Quán quân "Giọng hát Việt nhí 2013" sau 10 năm: Vẫn ở nhà thuê, từng muốn bỏ nghề vì chán nản

"10 năm là một hành trình khá dài, đủ để khiến một con người thay đổi và bản thân tôi cũng vậy", Quang Anh trải lòng.

Còn nhớ gần 10 năm trước, cậu bé Quang Anh với gương mặt dễ thương, giọng hát hay đã tạo nên "cơn sốt" và giành giải quán quân trong chương trình "Giọng hát Việt nhí" 2013. Bẵng đi một thời gian, cậu ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trở nên kín tiếng trong đời tư khiến người hâm mộ không khỏi tò mò về cuộc sống, công việc hiện tại của Quang Anh. Chúng tôi đã liên hệ với Quang Anh và nhận được những chia sẻ thú vị của cậu:

- Chào Quang Anh, nhìn lại hành trình từ khi giành giải quán quân "Giọng hát Việt nhí" 2013, gần 10 năm qua, bạn thấy bản thân mình thay đổi như thế nào?

Quang Anh xin chào các anh chị và quý độc giả. 10 năm là một hành trình khá dài, đủ để khiến một con người thay đổi và bản thân Quang Anh cũng vậy. Tôi từ một người chơi nhạc không chuyên nghiệp được làm việc, tiếp xúc với nhiều người làm âm nhạc chuyên nghiệp nên học hỏi, biết tự sản xuất âm nhạc và có nhiều kinh nghiệm, trưởng thành hơn từ suy nghĩ cho đến hành động.

- 3 từ để nói về Quang Anh của hiện tại?

Có lẽ chính là: Điềm tĩnh, Tự tin, Kiên trì.

Quán quân "Giọng hát Việt nhí 2013" sau 10 năm: Vẫn ở nhà thuê, từng muốn bỏ nghề vì chán nản - 1

Quang Anh có sự thay đổi lớn về ngoại hình, giọng hát so với 10 năm trước 

- Cùng thời với Quang Anh, Phương Mỹ Chi hoạt động sôi nổi hơn và có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Việt. Trong khi đó Quang Anh có khoảng thời gian học tập và ít hoạt động giải trí, đến giờ nhìn lại bạn có thấy mình bị bỏ lỡ, bị tiếc những năm qua?

Thật ra tôi được nhận khá nhiều câu hỏi như vậy. Tôi luôn muốn nói là mỗi người một hướng đi riêng và mỗi người sẽ tiếp nhận được sự hạnh phúc khác nhau. Tôi rất mừng khi Chi được mọi người ủng hộ như bây giờ. Về phía mình, tôi nghĩ bản thân còn phải học hỏi và cải thiện thêm nhiều, hướng đi của mình cũng khác nên con đường dù khó khăn cũng luôn tự tin, kiên trì với quyết định của mình. Tôi còn quá trẻ lại là một cây viết mới nên cần phải trải nghiệm nhiều hơn để hoàn thiện những bản nhạc của mình một cách tốt nhất và truyền tải cảm xúc đến khán giả. Còn hối tiếc thì tôi không.

- Có khi nào Quang Anh thấy chạnh lòng vì mình là Quán quân một chương trình đình đám nhưng chưa có được nhiều thành công, con đường nghệ thuật không mấy thuận lợi?

Thật ra đã từng nhưng khi tôi nhìn lại bản thân thì cảm thấy âm nhạc mình đang theo sẽ khó nghe hoặc chưa bắt tai như thị trường hiện tại và cũng tuỳ gu âm nhạc mỗi người khác nhau cảm nhận. Tôi luôn muốn âm nhạc của mình có màu riêng, khi nghe mọi người sẽ nhận ra ngay đó là Quang Anh nên dù biết là khó vẫn sẽ cố gắng học hỏi để chinh phục khán giả bằng những sản phẩm sắp tới của mình.

