Bị bố mẹ ép thi công chức, chàng trai bị rối loạn trí nhớ

Những ai từng trải qua kỳ thi công chức sẽ biết được rằng, mức độ khó của nó ngang ngửa kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

Trong gia đình, vai trò của chữ “hiểu” rất quan trọng, cha mẹ không hiểu con cái, con cái không hiểu cha mẹ, thế là từ đó nảy sinh mâu thuẫn, nguồn gốc của bất hạnh cũng bắt đầu.

Từ nhỏ tới lớn, một số người thường bị cha mẹ bắt học không ngừng, thi cử đủ thể loại. Suy cho cùng, cha mẹ làm những điều này cũng vì muốn con mình có một tương lai xán lạn, tự kiếm được tiền bằng đôi tay của mình.

Tuy nhiên, khi con cái đã tốt nghiệp, có nghĩa chúng đã trưởng thành. Nếu lúc này, con cái vẫn không có quyền tự do lựa chọn, lại còn bị kiểm soát, ép buộc thi cử tiếp, đó thực sự là một bi kịch.

Bị bố mẹ ép thi công chức, chàng trai bị rối loạn trí nhớ - 1

Chàng trai "hóa điên" khi bị cha mẹ bắt thi công chức.

Mới đây, tại một bệnh viện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt. Theo đó, chàng trai này có vẻ ngoài sáng sủa nhưng trí nhớ lại bị rối loạn nghiêm trọng. Anh tưởng mình là học sinh cấp 3 đang trong quá trình ôn thi đại học.

Khi tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ biết được rằng bệnh nhân đã tốt nghiệp đại học, đang đi làm nhưng vẫn bị cha mẹ ép thi công sức và thi lên thạc sĩ. 2 kỳ thi này cần sẽ diễn ra trong cùng một thời gian.

Những tưởng rằng mình có thể chấp dứt sự nghiệp học hành, thi cử sau một khoảng thời gian dài đèn sách, không ngờ giờ đây còn bị cha mẹ bắt thi tiếp. Không thể chịu đựng được áp lực này, chàng trai ngã quỵ, mê sảng, trí nhớ mông lung, không biết mình là ai, cứ ngỡ vẫn còn là một học sinh.

Bị bố mẹ ép thi công chức, chàng trai bị rối loạn trí nhớ - 2

Khó trách được chàng trai này bị mắc chứng rối loạn trí nhớ nghiêm trọng như vậy. Kỳ thi tuyển sinh sau đại học và kỳ thi công chức ở Trung Quốc rất khó, điểm chung là thí sinh vẫn chuẩn bị rất nhiều thứ, lượng kiến thức khổng lồ và phức tạp. Nhiều người thường xuyên thức đêm ôn tập, học đến kiệt sức.

Tình trạng hiện tại của chàng trai này khiến nhiều người xót xa. Trong bệnh viện, cậu không ngừng gào thét trong đau đớn, nói rằng cô giáo giao rất nhiều bài tập về nhà, mình không muốn làm.

Những lời bào chữa từ phía cha mẹ của chàng trai này càng khiến cư dân mạng thêm bức xúc. Họ cho rằng, những người khác trên mạng có thể thi 2 kỳ thi cùng lúc thì con mình cũng làm được.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của chàng trai vẫn chưa ổn định và cần ở lại bệnh viện điều trị thêm.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Chiều 25/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và đối ngoại sâu sắc, thể hiện khát vọng hòa bình, tinh thần nhân văn, hòa giải và phát triển bền vững của Việt Nam trong giai đo

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.