2 dạng tập bạn phải áp dụng để giảm cân hiệu quả

Những hình thức tập luyện giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Cho dù bạn đã tập thể dục trong nhiều năm hay mới bắt đầu đổ mồ hôi theo quyết tâm của mùa mới, thì một thực tế rõ ràng là vận động cơ thể là một trong những cách tốt nhất để bạn cảm thấy làn da tuyệt vời và đạt được thành tích giảm cân một cách lành mạnh và bền vững. Có rất nhiều hình thức tập thể dục mà bạn có thể thử nhưng việc tìm một hình thức tập thể dục phù hợp với bạn và yêu thích sẽ là cách dễ dàng nhất để biến việc tập thể dục trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của bạn.

Nói như vậy, có một số thói quen tập thể dục mang lại hiệu quả cao hơn trong việc nhìn thấy kết quả so với những thói quen khác và việc tạo ra một chế độ tập luyện cân bằng có thể giúp bạn dễ dàng nhìn thấy kết quả mà bạn đang theo đuổi hơn. 

Rèn luyện sức mạnh & HIIT

Đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa tập luyện tim mạch và sức mạnh là bí quyết thành công cuối cùng khi tập thể dục và giảm cân lành mạnh. Tập luyện sức mạnh sẽ giúp xây dựng cơ bắp và tăng cường trao đổi chất một cách tự nhiên, đồng thời tập cardio sẽ giúp tăng cường đốt cháy calo, từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Việc kết hợp hai hình thức tập thể dục này với nhau vào thói quen tập luyện của bạn trong năm mới sẽ cho phép giảm cân lành mạnh đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn về lâu dài.

2 dạng tập bạn phải áp dụng để giảm cân hiệu quả - 1

Tuân thủ là chìa khóa để đạt được thành công trong các mục tiêu về thể hình của bạn, bao gồm cả việc giảm cân. Cùng với đó, điều quan trọng là bạn phải tận hưởng thói quen tập thể dục của mình.

Huấn luyện viên Wood nói: “Tôi khuyên bạn nên tập luyện chéo cho những khách hàng có mục tiêu giảm cân. Ban đầu, việc rèn luyện sức mạnh có vẻ đáng sợ, nhưng trái với niềm tin phổ biến, việc nâng tạ sẽ không khiến bạn trở nên cồng kềnh mà thay vào đó sẽ giúp bạn có thân hình săn chắc và thậm chí là quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Tập luyện sức mạnh là điều cần thiết để xây dựng nền tảng vững chắc cho một lối sống lành mạnh. Ngoài việc nâng tạ, tập luyện cường độ cao ngắt quãng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn so với một buổi tập tim mạch ở trạng thái ổn định. Tạo sự cân bằng giữa hai hình thức tập thể dục này sẽ giúp bạn có thân hình săn chắc đồng thời xây dựng cơ bắp bên dưới để bạn có thể tránh được vẻ ngoài 'gầy' mà thay vào đó trông có vẻ khỏe mạnh."

2 dạng tập bạn phải áp dụng để giảm cân hiệu quả - 2

Tạo một kế hoạch vừa xây dựng cơ bắp vừa đốt cháy chất béo là lý tưởng không chỉ cho việc giảm cân mà còn để duy trì, biến nó thành một thói quen có thể duy trì lâu dài để phù hợp với một số mục tiêu. Vào cuối ngày, câu nói “sự đa dạng là gia vị của cuộc sống” cũng đúng khi nói đến hành trình tập thể dục của bạn. Thay đổi các bài tập luyện để giúp bạn luôn tự tin là một cách tuyệt vời để bám sát kế hoạch của mình và Wood lưu ý rằng bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất khi kết hợp tập tạ và thói quen HIIT với một chế độ ăn uống cân bằng và nhất quán.

Mặc dù không có phương pháp giảm cân nào phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng việc tích hợp rèn luyện sức mạnh và bài tập tim mạch mà bạn chọn vào thói quen hàng ngày cuối cùng sẽ mang lại kết quả tốt nhất mà không lãng phí hàng giờ đến phòng tập thể dục mỗi tuần.

An Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất