Kì Lân Lãng Tử của "Ca sĩ mặt nạ" vừa lộ diện đã có MV mới

Dương Edward vừa ra mắt ca khúc "Thương Em", đồng thời nói nhiều hơn về danh xưng "hoàng tử cover".

Đây là ca khúc đã được "Kì Lân Lãng Tử” Dương Edward trình diễn tại Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2, ở sân khấu lộ diện. Bài hát ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Thương Em có giai điệu da diết được Khắc Việt tinh chỉnh để phù hợp nhất cho giọng hát của Dương Edward.

Ca khúc nói về cảm xúc đầy lãng mạn của một chàng trai dành cho cô gái, tuy nhiên cho đến cuối cùng, cuộc tình ấy dẫu tuyệt đẹp nhưng vẫn không có cái kết đẹp.

Kì Lân Lãng Tử của "Ca sĩ mặt nạ" vừa lộ diện đã có MV mới - 1

MV Thương Em cũng ngập tràn trong những khoảnh khắc hạnh phúc lứa đôi.

Khi lộ diện ở Ca Sĩ Mặt Nạ, Dương Edward bật mí anh đã xóa đi khỏi kênh YouTube của mình 150 triệu view. Nam ca sĩ đích thân khi bấm nút xóa 3 video cover nổi tiếng đó là Tình Đơn Phương (đạt gần 100 triệu view), Mưa Trên Cuộc Tình (trên 30 triệu view), Cuộc Tình Trong Cơn Mưa (trên 30 triệu view).

Dương Edward cho biết: “Việc tự tay xoá đi 3 video này để lại cho Dương nhiều sự tiếc nuối. Dương là tuýp người khá hoài niệm, nên khi bắt tay thực hiện dự án đó, Dương chỉ có 1 suy nghĩ mong muốn được gợi lại một quãng thời gian tươi đẹp không chỉ với Dương mà với rất nhiều người yêu nhạc Việt.

Tuy nhiên, đổi lại với mong muốn đó, Dương nhận về khá nhiều những điều tiêu cực và những điều đó ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần và danh dự của Dương. Chính vì thế việc quyết định rời bỏ của Dương dành cho 3 ca khúc này cũng là cách Dương bảo vệ bản thân và sự tôn trọng mình dành cho bản gốc”.
Kì Lân Lãng Tử của "Ca sĩ mặt nạ" vừa lộ diện đã có MV mới - 2

Dương Edward là cái tên nổi bật với những bản cover.

Nam ca sĩ sinh năm 1992 nói về danh xưng "hoàng tử cover" của bản thân: "Đối với Dương, âm nhạc là không giới hạn. Âm nhạc chưa bao giờ Dương quá nặng nề hay cảm thấy nhạy cảm với danh xưng khán giả đặt cho mình. Hơn thế Dương còn cảm thấy rất tự hào và biết ơn vì khán giả đã đón nhận Dương và âm nhạc của Dương.

Và cover đối với Dương mà nói còn là cách Dương tri ân và nhớ đến bản gốc của ca khúc, đặc biệt với những ca khúc đã mang dấu ấn của thời gian và đôi khi khán giả đã lỡ làng quên đi sự tồn tại những ca khúc đó".

Kì Lân Lãng Tử của "Ca sĩ mặt nạ" vừa lộ diện đã có MV mới - 3

Dương Edward thừa nhận là "cậu ấm"  và là "con nhà có điều kiện".

Dương Edward sinh năm 1992. Anh đam mê vẽ tranh nhưng năm lớp 10 đã quyết định đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Cấp 3, nam ca sĩ đã được bố mẹ đầu tư du học tại Vương quốc Anh.

Tại đây, anh tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Creative Musicianship liên quan đến sáng tác âm nhạc tại Viện Biểu diễn âm nhạc Đương đại ICMP (The Institute of Contemporary Music Performance) London, Anh Quốc. Có thể thấy, Dương Edward sở hữu một nền tảng âm nhạc tốt, vững vàng về kĩ thuật và cảm xúc ngày càng được trui rèn thông qua những sân khấu trình diễn. 

Sau Thương Em, Dương Edward và ekip sản xuất của anh đang từng ngày hoàn thiện album đầu tay cho nam ca sĩ. Album sẽ vẫn là những ca khúc thuộc sở trường của anh, được “đo ni đóng giày” riêng cho giọng hát đặc biệt của anh chàng. 

Minh Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất