Bị bố mẹ ép thi công chức, chàng trai bị rối loạn trí nhớ

Những ai từng trải qua kỳ thi công chức sẽ biết được rằng, mức độ khó của nó ngang ngửa kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

Trong gia đình, vai trò của chữ “hiểu” rất quan trọng, cha mẹ không hiểu con cái, con cái không hiểu cha mẹ, thế là từ đó nảy sinh mâu thuẫn, nguồn gốc của bất hạnh cũng bắt đầu.

Từ nhỏ tới lớn, một số người thường bị cha mẹ bắt học không ngừng, thi cử đủ thể loại. Suy cho cùng, cha mẹ làm những điều này cũng vì muốn con mình có một tương lai xán lạn, tự kiếm được tiền bằng đôi tay của mình.

Tuy nhiên, khi con cái đã tốt nghiệp, có nghĩa chúng đã trưởng thành. Nếu lúc này, con cái vẫn không có quyền tự do lựa chọn, lại còn bị kiểm soát, ép buộc thi cử tiếp, đó thực sự là một bi kịch.

Bị bố mẹ ép thi công chức, chàng trai bị rối loạn trí nhớ - 1

Chàng trai "hóa điên" khi bị cha mẹ bắt thi công chức.

Mới đây, tại một bệnh viện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt. Theo đó, chàng trai này có vẻ ngoài sáng sủa nhưng trí nhớ lại bị rối loạn nghiêm trọng. Anh tưởng mình là học sinh cấp 3 đang trong quá trình ôn thi đại học.

Khi tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ biết được rằng bệnh nhân đã tốt nghiệp đại học, đang đi làm nhưng vẫn bị cha mẹ ép thi công sức và thi lên thạc sĩ. 2 kỳ thi này cần sẽ diễn ra trong cùng một thời gian.

Những tưởng rằng mình có thể chấp dứt sự nghiệp học hành, thi cử sau một khoảng thời gian dài đèn sách, không ngờ giờ đây còn bị cha mẹ bắt thi tiếp. Không thể chịu đựng được áp lực này, chàng trai ngã quỵ, mê sảng, trí nhớ mông lung, không biết mình là ai, cứ ngỡ vẫn còn là một học sinh.

Bị bố mẹ ép thi công chức, chàng trai bị rối loạn trí nhớ - 2

Khó trách được chàng trai này bị mắc chứng rối loạn trí nhớ nghiêm trọng như vậy. Kỳ thi tuyển sinh sau đại học và kỳ thi công chức ở Trung Quốc rất khó, điểm chung là thí sinh vẫn chuẩn bị rất nhiều thứ, lượng kiến thức khổng lồ và phức tạp. Nhiều người thường xuyên thức đêm ôn tập, học đến kiệt sức.

Tình trạng hiện tại của chàng trai này khiến nhiều người xót xa. Trong bệnh viện, cậu không ngừng gào thét trong đau đớn, nói rằng cô giáo giao rất nhiều bài tập về nhà, mình không muốn làm.

Những lời bào chữa từ phía cha mẹ của chàng trai này càng khiến cư dân mạng thêm bức xúc. Họ cho rằng, những người khác trên mạng có thể thi 2 kỳ thi cùng lúc thì con mình cũng làm được.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của chàng trai vẫn chưa ổn định và cần ở lại bệnh viện điều trị thêm.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã