Người trẻ giỏi chuyên môn nhưng thiếu kỹ năng tiếng Anh: điểm yếu trước nhà tuyển dụng

Rất nhiều sinh viên mới ra trường khó tìm được việc ưng ý hay người đi làm nhưng khó có cơ hội thăng tiến chỉ vì một điểm yếu là không thành thạo giao tiếp tiếng Anh.

Hiện nay, đa số các trường đại học tại Việt Nam đều đã yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như một tiêu chí bắt buộc để sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp. Dù vậy, thực tế cho thấy rất nhiều bạn trẻ dù có một hồ sơ xin việc đẹp nhưng trình độ ngoại ngữ vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Chị Nguyễn Trang (Trưởng bộ phận Nhân sự công ty M.) chia sẻ: “Nhiều ứng viên có lý lịch ấn tượng, thông tin trong hồ sơ cũng nêu rõ về trình độ tiếng Anh nhưng thực tế khi phỏng vấn lại không tự tin giao tiếp ngoại ngữ, dẫn đến kết quả không như mong đợi”.

Giữa bối cảnh thị trường toàn cầu hoá, các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay có nhu cầu đặc biệt cao đối với nguồn nhân sự có kỹ năng tiếng Anh tốt. Một ứng viên tự tin trả lời bằng tiếng Anh trong các cuộc phỏng vấn sẽ nghiễm nhiên tạo ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng. Các vị trí nhân sự đòi hỏi sử dụng tiếng Anh để làm việc trực tiếp với người nước ngoài cũng thường được áp dụng mức lương và chế độ đãi ngộ đáng mơ ước. Nếu một bạn trẻ vừa giỏi chuyên môn, vừa tự tin sử dụng tiếng Anh thì đã nắm chắc trong tay 99% sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

Người trẻ giỏi chuyên môn nhưng thiếu kỹ năng tiếng Anh: điểm yếu trước nhà tuyển dụng - 1

Phỏng vấn bằng tiếng Anh lưu loát, ứng viên dễ dàng nhận “vé” vào các doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Để chuẩn bị cho những cơ hội sự nghiệp, trau dồi kỹ năng tiếng Anh là yếu tố quan trọng mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. Bên cạnh mục tiêu sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp thông thường, tiếng Anh chuyên ngành cũng là một phần rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được hiệu quả công việc trong lĩnh vực mình theo đuổi. Đó là lý do vì sao ứng dụng Cambly - một nền tảng học tiếng Anh rất phổ biến hiện nay - đã thiết kế danh sách khoá học đa dạng, mang đến học viên nhiều gợi ý phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Lướt qua các chương trình từ Cambly, người dùng có thể chọn học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh dùng cho kinh doanh hay cho các buổi phỏng vấn... Đối với các bạn trẻ ở giai đoạn tìm việc làm, một khoá học để hoàn thiện kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng Anh hẳn sẽ là công cụ “lợi hại”. Với đối tượng người đã đi làm, các khoá học tiếng Anh được thiết lập cho từng chuyên ngành cụ thể như sức khoẻ, công nghệ, bất động sản, marketing... sẽ giúp người học dễ dàng ứng dụng ngoại ngữ ngay trong công việc hàng ngày.

Người trẻ giỏi chuyên môn nhưng thiếu kỹ năng tiếng Anh: điểm yếu trước nhà tuyển dụng - 2

Công cụ học tiếng Anh trực tuyến như Cambly hỗ trợ đắc lực cho các bạn trẻ trên hành trình phát triển sự nghiệp

Giữa nhiều giải pháp học tiếng Anh trên thị trường, học trực tuyến qua ứng dụng Cambly là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ ưa chuộng cách học linh hoạt, chủ động và hiệu quả. Đây là nền tảng học tiếng Anh duy nhất kết nối trực tiếp học viên với gia sư bản ngữ, giúp người dùng có thể trò chuyện với giáo viên do chính mình lựa chọn. Không áp dụng một chương trình soạn sẵn, không tạo ra các buổi học đại trà, Cambly cho phép học viên chủ động chọn nội dung muốn học, gia sư muốn trò chuyện, thậm chí có thể chọn cả nhóm tính cách, ngữ điệu của gia sư. Chỉ cần có internet, với 15 phút hay 30 phút mỗi ngày, mỗi người có thể học trực tuyến dù đang ở bất cứ nơi đâu.

Bạn Thành Trung (22 tuổi, nhân viên marketing tại Hà Nội) chia sẻ: “Mục tiêu thời gian tới của mình là ứng tuyển làm việc tại chi nhánh nước ngoài của công ty, do đó khi học với gia sư qua Cambly, mình và giáo viên xác định tập trung rèn kỹ năng thuyết trình và sử dụng tiếng Anh chuyên ngành marketing để hoàn thiện năng lực bản thân”. Nhiều bạn trẻ đã đi làm như Thành Trung cũng sớm có định hướng nghề nghiệp lâu dài, từ đó đầu tư xứng đáng cho việc học tiếng Anh để chủ động đón nhận những cơ hội công việc. 

Nếu có tham vọng trúng tuyển những công việc “nghìn đô”, thăng tiến đến những vị trí đáng mơ ước thì các bạn trẻ hẳn không thể bỏ qua kỹ năng tiếng Anh. Tự tin giao tiếp tiếng Anh nghĩa là bạn đã nắm được "chìa khoá vàng" trước mọi nhà tuyển dụng.

Đăng ký khóa học tiếng Anh 12 tháng trên ứng dụng Cambly với mã CAMBLYVN492022 để được giảm 49% giá trị khóa học.

Tìm hiểu thêm tại link: https://www.cambly.com/en/student/subscribe?referralCode=camblyvn492022

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