Chào đón sản phụ sinh 9 trở về nhà an toàn sau hơn 1 năm được chăm sóc đặc biệt sau sinh

Thông tin này được chính Bộ trưởng Y tế Mali Dieminatou Sangare thông báo khi trực tiếp đăng trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Ngày 13/12/2022, sản phụ người Mali hạ sinh 9 đứa con cùng lúc tại một bệnh viện ở Maroc hồi tháng 5 năm ngoái, đã trở về nhà cùng với các con của mình.

Thông tin này được chính Bộ trưởng Y tế Mali Dieminatou Sangare thông báo khi trực tiếp đăng trên tài khoản mạng xã hội Facebook. Theo đó, Bộ trưởng Sangare đã đăng tải những bức ảnh bà chào đón cặp vợ chồng Halima Cisse và 9 đứa con của mẹ bỉm sữa đặc biệt này ở thủ đô Bamako. Được biết người mẹ cùng 9 em bé đã trở về Mali an toàn, khỏe mạnh.

Chào đón sản phụ sinh 9 trở về nhà an toàn sau hơn 1 năm được chăm sóc đặc biệt sau sinh - 1

Chín đứa con của bà mẹ Halima Cisse chụp ảnh lưu niệm nhân dịp sinh nhật 1 tuổi.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Halima Cisse, một phụ nữ trẻ đến từ thành phố miền Bắc Timbuktu, đã hạ sinh 5 gái và 4 trai tại thành phố Casablanca của Maroc. Để giúp sản phụ có ca sinh nở mẹ tròn con vuông, chính phủ Mali đã điều máy bay đưa ca sinh nở đặc biệt này đến Maroc để có được sự chăm sóc tốt hơn.

Suốt quá trình thai phụ Halima Cisse sinh con, các bác sĩ đã rất lo lắng cho sức khỏe của thai phụ mang thai tự nhiên này và cơ hội sống sót của các em bé vì nguy cơ sinh non rất cao.

Chào đón sản phụ sinh 9 trở về nhà an toàn sau hơn 1 năm được chăm sóc đặc biệt sau sinh - 2

Chào đón sản phụ sinh 9 trở về nhà an toàn sau hơn 1 năm được chăm sóc đặc biệt sau sinh - 3

Chào đón sản phụ sinh 9 trở về nhà an toàn sau hơn 1 năm được chăm sóc đặc biệt sau sinh - 4

Những em bé của Halima Cisse khi sinh ra có trọng lượng từ 500gam đến 1kg và cần ở lại Maroc để được chăm sóc đặc biệt.

Halima Cisse đã nhập viện lúc 25 tuần và nhân viên y tế đã cố gắng kéo dài thời gian mang thai của cô lên 30 tuần. Sau đó, các em bé đều được sinh ra an toàn và khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai với sự hỗ trợ của 10 bác sỹ và 25 phụ tá.

Những em bé của Halima Cisse khi sinh ra có trọng lượng từ 500gam đến 1kg và cần ở lại Maroc để được chăm sóc đặc biệt.

Chào đón sản phụ sinh 9 trở về nhà an toàn sau hơn 1 năm được chăm sóc đặc biệt sau sinh - 5

Vào năm 2009, một phụ nữ ở Mỹ đã sinh 8 em bé. Các bé đã được tổ chức sinh nhật 10 tuổi vào năm 2019. Tuy nhiên vào tháng 6/2021, một sản phụ ở Nam Phi đã sinh được 10 đứa con trong một lần sinh, gồm 7 trai và 3 gái, phá vỡ Kỷ lục thế giới vừa được Halima Cisse thiết lập sinh 9 hồi tháng 5/2021.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư

Nhạc sĩ An Hiếu:

Nhạc sĩ An Hiếu: "Áp lực là con trai của nhạc sĩ An Thuyên chính là động lực, là chút áp lực dễ chịu"

“Tôi có cơ hội tiếp xúc, làm việc nhiều với học viên trẻ tuổi. Chính họ đã truyền cho tôi năng lượng, cách nghĩ và cách làm chỉ có ở tuổi trẻ. Phần nào những tác phẩm của tôi đã thể hiện điều đó, sự “già” trong âm nhạc cũng đến chậm hơn so với người cùng thế hệ...”