3 loại quả vùi xuống đất sẽ vụt lớn thành cây, đợi một thời gian sau có quả ăn tiếp

Với cách trồng này bạn có thể tận dụng hạt của cây để trồng.

Trước khi trồng một hạt bơ vào đất, bạn cần có cây bơ con. Để có cây bơ con, bạn lấy 3-4 chiếc tăm xiên xung quanh hạt để treo chúng lên trong một cốc nước. Nước chỉ cần tiếp cận 3cm hạt bơ, đặt ở nơi ấm áp, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời từ 2-6 tuần cho đến khi thấy mọc rễ.

3 loại quả vùi xuống đất sẽ vụt lớn thành cây, đợi một thời gian sau có quả ăn tiếp - 1

- Khi trồng cây con, hãy chắc chắn rằng hạt giống được tiếp xúc một nửa với không khí.

- Trồng bơ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6.

- Bơ phát triển tốt nhất trong điều kiện có độ ẩm vừa phải và cần được tưới 2-3 lần mỗi tuần.

- Có thể mất 5-13 năm để cây bơ trưởng thành và có khả năng sản xuất quả.

Đừng lo lắng nếu bạn thấy bơ rụng rất nhiều hoa trong quá trình trồng, đây là một quá trình sinh trưởng và phát triển tự nhiên của loại cây này.

Cà chua

Cà chua là loại quả quen thuộc, có rất nhiều công dụng tốt đối với cơ thể nên thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các bữa ăn trong gia đình hoặc làm nước ép. 

Hiện nay cà chua có rất nhiều loại giống khác nhau, tùy thuộc sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình giống cây phù hợp. Có thể kể đến các loại như: Cà chua bi, cà chua đen, cà chua hữu cơ,... Trong đó, cà chua hữu cơ được đánh giá là dễ trồng và cho loại quả to.

3 loại quả vùi xuống đất sẽ vụt lớn thành cây, đợi một thời gian sau có quả ăn tiếp - 2

Bạn có thể mua cây giống khoảng 1 tháng tuổi ở các vườn ươm uy tín để dễ trồng, hoặc trồng từ hạt giống bằng cách mua hạt, lấy hạt từ những quả chín mọng. 

Cà chua là loại cây có đặc tính ưa ánh sáng, vì vậy bạn nên đặt cà chua ở vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào, thoáng gió, có nắng liên tục khoảng 6 - 8 tiếng/ngày. Ví dụ như ban công, sân thượng, cạnh bờ tường ngoài sân,... Như vậy thì cây sẽ cho ra quả chín mọng, tươi ngon hơn.

Ớt

Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn, giúp món ăn trở nên đậm đà hơn. Trồng ớt tại nhà rất đơn giản, không những giúp khu vườn nhà trở nên sinh động hơn mà còn giúp bạn thuận tiện hơn trong thời gian, không cần phải ra tới chợ để mua ớt nữa. 

Ớt rất dễ trồng, có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau như đất pha, đất thịt. Bạn nên chọn những loại đất xốp, có khả năng thoát nước tốt và thoáng khí là được.

3 loại quả vùi xuống đất sẽ vụt lớn thành cây, đợi một thời gian sau có quả ăn tiếp - 3

Khi mới mua đất về, bạn khoan sử dụng liền mà hãy dọn sạch cỏ, tưới nước để đất đủ độ ẩm và có khả năng thoát oxy. Bên cạnh đó, bạn nên bón trước 1 lớp vôi và phân NPK lót vào đất để đất được khử khuẩn và tăng dưỡng chất.

Bạn cần tưới cây 1 lần vào mỗi ngày đối với những ngày khô hạn hoặc đất thoát nước tốt để đảm bảo độ ẩm cho cây, nếu đất ẩm thì chỉ cần tưới 2 ngày 1 lần.

Sau khi chăm sóc trong khoảng 2 - 3 tháng, cây sẽ bắt đầu ra hoa và quả. Bạn có thể đặt chậu hoa ớt ngay trên ban công để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh. Khi ớt ra trái khoảng 35 - 40 ngày và chuyển màu đỏ hết thì nên thu hoạch để có được những quả chất lượng nhất, khi thu hoạch cần cắt hết cuống trái nhưng không được làm gãy cành và nên thu hoạch 2 ngày 1 lần.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.