OpenAI "ém nhẹm" công cụ phát hiện gian lận bằng ChatGPT

Mặc dù sở hữu một công cụ có thể phát hiện nội dung được tạo bởi ChatGPT, nhưng OpenAI vẫn lưỡng lự phát hành.

Mặc dù đã phát triển thành công một công cụ có khả năng phát hiện văn bản do ChatGPT tạo ra với độ chính xác lên tới 99,9%, OpenAI vẫn chưa sẵn sàng công bố công cụ này vì lo ngại ảnh hưởng đến lượng người dùng.

Theo thông tin từ The Wall Street Journal, công cụ này đã được hoàn thiện từ năm ngoái và có thể dễ dàng sử dụng chỉ bằng một nút bấm. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát nội bộ của OpenAI cho thấy 30% người dùng sẽ ngừng sử dụng ChatGPT nếu công cụ này được triển khai, do lo ngại về việc bị cáo buộc sử dụng AI để gian lận.

OpenAI "ém nhẹm" công cụ phát hiện gian lận bằng ChatGPT - 1

OpenAI cân nhắc việc phát hành công cụ phát hiện nội dung của AI.

Mặc dù vậy, OpenAI vẫn đang cân nhắc việc phát hành công cụ này cho một số đối tượng nhất định, chẳng hạn như các nhà giáo dục hoặc các công ty có thể giúp các trường học xác định nội dung do AI viết.

Tuy nhiên, việc này cũng đặt ra một thách thức lớn về việc kiểm soát quyền truy cập vào công cụ. Nếu quá nhiều người có thể sử dụng công cụ này, những kẻ xấu có thể tìm ra cách để vượt qua các biện pháp bảo vệ của nó. OpenAI cũng thừa nhận rằng công cụ này có thể ảnh hưởng đến một số nhóm người dùng, chẳng hạn như những người không nói tiếng Anh.

Trong khi đó, Google cũng đã phát triển một công cụ tương tự có tên là SynthID, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi.

Các công ty công nghệ cho thấy họ vẫn đang nỗ lực tìm ra giải pháp cân bằng giữa việc bảo vệ tính toàn vẹn của nội dung và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Việc phát hành công cụ phát hiện gian lận bằng ChatGPT của OpenAI có thể sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” là bài thơ được in trong tập “Ý nghĩ ban mai” - NXB Hội Nhà văn 2015 của nhà thơ, nhà giáo Bùi Thị Biên Linh - một tập thơ viết về vùng đất, con người Bình Phước và đã đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Bài thơ đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đưa vào ch

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam 2026 với chủ đề “Di sản trong mắt em” đã chính thức được phát động ngày 28/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cuộc thi hứa hẹn là hành trình giáo dục - nghệ thuật giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kết nối con người với di sản và khơi dậy tình yêu, ý thức gìn giữ di sản trong đời sống đương đại.