Huỳnh Chí Vỹ vỡ nợ, sắp bị tịch biên tài sản

Ngôi sao triển vọng một thời giờ không có khả năng chi trả các khoản nợ chồng chất.

Diễn viên Huỳnh Chí Vỹ đang lâm vào cảnh nợ nần, nguyên nhân được cho là hệ quả của đại dịch covid-19. Ngôi sao đến từ Đài Loan (Trung Quốc) nợ một ngân hàng địa phương khoản tiền chục triệu Đài tệ (gần 10 tỷ đồng Việt Nam) và không thể chi trả. Theo truyền thông Trung Quốc, anh đã phải nhận thư cảnh cáo và thông báo tịch biên tài sản.

Huỳnh Chí Vỹ hiện từ chối trả lời khi được phóng viên liên lạc. Tuy nhiên một nguồn tin thân cận đã chia sẻ với Sina: "Dịch bệnh covid-19 khiến công việc kinh doanh của Huỳnh Chí Vỹ gặp khó khăn. Doanh số gần như bằng 0. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì không đủ khả năng gồng gánh chi phí."

Huỳnh Chí Vỹ vỡ nợ, sắp bị tịch biên tài sản - 1

Huỳnh Chí Vỹ quê tại Đài Loan (Trung Quốc).

Nam diễn viên được cho là vỡ nợ vì công việc kinh doanh thất bại. Những năm gần đây, anh đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào dịch vụ ăn uống, trò chơi điện tử. Anh là giám đốc điều hành của 6 nhà hàng kiểu Hong Kong.

Huỳnh Chí Vỹ sinh năm 1981, đã tốt nghiệp Đại học khoa học Kỹ thuật Đông Nam tại Đài Loan, Trung Quốc. Anh bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí với vai trò người mẫu và là quán quân trong cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu Con đường tơ lụa. Nhờ vẻ ngoài nam tính, chiều cao lý tưởng 1m95, anh được các nhà làm phim chú ývà bắt đầu nhận được lời mời đóng phim. Trong gần 2 thập kỷ hoạt động, anh đã góp mặt ở nhiều bộ phim nổi tiếng trong dòng phim thần tượng Đài Loan như Hoa hồng tình yêu, Anh Dã 3+1, Đánh cắp trái tim, Cùng ngắm mưa sao băng, 101 lời cầu hôn... hay Tiên Kiếm 3.

Huỳnh Chí Vỹ vỡ nợ, sắp bị tịch biên tài sản - 2

Huỳnh Chí Vỹ vào vai Trùng Lâu trong Tiên Kiếm 3 (2009), diễn xuất bên cạnh các tên tuổi lớn như Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên...

Từ năm 2009, nam diễn viên chuyển hướng hoạt động từ quê nhà sang Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên tại đây anh trở nên khá mờ nhạt trong làng giải trí C-biz vốn luôn không thiếu những gương mặt trẻ triển vọng. Tham gia một số dự án phim, chương trình truyền hình và quảng cáo nhưng không nhận được nhiều sự quan tâm, Huỳnh Chí Vỹ bắt đầu tập trung vào kinh doanh từ năm 2012. Sự nghiệp kinh doanh của anh khá khả quan và liên tục được mở rộng, cho đến khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Đào Hằng (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc