Đừng vứt 4 gốc rau này, hãy cho vào nước sẽ biến thành những chậu cây cảnh xinh đẹp

Có một số loại rau củ không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn có thể trồng làm cảnh, khi lên chậu đẹp chẳng kém gì cây cảnh, điển hình là những loại cây sau.

1. Khoai lang

Bộ rễ của khoai lang khá đẹp mắt, vì vậy bạn có thể trồng khoai lang làm cảnh trong bình thủy tinh trong suốt. Bạn nên dùng khoai lang càng tươi càng tốt, hoặc dùng khoai lang đã mọc mầm nhưng nếu khoai bị mốc thì không nên dùng vì nó sẽ không nảy mầm được.

Đừng vứt 4 gốc rau này, hãy cho vào nước sẽ biến thành những chậu cây cảnh xinh đẹp - 1

Cho củ khoai vào cốc hoặc bình thủy tinh trong suốt. Cho nước vào, lưu ý lượng nước thêm vào không được vượt quá ½ củ khoai, bởi nước quá nhiều có thể khiến củ khoai bị thối.

Nên thay nước thường xuyên, không lâu sau khoai lang sẽ ra rễ trắng muốt rất đẹp mắt và mọc chồi non. Khi dây leo dài ra, bạn có thể uốn tạo kiểu như một loại cây cảnh trong nhà hoặc cắt tỉa bớt cành. Phần lá có thể mang đi chế biến thành món ăn được.

2. Hành tây

Đừng vứt 4 gốc rau này, hãy cho vào nước sẽ biến thành những chậu cây cảnh xinh đẹp - 2

Không chỉ là một loại thực phẩm phổ biến chế biến được nhiều món ăn ngon, tuy nhiên bạn cũng có thể trồng hành tây làm cảnh. Hãy dùng một cốc nước hoặc hũ thủy tinh có đường kính miệng cốc nhỏ hơn hoặc bằng đường kính của củ hành tây.

Lột lớp vỏ màu vàng bên ngoài củ hành tây, đặt củ hành tây lên miệng cốc sao cho phần có rễ ở trong nước. Không lâu sau rễ sẽ mọc ra, lá cũng mọc lên thẳng đứng trông rất đẹp. Bạn cũng có thể vẽ một vài biểu cảm lên lớp vỏ trắng củ hành tây cho sinh động hơn.

Đặc biệt hơn, trồng hành tây không chỉ giúp không gian thêm sinh động, đẹp mắt mà còn giúp thanh lọc không khí, phòng ngừa các bệnh hô hấp.

3. Gừng

Đừng vứt 4 gốc rau này, hãy cho vào nước sẽ biến thành những chậu cây cảnh xinh đẹp - 3

Bạn làm gì khi thấy gừng mọc mầm? Hãy mang đi trồng trong chậu để lấy củ và lá hoặc trồng luôn trong nhà như một loại cây xanh.

Bạn có thể lấy một chiếc đĩa nhỏ, đổ một ít nước vào rồi đặt gừng lên trên. Sau một thời gian, gừng sẽ mọc lên tươi tắn, thanh tú và vô cùng đẹp mắt. Hãy trồng nó trong đất và sau vài tháng, bạn có thể thu hoạch củ gừng để ăn.

4. Bạc hà

Đừng vứt 4 gốc rau này, hãy cho vào nước sẽ biến thành những chậu cây cảnh xinh đẹp - 4

Ngày xưa bạc hà thường chỉ được trồng như một loại rau gia vị, nhưng ngày nay nhiều người trồng bạc hà trong chậu và đặt trong nhà để làm cảnh. Không chỉ có tác dụng làm cảnh, trồng bạc hà trong nhà còn có tác dụng thanh lọc không khí, tỏa ra mùi thơm thoang thoảng giúp thư giãn tinh thần và xua đuổi côn trùng.

Hãy dùng gốc rau bạc hà trồng trong chậu đất, đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước hàng ngày cho cây là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng bạc hà bằng phương pháp thủy canh. Lưu ý, với phương pháp thủy canh thì bạn nên thay nước thường xuyên cho cây. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Nhận định về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chững lại khi thị trường vẫn ngóng đợi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).