Triton thế hệ mới vừa ra mắt đã được Mitsubishi tính tới chuyện nâng cấp

Thừa nhận có thiếu sót, Mitsubishi Triton bản nâng cấp tiếp theo sẽ được bổ sung phanh đĩa sau và bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Mitsubishi Triton thế hệ mới đã chính thức ra mắt tại Thái Lan vào hồi cuối tháng 7 vừa qua. Dù được đánh giá rất cao nhưng hãng xe Nhật Bản nhận định mẫu bán tải này vẫn còn thiếu sót và cần được bổ sung một số trang bị trên các bản cập nhật kế tiếp.

Triton thế hệ mới vừa ra mắt đã được Mitsubishi tính tới chuyện nâng cấp - 1

Ông Yoshiki Masuda - Chuyên gia Sản phẩm Mitsubishi chia sẻ với tờ CarExpert của Úc: “Chúng tôi muốn bổ sung phanh đĩa sau cho dòng bán tải Triton” (xe hiện vẫn dùng phanh tang trống như thế hệ cũ).

Nâng cấp này có thể diễn ra sớm, vào bất cứ lúc nào chứ không cần chờ tới một bản cập nhật lớn như bản facelift giữa vòng đời dự kiến rơi vào giai đoạn 2026-2027. Việc nâng cấp phanh như vậy cũng giúp xe tương thích tốt hơn với các công nghệ hỗ trợ người lái và đỗ xe tự động. Bên cạnh đó, phanh đĩa sau còn tác động đến hiệu suất vận hành của Triton mới.

Triton thế hệ mới vừa ra mắt đã được Mitsubishi tính tới chuyện nâng cấp - 2

Một bổ sung khác được kỳ vọng xuất hiện trên Mitsubishi Triton 2024 sẽ là cụm đồng hồ kỹ thuật số. Triton mới chỉ dùng màn 7 inch nằm giữa 2 đồng hồ truyền thống, tuy nhiên một bản cập nhật trong tương lai có thể đổi kết cấu này sang bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch hoàn chỉnh.

Theo ông Masuda, Triton thế hệ mới là dự án của riêng Mitsubishi. Cụ thể hơn, khung gầm hình thang, động cơ diesel tăng áp và toàn bộ quá trình phát triển đều do Mitsubishi thực hiện, không có sự góp sức của liên minh Renault-Nissan.

Triton thế hệ mới vừa ra mắt đã được Mitsubishi tính tới chuyện nâng cấp - 3

Tại thị trường Thái Lan, Mitsubishi Triton 2023 hiện có cả cấu hình Double Cab 4 cửa và Single Cab 2 cửa. Giá xe dao động từ 699.000 - 1.027.000 Baht (khoảng 481 - 706 triệu đồng).

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.

Về bức tranh chân dung và tài ngoại giao của Tiến sĩ Phùng Khắc Khoan thời Lê - Trịnh

Về bức tranh chân dung và tài ngoại giao của Tiến sĩ Phùng Khắc Khoan thời Lê - Trịnh

Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan là ông trạng dân phong. Phùng Khắc Khoan cũng là vị Tiến sĩ lừng danh thời Lê - Trịnh với tài năng nổi trội trên các mặt chính trị, ngoại giao, văn hóa, kinh tế, xã hội, phát triển làng nghề tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp đã được lưu danh trong sử sách tới hôm nay. Tiến sĩ Phùng Khắc Khoan sinh năm 1528, mất năm 1613 tại quê hương Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội