Hải Phòng: Khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid -19 tại huyện Thủy Nguyên

(Arttimes) - Ca bệnh Đ.T.Ph (sinh năm 1995, địa chỉ Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) được phát hiện nhiễm Covid -19, trong 14 ngày gần đây không ra khỏi Hải Phòng nhưng có lịch trình di chuyển phức tạp.

Thực hiện chủ trương của thành phố về xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Sars-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 01 mẫu dương tính; sau khi làm kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả Dương tính. Theo đó, chị Đ. T. Ph là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của bệnh viện Giao thông Vận tải. Bố mẹ của chị Ph. làm nghề chở đò tay (trong Cảng Vật Cách), đưa người từ tàu thuyền lên bờ.   Tình trạng sức khỏe hiện tại của Bệnh nhân: bình thường, không có triệu chứng về hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây. Trong 14 ngày gần đây, bệnh nhân không ra khỏi Hải Phòng nhưng có lịch trình di chuyển phức tạp, có những địa điểm không nhớ rõ đang được điều tra bổ sung:  Ngày 07-02- 2021: 12g00 đi ăn bánh mỳ chảo tại quán gần đường tàu Cát Cụt. Đến 13g00 đi chợ Đổ; 13g40-14g40 đi Siêu thị Metro; 17g00 vào cửa hàng vàng ở Cầu Đất; 17g30-18g00 uống cà phê trên đường Hoàng Minh Thảo, Lê Chân; 18g00 vào nhà đồng nghiệp ở Nguyễn Tường Loan, Lê Chân;  Ngày 08 đến ngày 09-02,: đi làm tại BV GTVT. Trưa ăn cơm gọi từ quán chị Thủy (gần Bệnh viện).   Ngày 10-02-2021: Sáng ra chợ xã; 15g30 đi đến nhà cô Oanh xã Phục Lễ chúc Tết. 16g00 về và ở nhà. Tối đi mua nhẫn ở của hàng PNJ Trần Nguyên Hãn, Lê Chân Ngày 14-02- 2021: Sang nhà bà ngoại (thôn 4 Hoàng Động), 17g00-20g30 ở ăn hóa vàng ở nhà cô (khu dự án ven sông Lạch tray, Vĩnh Niệm). Ngày 15-02-2021: 8g30 – 13g30 ở nhà bác (Dư Hàng, Lê Chân); Ngày 17 đến ngày 19-2-2021: đi làm tại BV GTVT. Trưa ăn cơm gọi từ quán chị Thủy (gần Bệnh viện).   Ngày 20-02-2021: 9g00-22g00 ăn cơm ở nhà anh Tiến (Miếu Hai Xã) Ngày 21-02-2021: 9h20 đến BV lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc sau đó về nhà, 11g00 đến nhà chị Linh ở Cát Bi; Ngay khi có thông tin, thành phố Hải Phòng chỉ đạo Ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Hải Phòng: Khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid -19 tại huyện Thủy Nguyên - 1 Phong tỏa Bệnh viện GTVT do liên quan đến ca nhiễm Covid -19

Bệnh viện Giao thông vận tải: phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với trường hợp Phương để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 06-02 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2. Đồng thời, yêu cầu các quận huyện xã phường khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm sớm, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân đã đi qua; tiếp tục mở rộng xét nghiệm các trường hợp liên quan để phát hiện sớm các ca lây nhiễm. Tính đến 7g00 ngày 22-02 đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà bệnh nhân đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp.

None

Anh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá vàng nhảy vọt dù không có tin mới: Bí ẩn phía sau cú tăng?

Giá vàng nhảy vọt dù không có tin mới: Bí ẩn phía sau cú tăng?

Một tuần thiếu vắng dữ liệu kinh tế từ Mỹ do chính phủ đóng cửa đã khiến giá vàng biến động dữ dội, nhưng kim loại quý này vẫn đang trên đà ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong vòng một tháng. Bối cảnh thị trường mỏng thanh khoản, cộng hưởng với kỳ vọng về chính sách tiền tệ và yếu tố kỹ thuật, đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Từ ngày 16/11, 5 con giáp này "mở khóa" tài lộc, tiền ùn ùn kéo đến

Từ ngày 16/11, 5 con giáp này "mở khóa" tài lộc, tiền ùn ùn kéo đến

Theo tử vi, kể từ ngày 16/11, những người thuộc 5 con giáp này sẽ chính thức bước vào giai đoạn "vàng son" với những đột phá tài chính bất ngờ. Sự cần cù, mưu lược hay thậm chí là phúc khí bẩm sinh sẽ là chìa khóa giúp họ “hóa giải" mọi khó khăn, tài vận hanh thông và đón lộc lá đầy kho ngay trước mắt.

Bãi vàng (Truyện ngắn của Ma Văn Kháng)

Bãi vàng (Truyện ngắn của Ma Văn Kháng)

Thị Nhi xấu xí, tật nguyền, nghèo khổ không có tình yêu với ông Pào. Thị chỉ có tình yêu với nhóc Giẳng cọc còi, ho hen, trên răng dưới dép. Chao ôi! Tình yêu, cái thứ tình cảm cao siêu ấy trước nay cứ tưởng nó chỉ là thứ sở hữu đặc quyền của những ông hoàng bà chúa, của những công tử tiểu thư, của các bậc đại gia, các đấng thượng lưu tri thức, của những kẻ có học, chí ít c

Từ góc nhìn của những người viết văn trẻ: Niềm tin về một diện mạo mới của văn chương

Từ góc nhìn của những người viết văn trẻ: Niềm tin về một diện mạo mới của văn chương

Ngày 15/11 tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Tọa đàm “50 năm văn học Việt Nam từ sau 1975: Góc nhìn của những người viết văn trẻ”, quy tụ các thế hệ nhà văn, đặc biệt là lực lượng sáng tác trẻ đang góp phần tạo nên luồng sinh khí mới cho văn chương đương đại. Sự kiện diễn ra trong tinh thần đối thoại cởi mở, nơi tiếng nói của người viết trẻ được lắng nghe và tôn