Bỏ đá vào két nước bồn cầu, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, nhà nhà ùn ùn học theo

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng đấy.

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng bồn cầu khối (tức loại có két nước) thay vì bệ xí xổm. Phần lớn các loại bồn cầu đều được thiết kế két nước với thể tích 6 lít, một số khác ít hơn dao động từ 3 đến 4,5 lít.

Trong khi đó, trung bình một người sử dụng bồn cầu 4-5 lần và mỗi lần như vậy lại tiêu tốn từ 3-6 lít nước. Nhưng thực chất lượng nước cần để xả hết chất thải trong bồn cầu mỗi lần đi vệ sinh chỉ khoảng 1/3 két nước mà thôi. Vậy tại sao chúng ta không tìm ra cách để giúp giảm bớt lượng nước mỗi lần xả?

Thực ra, việc này không hề khó, bạn chỉ cần một chai nhựa đã qua sử dụng và ít sỏi đá là được. Cụ thể, bạn hãy đổ đầy sỏi hoặc đá vào chai nhựa rồi cho vào két nước bồn cầu. Lưu ý, không đặt chai đá chạm vào bất kỳ bộ phận nào của bồn cầu. Mẹo này sẽ giúp két nước chứa ít nước hơn, điều này đồng nghĩa với việc ít bị lãng phí nước hơn khi xả nước.

Bỏ đá vào két nước bồn cầu, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, nhà nhà ùn ùn học theo - 1

Đặt chai đá vào bồn cầu sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm rất nhiều nước mỗi tháng. 

Giả sử gia đình bạn có 3 người, trung bình mỗi người đi vệ sinh 4 lần/ngày. Nếu bạn đặt chai có thể tích 1 lít thì mỗi người sẽ tiết kiệm được 4 lít nước/ngày, cả nhà sẽ tiết kiệm được 12 lít nước. Chỉ cần một phép tính là ra gia đình bạn tiết kiệm được bao nhiêu lít nước một tháng rồi, đó là một con số đáng nể đấy. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nước kha khá hàng tháng.

Ngoài cách trên, bạn cũng nên áp dụng những cách sau để tiết kiệm nước:

- Kiểm tra rò rỉ

Đường ống nước, vòi nước bị rò rỉ sẽ tiêu tốn một lượng nước không nhỏ. Vòi nước bị rò rỉ nhìn bằng mắt thường sẽ thấy, lúc này tốt nhất bạn nên thay sớm thì hơn.

Còn nếu muốn kiểm tra đường ống dẫn có bị rò không, bạn hãy đọc thông số nước trên công tơ trước và sau 2 giờ không sử dụng nước. Nếu công tơ không cho cùng một số, chứng tỏ hệ thống cấp nước nhà bạn đang bị rò rỉ.

Nếu muốn biết bồn cầu có bị rò rỉ không, bạn hãy cho ít một màu vào két nước bồn cầu. Nếu chưa xả nước mà 30 phút sau màu đã xuất hiện trong bồn cầu thì có nghĩa là bồn cầu của bạn đã bị rò rỉ, cần sửa ngay lập tức.

Bỏ đá vào két nước bồn cầu, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, nhà nhà ùn ùn học theo - 2

Cách kiểm tra bồn cầu bị rò rỉ nước. 

- Không sử dụng bồn cầu như gạt tàn hay thùng rác

Mỗi lần xả nước để dội một mẩu rác nhỏ hay tàn thuốc lá,… thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước rồi. Vì vậy, hãy để bồn cầu thực hiện đúng chức năng của nó, đừng dùng nó như gạt tàn hay thùng rác.

- Tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn

Tắm bồn, ngâm mình trong nước sẽ giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Thế nhưng, khối lượng nước tắm bồn khá lớn, vì vậy nếu muốn tiết kiệm nước thì bạn không nên thường xuyên tắm bồn. Thay vào đó, tắm vòi hoa sen sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều nước hơn.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những cái “bóng

Những cái “bóng" trong làng thanh nhạc

Ở nước ta hiện nay (và cũng sẽ rất lâu nữa), đời sống âm nhạc của công chúng vẫn chủ yếu ở lĩnh vực thanh nhạc (ca khúc), chứ chưa phải là khí nhạc (nhạc không lời), bởi chúng ta chưa có nền khí nhạc chính quy và đa phần người dân chưa có thói quen thưởng thức nhạc không lời. Vậy nên đội ngũ ca sĩ vẫn là đối tượng chính tạo nên sự phong phú hay nghèo nàn cho đời sống âm nhạc

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Bài hát Việt nào đã vươn ra thế giới?

Nhạc Việt có những bài hát đạt tỷ view ở nước ngoài, thậm chí có người từng từ chối hợp tác với Châu Kiệt Luân để tập trung phát triển nền nghệ thuật nước nhà.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Tru