Cấm bia rượu tại World Cup, Budweiser lo lỗ nặng vì núi bia bỏ xó

FIFA và các quan chức từ Qatar, nước chủ nhà năm nay, đã thông báo cấm rượu bia bên trong sân vận động chỉ vài ngày trước khi giải đấu diễn ra.

World Cup năm nay đã bị rung chuyển bởi những hạn chế do các quy tắc nghiêm ngặt ở quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo Qatar.

Chỉ vài ngày trước khi giải đấu bắt đầu, các quan chức của FIFA và Qatar đã thông báo rằng việc bán rượu bia sẽ bị cấm, gây bất lợi lớn cho Budweiser và công ty mẹ Anheuser-Busch InBev. Hiện công ty này đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa bia do đã chuẩn bị lượng lớn cho người hâm mộ và khán giả trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Cấm bia rượu tại World Cup, Budweiser lo lỗ nặng vì núi bia bỏ xó - 1

Quyết định này gây bất ngờ — và là một sự thất vọng lớn — đối với công ty vì lệnh cấm bán rượu kéo dài một tháng rất có thể đồng nghĩa với việc doanh thu hàng quý sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Budweiser dường như đang muốn thể hiện rõ nỗi khổ của mình khi đăng một bức ảnh về những thùng bia dư thừa bên trong một nhà kho.

Trước đây, quốc gia này muốn miễn trừ quy định này tại các sân vận động, nghĩa là cho phép mua bia ở các khu vực dành cho người hâm mộ đặc biệt hoặc trong các phòng chờ. Tuy nhiên, giờ đây một phần thỏa thuận đã bị hủy, có nghĩa là bia chỉ được bán ở bên trong một số khu vực nhất định.

Tại các khu vực đặc biệt này, bia sẽ được bán với giá 12 bảng (300.000 VND)/lon và mỗi người chỉ được phép mua 4 lon. Tuy nhiên, các khu bán bia này thường nằm cách rất xa sân vận động, khiến các fan bóng đá khó lòng thưởng thức.

Ngoài ra, cũng có một cách để người hâm mộ có thể thoải mái thưởng thức đổ uống có cồn tại các sân vận động đó là bỏ ra 3.000 USD để mua vé VIP. Không chỉ bia, người hâm mộ còn có cả đồ ăn hạng sang. Họ được phục vụ trong các khu vực chuyên biệt.

Lệnh cấm của nhà chức trách cũng mang lại cơ hội làm ăn rất tốt cho các quán bar, những hộp đêm có giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn. Các bàn ở đây luôn chật kín trong khi giá rượu bia bị đẩy lên rất cao. Chính điều này tạo ra sự không thoải mái cho các cổ động viên tới từ khắp nơi trên thế giới.

Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Mở “túi khôn” xưa, đọc tính cách người Việt

Mở “túi khôn” xưa, đọc tính cách người Việt

Nếu có đủ sự hiểu biết, thời gian đầm mình trong sách vở cũng như trong thực tế đời sống, và cả sự dũng cảm đương đầu với cái khó, có lẽ người viết sẽ phải tính đến chuyện cho ra đời một công trình nghiên cứu nhằm trả lời câu hỏi: tính cách/ nhân cách văn hóa thực sự của người Việt là gì? Tuy nhiên trong khuôn khổ của một bài báo, thì đó là điều muôn lần bất khả. Vì

Mỹ nhân hockey gây tranh cãi vì nổi tiếng nhờ

Mỹ nhân hockey gây tranh cãi vì nổi tiếng nhờ "vòng 3" 103 cm

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nữ VĐV khúc côn cầu Jazmin Peralta gây bão mạng vì thân hình nóng bỏng, nhưng cũng hứng loạt chỉ trích cay nghiệt. Giữa tâm bão bị chê bai ngoại hình, người đẹp Argentina đáp trả bằng thành tích thể thao chuyên nghiệp và bản lĩnh trước dư luận.