- Là nghệ sĩ, mọi người đều cố gắng để giữ được "sức nóng", việc Quang Anh có một quãng nghỉ có khiến bạn gặp khó khăn khi quyết định trở lại?

Tất nhiên là cũng sẽ có khó khăn, tôi cũng đi tìm nhiều cơ hội để có thể đưa âm nhạc của mình đến với khán giả, cũng gặp trở ngại nhiều nhưng càng vì thế thì lại càng khiến lửa âm nhạc trong người cháy mạnh mẽ hơn.

- Trong quãng nghỉ đó, Quang Anh có từng chán nản và hoài nghi lựa chọn theo đuổi nghệ thuật của bản thân mình?

Có đấy ạ, những lúc như thế tôi đều nghe lại tất cả bài hát mình viết và xem lại quá trình mình đã theo đuổi âm nhạc. Khi nghe lại, tôi cảm thấy hạnh phúc vì âm nhạc đã xuất hiện trong cuộc đời mình, mang đến nhiều màu sắc và góc nhìn mới mẻ hơn.

- Nếu được chọn lại, Quang Anh có lựa chọn khác đi?

Tôi nghĩ nếu được lựa chọn lại thì vẫn sẽ theo âm nhạc và nghệ thuật thôi. Từ nhỏ trong người tôi đã có nhịp nên khi được làm nhạc, cảm giác mới là chính mình.

Quán quân "Giọng hát Việt nhí 2013" sau 10 năm: Vẫn ở nhà thuê, từng muốn bỏ nghề vì chán nản - 2

Quang Anh quyết định Nam tiến, theo đuổi nghệ thuật 

- Nổi tiếng mang đến cho Quang Anh những gì? Và ngược lại, Quang Anh đánh đổi những gì?

Nổi tiếng cho tôi một cuộc sống khác, kinh nghiệm và trải nghiệm. Tôi có môi trường tốt để theo đuổi đam mê và đặc biệt là mình được làm việc với những người mình thần tượng.

Tuy nhiên không có con đường nào chỉ trải hoa hồng, bất cứ điều gì cũng có hai mặt và đổi lại chính là tuổi thơ của tôi. Thay vì được như các bạn khác thoải mái vui chơi thì tôi phải suy nghĩ về tương lai của mình từ rất sớm và cố gắng hơn người khác rất nhiều, mọi người cố gắng 1 thì mình phải cố gắng 10.

- Không chỉ ở Việt Nam mà ở trên thế giới, rất nhiều sao nhí bị vướng scandal. Nhiều người cho rằng bị nổi tiếng quá sớm, hào quang quá sớm nên dễ sa ngã. Quang Anh rút kinh nghiệm như thế nào cho bản thân mình?

Tôi luôn muốn khán giả quan tâm đến sản phẩm của mình hơn là đời tư. Không ai tránh được scandal vì ở thời đại bây giờ mỗi người đều có 1 quan điểm sống và nhận xét về một vấn đề khác nhau. Tôi luôn đề cao “đạo đức” vì “có tài mà không có đức là người vô dụng”, dù có đạt được thành công nhưng cuộc sống sẽ không được hạnh phúc.

- Hiện tại Quang Anh đang sinh sống và làm việc ở TP HCM. Vì sao bạn lại quyết định Nam tiến?

Tôi quyết định vào TP HCM vì muốn có thêm nhiều trải nghiệm hơn, tiếp xúc với nhiều người hơn, mở rộng các mối quan hệ, kiến thức và từ đó làm nguồn cảm hứng viết nhạc.

- Cuộc sống ở TP HCM có giống như những gì bạn tưởng tượng? Bạn đang ở nhà thuê hay đã tự mua được cho mình một căn nhà riêng?

Thật ra trước khi vào TP HCM tôi đã lường trước được những khó khăn mà 1 người mới như mình sẽ gặp phải. Hiện tại tôi vẫn đang ở nhà thuê.

