Thủ thuật giúp gõ nhiều ký tự số cực nhanh trên bàn phím iPhone

Có một thủ thuật hữu ích nhưng ít người biết giúp gõ số trên iPhone nhanh hơn.

iPhone đã xuất hiện được 17 năm, nhưng đôi lúc chiếc điện thoại vẫn tạo ra sự điều ngạc nhiên với những mẹo nhỏ ít ai biết. Chẳng hạn như thủ thuật bàn phím được đề cập dưới đây, giúp gõ số nhanh hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian gõ phím.

Theo đó, một bài đăng trên Reddit, một người dùng cho biết họ đã chuyển từ Android sang iPhone sau một năm. Người này cho biết đã quên mất khái niệm về một bàn phím tệ kể từ khi chuyển sang sử dụng iOS. Và trong chủ đề này, đã có một số tranh luận qua lại về các bàn phím điện thoại thông minh khác nhau, đáng chú ý là một thủ thuật bàn phím iPhone ít người biết đến.

Thủ thuật giúp gõ nhiều ký tự số cực nhanh trên bàn phím iPhone - 1

Có một cách để giúp gõ số nhanh hơn rất nhiều trên iPhone.

Một người dùng Reddit đề xuất thủ thuật bàn phím iPhone khá quen thuộc: "Bạn đã thử nhấn giữ nút 123 rồi vuốt ngón tay đến số mình muốn chưa? Bằng cách này, bàn phím sẽ tự động chuyển về bảng chữ cái sau khi bạn chọn số mình muốn".

Tính năng này từ lâu đã được các iFan truyền tai nhau vì nó thực sự hữu ích và hiệu quả, nhưng một người dùng khác thậm chí còn cung cấp thêm một mẹo khá hay cho thủ thuật này. Cụ thể, bằng cách giữ nút 123 bằng một ngón tay, bạn có thể dùng ngón tay khác để gõ thêm hàng loạt số hoặc ký hiệu bạn cần trước khi thả nút. Khi thực hiện xong, iPhone cũng sẽ tự động trở lại bàn phím chính. Đây là cách để bạn có thể gõ một dãy số dài khi áp dụng thủ thuật giữ-vuốt để gõ số.

Tất nhiên, đây không phải là tính năng liên quan đến bản cập nhật iOS, nên nó vẫn hoạt động tốt với những đời iPhone cũ hơn. Với thủ thuật thú vị này, thao tác nhắn tin cho bạn bè và người thân sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi họ hỏi về các dãy số dài chẳng hạn như số điện thoại hoặc số tài khoản ngân hàng.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà