Google tiết lộ một kế hoạch lớn sắp nâng tầm các điện thoại Galaxy

Google tiết lộ rằng Samsung sắp mở cửa cho loạt đối thủ AI lên thiết bị Galaxy khiến Gemini sắp bị "thất sủng".

Giữa không khí căng thẳng của phiên tòa chống độc quyền đang diễn ra tại Mỹ, một tiết lộ bất ngờ từ chính Phó Chủ tịch Google đã hé lộ khả năng AI Gemini sắp phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ngay trên "sân nhà" của các thiết bị Samsung Galaxy. Cụ thể, Google thừa nhận gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tích cực đàm phán với nhiều công ty AI khác, mở ra viễn cảnh người dùng Galaxy sớm có thêm nhiều lựa chọn ứng dụng AI thay thế hoặc song song với Gemini.

Google tiết lộ một kế hoạch lớn sắp nâng tầm các điện thoại Galaxy - 1

Google cho biết Samsung sẽ mở cửa cho nhiều dịch vụ AI lên thiết bị Galaxy.

Thông tin gây chấn động này được ông Peter Fitzgerald, Phó chủ tịch phụ trách Đối tác Toàn cầu, Nền tảng & Thiết bị của Google, đưa ra trong phiên điều trần của vụ kiện do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) khởi xướng. DOJ đang nỗ lực chứng minh Google lạm dụng vị thế độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến và lo ngại rằng Google có thể tiếp tục chiến lược này với các sản phẩm AI như Gemini. Phía DOJ cũng nhấn mạnh việc Google đang chi trả những "khoản tiền khổng lồ" hàng tháng để Samsung ưu tiên cài đặt Gemini trên các thiết bị của mình.

Tuy nhiên, trong nỗ lực phản bác cáo buộc về hành vi độc quyền, ông Fitzgerald đã tiết lộ một thông tin quan trọng. Ông cho biết các thỏa thuận của Google không ngăn cản các đối tác cài đặt ứng dụng AI từ bên thứ ba. Minh chứng là dòng điện thoại sắp ra mắt của Motorola sẽ tích hợp AI không chỉ từ Google mà còn từ Perplexity và Microsoft.

Đáng chú ý hơn, ông xác nhận: "Samsung cũng đang thảo luận với nhiều công ty AI để đưa ứng dụng của họ lên các thiết bị Galaxy của mình". Trước đó, đã có thông tin Samsung đàm phán với Perplexity AI.

Lời khai này vẽ nên một bức tranh thú vị: Dù đang nhận tiền từ Google, Samsung vẫn hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn và tích hợp các giải pháp AI cạnh tranh khác lên điện thoại và máy tính bảng của mình. Điều này cho thấy thị trường AI trên di động đang trở nên cạnh tranh hơn, và người dùng Samsung có thể sớm được trải nghiệm một hệ sinh thái AI đa dạng hơn, không chỉ phụ thuộc vào Gemini.

Tiết lộ này không chỉ có ý nghĩa trong khuôn khổ vụ kiện chống độc quyền mà còn cho thấy sự năng động và cạnh tranh khốc liệt của thị trường AI di động hiện nay, nơi các ông lớn công nghệ không ngừng tìm cách hợp tác và đổi mới để giành lợi thế.

Thanh Phong - Sammy Fans

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Theo khảo sát mới của J.P. Morgan Private Bank, các gia đình siêu giàu ngày càng coi các đội thể thao không chỉ là biểu tượng địa vị mà còn là tài sản đầu tư chính thống. Tỷ lệ sở hữu cổ phần kiểm soát trong các đội thể thao đã tăng mạnh, vượt qua các tài sản truyền thống như tác phẩm nghệ thuật và siêu xe.

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Warren Buffett – huyền thoại đầu tư và biểu tượng của sự minh mẫn ở tuổi xế chiều vừa tuyên bố rời vị trí Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway ở tuổi 95. Câu hỏi đặt ra: điều gì khiến ông và ngày càng nhiều người tiếp tục làm việc rất lâu sau tuổi nghỉ hưu truyền thống? Những phân tích dưới đây hé lộ lý do đằng sau sự bền bỉ đó.

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật

95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam: Khơi dậy tự hào dân tộc, hiện thực hóa khát vọng hùng cường

95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam: Khơi dậy tự hào dân tộc, hiện thực hóa khát vọng hùng cường

Theo nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu, trong suốt chặng đường 95 năm, dù hình thức tập hợp và phương pháp hoạt động có thay đổi, song Mặt trận vẫn giữ vững một giá trị bất biến đó là lòng yêu nước, khát vọng về một Việt Nam hùng cường, độc lập, luôn khơi dậy niềm tự hào và tự tôn dân tộc.