Bỏ công việc 6 tỷ/năm, chàng trai chia sẻ mặt tối của thành công không ai muốn nhắc

Sau ba năm làm việc tại một công ty luật ở Thung lũng Silicon, Sarafian nghỉ việc và trở thành một người ủng hộ sức khỏe tâm thần.

Năm 2018, sau khi tốt nghiệp trường Luật Harvard, Julian Sarafian đã có được công việc với mức lương đáng mơ ước tại một công ty luật hàng đầu California. Chàng sinh viên 24 tuổi đã kiếm được 200.000 USD mỗi năm.

Anh chia sẻ rằng bề ngoài, anh trông có vẻ như đang hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Nhưng anh tiết lộ một nhược điểm lớn của thành công mà chẳng mấy ai nhắc đến. Đó là nỗi lo lắng, cuối cùng dẫn đến trầm cảm và đây là một vấn đề thường ngại đối mặt trong quá trình làm việc.

Bỏ công việc 6 tỷ/năm, chàng trai chia sẻ mặt tối của thành công không ai muốn nhắc - 1

Julian rất thân thiết với bà của mình. Sau khi bà qua đời khi anh vào năm cuối đại học, anh bắt đầu thường xuyên trải qua những cơn hoảng loạn và gặp vấn đề về đường tiêu hóa. Anh đã đi xét nghiệm, siêu âm và kiểm tra sức khoẻ. Nhưng các bác sĩ luôn nói với anh rằng anh trông hoàn toàn khỏe mạnh và chỉ cần kiểm soát căng thẳng của bản thân.

Khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, sức khỏe tinh thần của anh ngày một suy giảm. Anh cảm thấy không thể tiếp tục thói quen làm việc ngày đêm của mình nữa. Cuối cùng, anh đến gặp bác sĩ tâm lý và được chẩn đoán mắc chứng lo âu và trầm cảm nhẹ.

Đây không phải là một kết quả mà Julian mong đợi sau thời gian làm việc chăm chỉ để đạt đến đỉnh cao thành công. Tuy nhiên, chính kết quả ấy đã khiến anh phải xác định lại ý nghĩa của thành công đối với bản thân.

Vào tháng 7/2021, Julian quyết định nghỉ việc và tập trung vào sức khỏe tinh thần. Cuộc sống của anh từ đó trở nên tốt đẹp hơn. Anh sống kỷ luật với những thói quen lành mạnh.

Julian đã dành rất nhiều thời gian để nỗ lực làm việc. Anh mong muốn đạt được thành tích khiến người khác nể phục, chẳng hạn như thủ khoa cấp ba, thực tập tại Nhà Trắng hoặc tốt nghiệp trước thời hạn.

Anh nhận ra nếu tiếp tục đi theo con đường đó, theo đuổi danh tiếng và cố kiểm soát suy nghĩ của người khác về mình, anh sẽ mất đi ý thức về bản thân. Vì thế, anh đã phát triển thói quen chăm sóc sức khỏe tinh thần có hiệu quả với mình như đọc sách, tập thể dục và thường xuyên đến gặp các nhà trị liệu tâm lý.

Kinh nghiệm của anh đó là chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Anh viết blog kể về hành trình chăm sóc sức khỏe tinh thần và nó đã lan truyền đến gần 2,5 triệu người trong 2 tuần. Anh cũng chia sẻ câu chuyện trên TikTok, Instagram. Anh tham gia các nhóm trên mạng xã hội và được truyền cảm hứng để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của mình.

Anh quyết định thành lập công ty luật của mình - For Creators, By Creators PC - vào tháng 5 năm 2022 và đại diện cho những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng. Anh cũng đang viết một cuốn sách về kinh nghiệm của bản thân mình.

Thành công là tìm thấy sự cân bằng phù hợp

Tập trung cho sức khỏe tinh thần không có nghĩa là mọi người phải hy sinh những tham vọng. Julian nói rằng công việc cần thiết là hiểu đâu là điều quan trọng nhất đối với bạn và cách bạn thực hiện điều đó.

Lời khuyên của Julian sau khi vượt qua được giai đoạn khó khăn là cần phải nhận biết các dấu hiệu của sự lo lắng thông qua các chuyên gia. Mục tiêu của Julian là giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng phù hợp với từng người. Thành công trong sự nghiệp và ưu tiên sức khỏe tinh thần cần đi đôi với nhau và anh chính là bằng chứng cho điều đó.

Huy Nguyễn (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.