Xuất bản để theo kịp sự phát triển của môi trường số

Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số, theo báo Nhân dân.

"Lá đỏ": khi tư duy opera kể câu chuyện Trường Sơn

Mười năm sau ngày công diễn lần đầu, Lá đỏ vẫn thường được nhắc đến như một vở opera quy mô lớn về đề tài Trường Sơn. Nhưng điều đáng bàn không chỉ là câu chuyện được kể, mà là cách kể câu chuyện ấy. Chính từ góc nhìn ấy, Lá đỏ cho thấy tư duy sáng tác của Đỗ Hồng Quân trong việc sử dụng ngôn ngữ opera để kiến tạo một câu chuyện hoàn toàn Việt Nam.