- Tình hình show và cát-xê của Quang Anh ở TP HCM có khác như thế nào so với khi ở Hà Nội? Cát-xê cao nhất Quang Anh từng nhận là bao nhiêu?

Vấn đề này tôi xin phép không tiết lộ ạ.

Quán quân "Giọng hát Việt nhí 2013" sau 10 năm: Vẫn ở nhà thuê, từng muốn bỏ nghề vì chán nản - 3

Quang Anh tích cực tham gia các chương trình truyền hình và học thêm producer, sáng tác

- Thời gian gần đây, Quang Anh tham gia một số chương trình truyền hình, đây có phải là cách để bạn giữ sức hút của mình trước khi cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc?

Thật ra điều đó cũng chỉ là 1 phần, quan trọng là tôi thấy các chương trình đều rất bổ ích và là sân chơi cho lớp trẻ mới được thoả sức bứt phá và cống hiến cho khán giả

- Dự định về âm nhạc của Quang Anh thì sao? Đã đến lúc Quang Anh ra mắt một sản phẩm để đánh dấu sự trở lại của mình chưa?

Dự định của tôi trong tương lai là sẽ cố gắng để làm được 1 EP hoặc album vì với tôi đó là 1 trong những gia tài của quý giá đối với người nhạc sĩ/ ca sĩ.

- Mọi người vẫn cho rằng người diễn viên chỉ cần 1 vai diễn để đời và ca sĩ thì chỉ cần 1 bài hit là vụt thành ngôi sao? Quang Anh có nghĩ như thế?

Tôi nghĩ ở với thời đại mọi thứ đang đều đào thải nhanh thì 1 bài hit không đủ để để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Tôi luôn muốn và cố gắng để có thể có nhiều hơn là 1 bài hit.

- Bên cạnh vai trò ca sĩ, Quang Anh còn học producer, sáng tác, vì sao bạn quyết định bước đi này?

Tôi thấy đây là những phần kỹ năng bổ ích và hỗ trợ rất nhiều trên con đường nghệ thuật, giúp mình có cái nhìn sâu hơn về âm nhạc.

- Tôi có nghe một số video của Quang Anh chia sẻ trên trang cá nhân, thú thực nhạc của bạn khá lạ tai. Ca từ hay nhưng cái “lạ” nào cũng không dễ để phát triển chưa kể còn dễ gây tranh cãi. Quang Anh có áp lực về điều đó? Vì sao không lựa chọn dòng nhạc thị trường, dễ nghe dễ nhớ hơn thì sẽ dễ thành hit hơn?

Áp lực thì ai cũng có thôi nhưng áp lực mới tạo nên kim cương. Tôi muốn định hình âm nhạc của mình ngay từ ban đầu để mọi người có thể nhớ đến cái màu riêng của mình lâu hơn.

- Thời điểm Quang Anh thi “Giọng hát Việt nhí”, phía truyền thông có tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình và được biết bạn cũng không phải thật sự khá giả. Sau đó gia đình gặp biến cố. Hiện tại thì sao? Quang Anh đã hỗ trợ cho gia đình như thế nào? Việc Quang Anh vào Nam lập nghiệp có được gia đình ủng hộ hay hỗ trợ kinh tế?

Tôi thấy bản thân mình chưa làm được gì nhiều cho gia đình. Hiện tại tôi đang cố gắng làm việc để có cuộc sống tốt hơn.

Gia đình nào cũng yêu thương và mong muốn con mình thành công và nhà tôi cũng không phải ngoại lệ nên mọi người ủng hộ tôi vào Nam lập nghiệp lắm.

- Trước đây Quang Anh có công khai bạn gái, mối quan hệ hiện tại ra sao? Việc Quang Anh vào TPHCM có ảnh hưởng gì đến chuyện tình cảm không?

Tôi xin được phép không chia sẻ vấn đề này ạ.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Quang Anh!

Đoàn Hòa

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.