Thấy chồng ôm bồ, chị dâu mỉm cười quay đi, vài ngày sau anh trai tôi ôm chân vợ khóc

Hôm ấy tôi và chị dâu rủ nhau đi trung tâm mua sắm, bất ngờ thấy anh rể tay trong tay với một người phụ nữ khác.

Chị dâu đẹp lại giỏi. Cả nhà đều phải công nhận rằng, anh trai tôi quá may mắn khi lấy được người vợ như chị. Do vậy, mọi người luôn nhắc nhở anh phải sống sao cho xứng đáng với chị.

Vậy mà hôm ấy tôi và chị dâu rủ nhau đi trung tâm mua sắm, bất ngờ thấy anh rể tay trong tay với một người phụ nữ khác. Anh âu yếm hôn má người tình mà không hề biết trong đám đông xung quanh có vợ mình đang nhìn. Tôi nóng mắt kéo tay chị định chạy lại cho hai con người không biết sĩ diện ấy một trận bẽ bàng nhưng chị dâu cười bảo:

“Đừng em, đánh ghen ầm ĩ mà làm gì? Hơn thua là ở chồng chị chứ ả đàn bà đó thì chị không thèm đụng đến cho bẩn tay”.

Tôi ngạc nhiên khi thấy chị dâu không hề nao núng, ngược lại còn ung dung, cười nói với tôi như chưa từng thấy gì. Mua sắm xong, chị bảo tôi bắt taxi về 1 mình, chị có việc phải đi ngay. Thì ra chị đến thẳng một công ty thám tử. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền là chị đã có được tất cả thông tin của tình địch. Cô ta là một nhân viên trong quán cà phê anh trai tôi thường hay tới. Cầm những tấm hình hai người đó gian díu với nhau, chị cười nhạt rồi vò nát chúng trong tay.

Thấy chồng ôm bồ, chị dâu mỉm cười quay đi, vài ngày sau anh trai tôi ôm chân vợ khóc - 1

Thấy chồng cặp kè với người phụ nữ mà chị dâu tôi vẫn ung dung, cười nói với tôi như chưa từng thấy gì. (Ảnh minh họa)

Nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, chị mở tủ chọn chiếc váy sang trọng, chậm rãi ngồi trước gương trang điểm thật đẹp rồi lái xe đến quán cà phê gần cơ quan chồng. Chị gọi 1 ly cà phê không đường, trong lúc chờ, chị nhắn chồng ra gặp.

Có lẽ thấy địa chỉ vợ hẹn, anh chột dạ mà đắn đo vài phút mới nhận lời. Lúc sau ra quán, anh vừa nhìn vợ vừa liếc nhân tình với ánh mắt thấp thỏm, lo sợ. Chị biết nhưng vờ như không, vẫn dịu dàng chỉ anh ngồi xuống cạnh. Cô nhân tình đứng trong quầy pha chế cứ nhấp nhổm không yên. Cô nàng sợ bị đánh ghen hoặc đang tự hỏi chị có biết về mối quan hệ của cô ta với chồng chị? Anh trai tôi thì vẫn tỏ vẻ mình là một người đàn ông đàng hoàng tử tế.

Chị lướt điện thoại, đưa anh xem những tấm hình rõ nét. Trong màn hình là những tấm ảnh đôi nam nữ tình cảm trong rạp chiếu phim, hay vội vã vào khách sạn. Anh tái mặt, môi run lắp bắp không nói nên lời. Ngược lại chị dâu vẫn điềm tĩnh rút cây son, tô lại vành môi đỏ thắm của mình. Chị chỉ đích danh người tình của chồng mang cà phê tới phục vụ chị, rồi đưa bức ảnh đó ra hỏi cô ta:

“Em có nhận ra ai trong ảnh này không?”.

Cô ta sợ hãi, mặt cắt không ra giọt máu. Chị lại cười tươi hỏi tiếp:

“Nếu em không nhận ra, để chị nhờ tất cả nhân viên quán này ra nhận diện giúp chị, xem người đàn bà ngủ với chồng chị trong hình là ai?”.

Lập tức "tiểu tam" kéo tay chị dâu tôi van xin:

“Em biết mình sai rồi… xin chị tha cho em. Em hứa sẽ không bao giờ gặp lại anh ấy nữa”.

Cô ta cúi mặt không dám ngước lên nhìn chị. Anh tôi như kẻ ăn trộm bị bắt quả tang, muốn nói điều gì đó mà họng cứng, ngồi im. Chị dâu không nói gì, đứng lên đi về.

Thấy chồng ôm bồ, chị dâu mỉm cười quay đi, vài ngày sau anh trai tôi ôm chân vợ khóc - 2

Sau khi "dằn mặt" chồng và tiểu tam, chị dâu tôi đứng lên đi về. (Ảnh minh họa)

Những ngày hôm sau, anh trai tôi đợi chờ cơn hờn ghen “long trời lở đất” từ vợ nhưng chị dâu không phản ứng. Bởi thế anh càng thấp thỏm không yên. Từ đấy, anh thay đổi hoàn toàn, ngày nào cũng đi làm về đúng giờ, cuối tuần chỉ luẩn quẩn ở nhà chăm con, đỡ việc nhà thay vợ, không đi tối ngày như trước. Vì anh hiểu, bản thân đã chạm tới giới hạn cuối cùng của vợ. Chỉ cần sai thêm, chắc chắn anh sẽ mất tất cả.

Về phần chị dâu tôi, chị vẫn không có gì thay đổi, buổi sáng vẫn trang điểm, đánh phấn, tô son, diện váy lộng lẫy đi làm. Tối về vẫn ân cần cơm nước nóng hổi cho chồng con.

Thế mới biết, đàn bà khôn ngoan hiểu rằng đánh ghen ầm ĩ chỉ chứng tỏ mình yếu thế. Ngược lại cứ tự tạ kiêu hãnh mới khiến người khác thấy được bản lĩnh mình. Còn nếu người đàn ông của mình bội bạc, cần thì giữ, không cần thì buông, không cần tự dày vò làm bản thân đau khổ.

Nắng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Theo khảo sát mới của J.P. Morgan Private Bank, các gia đình siêu giàu ngày càng coi các đội thể thao không chỉ là biểu tượng địa vị mà còn là tài sản đầu tư chính thống. Tỷ lệ sở hữu cổ phần kiểm soát trong các đội thể thao đã tăng mạnh, vượt qua các tài sản truyền thống như tác phẩm nghệ thuật và siêu xe.

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Warren Buffett – huyền thoại đầu tư và biểu tượng của sự minh mẫn ở tuổi xế chiều vừa tuyên bố rời vị trí Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway ở tuổi 95. Câu hỏi đặt ra: điều gì khiến ông và ngày càng nhiều người tiếp tục làm việc rất lâu sau tuổi nghỉ hưu truyền thống? Những phân tích dưới đây hé lộ lý do đằng sau sự bền bỉ đó.

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật