Cầm trong tay 40 tỷ mới “đủ sống” ở nơi này

Người dân nơi này cho biết bạn cần có trong tay giá trị tài sản ròng là 1,7 triệu USD để có được một cuộc sống “ở mức đủ” ở San Francisco.

Cư dân San Francisco cần có giá trị tài sản ròng là 1,7 triệu USD (gần 40 tỷ VND) để "thoải mái về mặt tài chính", theo một cuộc khảo sát với 750 người dân địa phương trong Khảo sát về tài sản năm 2022 của Charles Schwab.

Khảo sát này đưa trung tâm công nghệ lên đầu danh sách các thành phố của Mỹ có chi phí đắt đỏ nhất. Vị trí thứ hai bao gồm thành phố New York với 1,4 triệu USD, Nam California với 1,3 triệu USD và Washington, D.C. với 1,1 triệu USD.

Cầm trong tay 40 tỷ mới “đủ sống” ở nơi này - 1

Nhưng để được coi là "giàu có" ở Vùng Vịnh còn là một bước nhảy lớn hơn nữa: những người dân được khảo sát ước tính giá trị tài sản ròng trung bình cần thiết là 5,1 triệu USD. Con số này cao hơn rất nhiều so với mức trung bình ước tính trên toàn nước Mỹ là 2,2 triệu USD.

Theo dữ liệu của Charles Schwab, ngưỡng quốc gia về mức độ thoải mái tài chính vẫn chưa phục hồi sau đợt đại dịch mặc dù lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng.

Chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng trên toàn nước Mỹ. Tháng trước, tỷ lệ lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm là 8,6%, do giá nhà ở, khí đốt và thực phẩm tăng cao. Mức sống ở Bay Area nổi tiếng là đắt đỏ và đã khiến nhiều cư dân đổ xô đến các trung tâm công nghệ sôi động ở những nơi khác ở Mỹ, bao gồm Phoenix, Arizona; Miami, Florida; và Austin, Texas.

Giá thuê trung bình ở San Francisco cho một căn hộ một phòng ngủ hiện là 3.000 USD, theo trang web bất động sản Zumper. Tuy nhiên, San Francisco không còn là thành phố đắt đỏ nhất đối với giá thuê, với báo cáo của Zumper rằng một căn hộ ở Thành phố New York có giá trung bình là 3.600 USD mỗi tháng.

Huy Nguyễn (Theo BI)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.