Cấm bia rượu tại World Cup, Budweiser lo lỗ nặng vì núi bia bỏ xó

FIFA và các quan chức từ Qatar, nước chủ nhà năm nay, đã thông báo cấm rượu bia bên trong sân vận động chỉ vài ngày trước khi giải đấu diễn ra.

World Cup năm nay đã bị rung chuyển bởi những hạn chế do các quy tắc nghiêm ngặt ở quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo Qatar.

Chỉ vài ngày trước khi giải đấu bắt đầu, các quan chức của FIFA và Qatar đã thông báo rằng việc bán rượu bia sẽ bị cấm, gây bất lợi lớn cho Budweiser và công ty mẹ Anheuser-Busch InBev. Hiện công ty này đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa bia do đã chuẩn bị lượng lớn cho người hâm mộ và khán giả trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Cấm bia rượu tại World Cup, Budweiser lo lỗ nặng vì núi bia bỏ xó - 1

Quyết định này gây bất ngờ — và là một sự thất vọng lớn — đối với công ty vì lệnh cấm bán rượu kéo dài một tháng rất có thể đồng nghĩa với việc doanh thu hàng quý sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Budweiser dường như đang muốn thể hiện rõ nỗi khổ của mình khi đăng một bức ảnh về những thùng bia dư thừa bên trong một nhà kho.

Trước đây, quốc gia này muốn miễn trừ quy định này tại các sân vận động, nghĩa là cho phép mua bia ở các khu vực dành cho người hâm mộ đặc biệt hoặc trong các phòng chờ. Tuy nhiên, giờ đây một phần thỏa thuận đã bị hủy, có nghĩa là bia chỉ được bán ở bên trong một số khu vực nhất định.

Tại các khu vực đặc biệt này, bia sẽ được bán với giá 12 bảng (300.000 VND)/lon và mỗi người chỉ được phép mua 4 lon. Tuy nhiên, các khu bán bia này thường nằm cách rất xa sân vận động, khiến các fan bóng đá khó lòng thưởng thức.

Ngoài ra, cũng có một cách để người hâm mộ có thể thoải mái thưởng thức đổ uống có cồn tại các sân vận động đó là bỏ ra 3.000 USD để mua vé VIP. Không chỉ bia, người hâm mộ còn có cả đồ ăn hạng sang. Họ được phục vụ trong các khu vực chuyên biệt.

Lệnh cấm của nhà chức trách cũng mang lại cơ hội làm ăn rất tốt cho các quán bar, những hộp đêm có giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn. Các bàn ở đây luôn chật kín trong khi giá rượu bia bị đẩy lên rất cao. Chính điều này tạo ra sự không thoải mái cho các cổ động viên tới từ khắp nơi trên thế giới.

Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình mua sắm Tết với chủ đề “Sắm Tết BRGMart, Ngựa Vàng Khai Vận”, diễn ra từ ngày 16/01 đến 16/02/2026.

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Trong nhịp sống hiện đại, lò vi sóng đã trở thành trợ thủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Từ hâm nóng bữa ăn, rã đông thực phẩm đến chuẩn bị nhiều món cùng lúc, lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Thế nhưng, để thật sự tận hưởng sự tiện lợi đó, chị em hiện đại ngày càng quan tâm đến những thiết kế thông minh giúp thao tác gọn gàng, nhàn nh

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Chương trình “Nghiên cứu, tổng hợp và công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong k

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Trong bối cảnh kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ và thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở thành một lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, việc chuẩn hóa công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là yêu cầu cấp thiết. Mới đây, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã chính thức bổ nhiệm Chuyên gia TikTok, đạo diễn Vi Ngọc Lan (tên thật Vũ Thị Lan) – Giám đốc Trung t