Ngô Phương Lan rời showbiz: "Tôi hướng nội nhưng phải trở thành hoa hậu"

Đăng quang hoa hậu và từng làm MC của VTV, nhưng Ngô Phương Lan vẫn quyết định rời showbiz, lập gia đình.

Trong chương trình Lời tự sự, hoa hậu Ngô Phương Lan đã có những chia sẻ về quyết định rời khỏi showbiz và cuộc sống hiện tại của mình bên chồng Tây. Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngoại giao, có nền tảng giáo dục tốt và được tiếp xúc với các chính khách nên sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, người đẹp sinh năm 1987 quyết định rẽ hướng, theo đuổi lĩnh vực giáo dục.

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành hoa hậu. Sau đăng quang, tôi cũng cảm thấy bản thân mang nhiều trách nhiệm, được sự quan tâm của truyền thông, xã hội. Từ thời điểm đó, tôi thấy có thể lan tỏa nhiều thông điệp mong muốn hơn. Tôi làm từ thiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cả trong giáo dục. Đó cũng là lý do tại sao tôi đi theo con đường giáo dục và đào tạo".

Ngô Phương Lan rời showbiz: "Tôi hướng nội nhưng phải trở thành hoa hậu" - 1
Ngô Phương Lan quyết định rời showbiz, theo đuổi con đường giáo dục.

Trước đây khi ghi danh cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007, Ngô Phương Lan không đặt quá nhiều kỳ vọng, chỉ muốn bản thân sẽ vượt qua nỗi sợ riêng. Đăng quang và được nhiều khán giả biết đến, Ngô Phương Lan lại không cảm thấy thoải mái, vì: "Bất kỳ ai khi nhìn vào cuộc sống của người khác đều cảm thấy đáng mơ ước. Nhưng tôi nghĩ mình không quá may mắn. Tôi cũng gặp những thuận lợi nhưng đồng hành với điều đó là những thử thách.

Bản thân là người hướng nội nhưng phải trở thành hoa hậu, phải hoạt bát trước công chúng. Nên sau khi tắt ánh đèn sân khấu, tôi chỉ muốn về nhà, ở trong không gian riêng tư của mình. Hơn nữa, tôi được đặt quá nhiều kỳ vọng cũng là một gánh nặng".

Ngô Phương Lan rời showbiz: "Tôi hướng nội nhưng phải trở thành hoa hậu" - 2
Ngô Phương Lan cho biết cô là người hướng nội nên gặp nhiều áp lực khi trở thành hoa hậu.

Sau khi chọn rời xa showbiz vào năm 2013, Ngô Phương Lan lập gia đình với ông xã người Anh, làm việc trong ngành ngoại giao. Người đẹp cho biết ông xã rất yêu thương gia đình, luôn làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ. Hiện tại, cả hai đã có một cô con gái kháu khỉnh. Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, nàng hậu cho biết bản thân rất mãn nguyện, hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Ngô Phương Lan rời showbiz: "Tôi hướng nội nhưng phải trở thành hoa hậu" - 3
Gia đình hạnh phúc của hoa hậu Ngô Phương Lan.

Ngô Phương Lan đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007, từng đảm nhận vai trò MC tại VTV4. Người đẹp được khán giả yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, gia thế và học vấn khủng. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu, cô tập trung phát triển trong lĩnh vực giáo dục. Dù hiện tại đã rời xa showbiz, nhưng cuộc sống của Ngô Phương Lan vẫn nhận nhiều sự quan tâm của khán giả.

Mạch Huy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực