Loài hoa này tỏa mùi thơm ngọt ngào, nở cả nghìn bông một lúc, trồng cực đơn giản

Loài hoa này tỏa ra mùi thơm ngọt ngào như mật ong hoặc bánh kem, giúp tinh thần thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả.

Cây bóng hồng hay còn gọi là cây dâm bụt rủ Châu Phi, có tên tiếng Anh là Pink ball hoặc Tropical hydrangea, tên khoa học là Dombeya Wallichii. Đây là cây bụi thân gỗ, cao khoảng 6 – 8m nếu được trồng trong môi trường tự nhiên.

Lá cây có hình trái xoan, mọc xen kẽ và có răng cưa. Thời kỳ ra hoa thường từ tháng 3 đến tháng 5.

Loài hoa này tỏa mùi thơm ngọt ngào, nở cả nghìn bông một lúc, trồng cực đơn giản - 1

Khi nở, trục hoa thon dài, hoa nở thành từng chùm hình cầu, lơ lửng và rủ xuống như những quả bóng hồng trông rất bắt mắt, ấn tượng. Hoa bóng hồng có 5 cánh, mỗi chùm có khoảng 200 bông nên khi cây nở rộ, có thể nở cả nghìn bông một lúc.

Đặc biệt, hoa bóng hồng tỏa ra mùi thơm ngọt ngào như mật ong hoặc bánh kem, giúp tinh thần thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Bạn cũng có thể cắt hoa mang vào nhà cắm, hoa bóng hồng được cả sắc lẫn hương sẽ khiến cho không gian sống trở nên thơ mộng và xinh đẹp hơn.

Loài hoa này tỏa mùi thơm ngọt ngào, nở cả nghìn bông một lúc, trồng cực đơn giản - 2

Không chỉ đẹp, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng chiết xuất từ lá hoa bóng hồng có các chất chuyển hóa giúp chống lại các tế bào ung thư phổi, chống oxy hóa. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để ứng dụng nó vào điều trị ung thư và chữa các bệnh nan y cho con người.

Loài hoa này tỏa mùi thơm ngọt ngào, nở cả nghìn bông một lúc, trồng cực đơn giản - 3

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bóng hồng

Hoa bóng hồng có thể được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Bạn hãy chọn cành giâm bánh tẻ khỏe mạnh, không sâu bệnh, cắt vát chéo rồi cắm vào đất. Đặt ở nơi thoáng mát, giữ ẩm cho bầu đất thì không lâu sau cành giâm sẽ bén rễ. Khi bầu rễ đã ổn định, bạn có thể chuyển sang chậu to hoặc đưa ra trồng trong sân vườn để chăm sóc.

Khi chăm sóc cây hoa bóng hồng, bạn nên đảm bảo những yếu tố sau:

- Đất trồng: Tốt hơn hết nên trồng cây bóng hồng trong đất nhiều mùn, tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt. Vì cây khá lớn nên hãy chọn nơi rộng rãi để trồng cây, khi đó cây sẽ phát triển tốt hơn.

Loài hoa này tỏa mùi thơm ngọt ngào, nở cả nghìn bông một lúc, trồng cực đơn giản - 4

- Ánh sáng: Cây bóng hồng có thể phát triển ở những nơi thiếu nắng. Tuy nhiên, vì đây là cây ưa nắng nên chúng sẽ phát triển tốt hơn nếu được phơi mình dưới ánh mặt trời. Nếu trồng ở nơi thiếu nắng, cây sẽ không cho ra nhiều hoa và hoa nở không được đẹp.

- Tưới nước: Cây bóng hồng ưa nước, vì thế hãy tưới nước mỗi ngày để cây phát triển khỏe mạnh. Vào mùa khô, nên tăng tần suất tưới do nhu cầu về nước của loại cây này khá lớn.

- Bón phân: Loại cây cảnh này phát triển khá nhanh nên hãy bổ sung phân bón thường xuyên cho cây. Trước mỗi mùa ra hoa, nên bón thêm phân lân và kali để thúc đẩy cây cho hoa nhiều hơn.

- Cắt tỉa: Nếu muốn hạn chế chiều cao và độ rộng của tán cây, bạn có thể cắt tỉa. Ưu tiên cắt tỉa những cành già và lá héo úa. Khi kết thúc mùa hoa, hãy cắt tỉa hoa tàn để cây được gọn gàng, đẹp đẽ hơn.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Nhân duyên giữa văn chương với báo chí

Văn chương – báo chí, hai lĩnh vực tưởng chừng đối lập mà giao thoa, bổ trợ, sự kết hợp của văn và báo giúp tác phẩm thăng hoa hơn phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng là một nhà văn làm báo, nhà báo viết văn xuất sắc. Người sử dụng ngòi bút làm vũ khí để đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cổ vũ nhân dân hăng hái