Bí quyết giúp chàng trai nghèo tậu nhà hạng sang, mua xế hộp tiền tỷ

Nghiên cứu các hoạt động kinh doanh qua mạng internet, sau 2 năm tốt nghiệp đại học chàng trai quê nghèo đã sắm cho mình được 1 căn hộ chung cư hạng sang 3,8 tỷ đồng và một xế hộp tiền tỷ. Vậy đâu là bí quyết để giúp chàng thanh niên nghèo này vượt khó.

Từ sinh viên nghèo thành người có thu nhập trên trăm triệu

Hoàng Minh Tú (1999), sinh ra tại một vùng quê nghèo ở huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) rời quê hương ra Hà Nội để theo học ngành quan hệ quốc tế, một trường đại học ở Cầu Giấy (Hà Nội), trong quá trình học tập do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nên Tú quyết định tìm việc đi làm thêm, em làm từ nhân viên bưng bê ở nhà hàng, đến shiper, chạy xe công nghệ, trong quá trình này Tú đã học hỏi được nhiều hoạt động kinh doanh.

Sau đó, lên mạng tìm hiểu cách hoạt động về thương mại điện tử, ngay từ khi còn là sinh viên, Tú đã khởi nghiệp với mô hình dropshipping, mới đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dần dần mọi thứ cũng trở nên khá thuận lợi. Sau khi ra trường, Tú tập trung vào công việc này và mở rộng thị trường, nên đã có những chuyển biến tốt.

Sau một thời gian đầu tư công sức và tìm hiểu, công việc dropshipping đã phát triển khá tốt. Nhờ đó, thu nhập ngày một tăng lên với Tú, Cùng với việc mở rộng kinh doanh, em tìm kiếm thêm một số mặt hàng và phân phối cho khách hàng, nên từ đó thu nhập ổn định, em bắt đầu thành lập công ty và tuyển thêm cộng sự để phát triển, nên doanh thu khá tốt từ đó có thu nhập hàng tháng của em hơn 150 triệu.

Dropshipping được hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển” - Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà các nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng, nên không cần nhiều vốn.

Thành quả sau 2 năm lao động không ngừng nghỉ, là tích góp được số tiền gần 5 tỷ đồng, Tú đã đầu tư 3,8 tỷ đồng mua nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) và mua một chiếc ô tô 1,4 tỷ đồng.

Hoàng Minh Tú cho biết, kể từ khi rời quê ra Hà Nội học tập, do nhà nghèo nên cuộc sống vất vả, em đã phải làm khá nhiều việc thời sinh viên để lo cho cuộc sống và cố gắng bám trụ lại Thủ đô Hà Nội.

“Không còn cách nào khác là phải phấn đấu, giờ em còn lo cho 2 em đi học nữa, dù chưa phải là có điều kiện như những bạn có xuất phát điểm tốt hơn, nhưng em tự thấy đã ổn định được cuộc sống cơm áo gạo tiền ở môi trường khá đắt đỏ như Hà Nội cũng là một sự cố gắng rồi”, Tú nói thêm.

Bí quyết giúp chàng trai nghèo tậu nhà hạng sang, mua xế hộp tiền tỷ - 1

Nhờ nghiên cứu và bắt tay vào kinh doanh dropshipping từ khì còn là sinh viên, nên sau 2 năm có đủ tiền mua nhà, mua xe (Ảnh: Minh họa)

Khởi nghiệp bằng dropshipping?

Chia sẻ về mô hình này, Hoàng Minh Tú cho rằng, để tận dụng lợi ích trên để tập trung vào việc quảng cáo sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng tại các quốc gia ngoài Việt Nam như: Mỹ, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp... từ đó gia tăng tiềm năng lợi nhuận gấp nhiều lần so với kinh doanh online trong nước.

Theo Tú, dropshipping cũng là một cách kiếm tiền online, nghĩa là bạn sẽ kiếm ra tiền chỉ bằng cách ôm chiếc máy tính của mình để tìm khiếm khách hàng và chuyển tải sản phẩm đến họ.

Theo Tú, đơn vị thứ ba trong giao dịch mua bán này được gọi là dropshipper. Đó phải là các nhà sản xuất/bán buôn sẵn sàng cung cấp hàng với giá sỉ ngay cả khi chỉ bán ra một món.

Các chuyên gia cho rằng, với người muốn kinh doanh bằng hình thức dropshipping, về lý thuyết họ có thể làm giàu từ tay trắng theo đúng nghĩa đen, vì không cần thuê mặt bằng, không cần vốn để nhập hàng, lo chi phí kho bãi, trả lương nhân viên... Tất cả những gì họ cần là kết nối Internet và kỹ năng cũng như kiến thức kinh doanh, tiếp thị.

Với một doanh nghiệp bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn nhận được thêm 3 lần doanh số bán hàng có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần bình thường. Bằng cách tận dụng các nhà cung cấp dropshipping, hầu hết công việc về xử lý đơn hàng bổ sung sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp này, điều này cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng mà công sức bỏ ra ít hơn cho việc gia tăng doanh số này. Tăng trưởng doanh thu sẽ luôn mang theo nhiều việc hơn – đặc biệt là liên quan đến dịch vụ khách hàng – nhưng doanh nghiệp áp dụng mô hình dropshipping chi mang tính tương đối hơn so với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến truyền thống.

Tất cả những lợi ích trên làm cho dropshipping trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn với cả người mới kinh doanh và các thương nhân lâu đời. Thật không may, dropshipping không phải chỉ có hoa hồng và cầu vồng, tất cả sự tiện lợi và linh hoạt này đều có cái giá của nó.

Vì đối tượng chủ yếu chủ yếu phù hợp với hình thức Dropshipping này chủ yếu là dân văn phòng, sinh viên, bà bầu, … những người “tranh thủ” thời gian cho việc kiếm thêm, hay sở thích kinh doanh. Nói chung là những người không có thời gian rảnh cố định hoặc không đủ vốn để kinh doanh theo các hình thức thông thường. Nên việc lợi nhuận của hình thức này không cao cũng dễ hiểu, khi đáp ứng nhu cầu về thời gian và dễ dàng kinh doanh như vậy.

Lợi nhuận thấp là nhược điểm lớn nhất đối với môi trường kinh doanh dropshipping có sức cạnh tranh cao. Bởi vì nó rất dễ để bắt đầu và các chi phí đầu tư và vận hành rất ít, nhiều thương nhân sẽ thiết lập một cửa hàng và bán các mặt hàng giá hời với nỗ lực tăng doanh thu bán hàng. Họ đã đầu tư rất ít để bắt đầu kinh doanh để họ có đủ khả năng hoạt động với doanh thu thấp.

Nhân Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).