Tổng thống Mỹ tiếp tục giúp Apple vượt khó trước "ải" thuế quan

Theo báo cáo mới nhất, Tổng thống Donald Trump đã không ngại khoe khoang việc đã "giúp" CEO Apple - Tim Cook xoay trục thuế quan của Mỹ.

Mới đây, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã có cuộc gặp với Tổng thống El Salvador - Nayib Bukele. Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ cùng báo chí, ông đã trả lời các câu hỏi liên quan đến thuế quan của Mỹ, bao gồm cả việc đề cập đến việc nói chuyện với CEO Apple - Tim Cook và giúp đỡ vị lãnh đạo này.

Donald Trump: Tôi nói chuyện với Tim Cook để trả lời các câu hỏi về thuế quan

Bất chấp sự biến động liên tục xung quanh chính sách thuế quan của Mỹ, ít nhất là cho đến hiện tại, Apple đã phần lớn tránh được một "viên đạn" với các loại trừ được công bố gần đây đối với điện thoại thông minh, máy tính xách tay, bộ xử lý máy tính, v.v.

Tổng thống Mỹ tiếp tục giúp Apple vượt khó trước "ải" thuế quan - 1

CEO Apple - Tim Cook (trái) và Tổng thống Donald Trump (phải).

Mặc dù trước đây không rõ lý do tại sao các loại trừ trên có hiệu lực nhưng dễ thấy, mối quan hệ của Tổng thống Trump với ông Tim Cook là một yếu tố ảnh hưởng.

Ông Trump cho hay:

"Tôi là một người rất linh hoạt. Tôi không thay đổi suy nghĩ của mình nhưng tôi linh hoạt. Và bạn cũng nên như vậy. Khi gặp một bức tường, đôi khi bạn phải đi vòng qua nó, chui xuống bên dưới hoặc trèo lên bên trên.

Tôi đã nói chuyện với Tim Cook. Tôi đã giúp Tim Cook. Trong toàn bộ vấn đề, tôi không muốn làm tổn thương bất kỳ ai nhưng kết quả cuối cùng chúng ta đều muốn hướng đến là vị thế vĩ đại cho quốc gia."

Theo các chuyên gia phân tích, vị Tổng thống đã giúp ông Cook thoát khỏi tình trạng miễn thuế quan. Việc ông Donald Trump thừa nhận tình hình khó khăn của Tim Cook với thuế quan đã chỉ ra sự ưu ái liên tục của chính quyền Tổng thống đối với Apple.

Tổng thống Mỹ tiếp tục giúp Apple vượt khó trước "ải" thuế quan - 2

iPhone 16.

Mặc dù tổng thống không nói rõ rằng Apple không bị ảnh hưởng nhưng ông cũng đang ám chỉ rằng sự đóng góp của Tim Cook sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong cách tiếp cận "linh hoạt" của ông với thuế quan.

Cùng chờ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào trong những tháng tới.

An Nhiên - 9to5Mac

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xôi Lạc TV bị triệt phá, BLV Quang Huy và Quang Tùng nói điều đáng lo

Xôi Lạc TV bị triệt phá, BLV Quang Huy và Quang Tùng nói điều đáng lo

Việc hệ thống phát bóng đá lậu Xôi Lạc TV bị cơ quan chức năng triệt phá đang gây xôn xao dư luận. Không chỉ là câu chuyện vi phạm bản quyền, các bình luận viên (BLV) bóng đá cho rằng các trang phát lậu như vậy còn gây ra những hệ lụy lớn đối với môi trường truyền hình thể thao và văn hóa thưởng thức bóng đá của khán giả.

Đua xe F1, Australian GP: Melbourne viết chương đầu tiên cho kỷ nguyên mới

Đua xe F1, Australian GP: Melbourne viết chương đầu tiên cho kỷ nguyên mới

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Melbourne chính thức khai màn mùa giải F1 2026 với nhiều ẩn số hơn bao giờ hết. Những chiếc xe đã được cải tiến toàn diện cả về bộ truyền động (power unit) lẫn khí động học, và đã có những thử nghiệm thực tế đầu tiên qua 9 ngày tại đường đua Barcelona và Sakhir. Tuy nhiên, tiềm năng thực sự của chúng có lẽ chỉ lộ diện vào cuối tuần này tại chặng đua