Cầm trong tay 40 tỷ mới “đủ sống” ở nơi này

Người dân nơi này cho biết bạn cần có trong tay giá trị tài sản ròng là 1,7 triệu USD để có được một cuộc sống “ở mức đủ” ở San Francisco.

Cư dân San Francisco cần có giá trị tài sản ròng là 1,7 triệu USD (gần 40 tỷ VND) để "thoải mái về mặt tài chính", theo một cuộc khảo sát với 750 người dân địa phương trong Khảo sát về tài sản năm 2022 của Charles Schwab.

Khảo sát này đưa trung tâm công nghệ lên đầu danh sách các thành phố của Mỹ có chi phí đắt đỏ nhất. Vị trí thứ hai bao gồm thành phố New York với 1,4 triệu USD, Nam California với 1,3 triệu USD và Washington, D.C. với 1,1 triệu USD.

Cầm trong tay 40 tỷ mới “đủ sống” ở nơi này - 1

Nhưng để được coi là "giàu có" ở Vùng Vịnh còn là một bước nhảy lớn hơn nữa: những người dân được khảo sát ước tính giá trị tài sản ròng trung bình cần thiết là 5,1 triệu USD. Con số này cao hơn rất nhiều so với mức trung bình ước tính trên toàn nước Mỹ là 2,2 triệu USD.

Theo dữ liệu của Charles Schwab, ngưỡng quốc gia về mức độ thoải mái tài chính vẫn chưa phục hồi sau đợt đại dịch mặc dù lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng.

Chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng trên toàn nước Mỹ. Tháng trước, tỷ lệ lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm là 8,6%, do giá nhà ở, khí đốt và thực phẩm tăng cao. Mức sống ở Bay Area nổi tiếng là đắt đỏ và đã khiến nhiều cư dân đổ xô đến các trung tâm công nghệ sôi động ở những nơi khác ở Mỹ, bao gồm Phoenix, Arizona; Miami, Florida; và Austin, Texas.

Giá thuê trung bình ở San Francisco cho một căn hộ một phòng ngủ hiện là 3.000 USD, theo trang web bất động sản Zumper. Tuy nhiên, San Francisco không còn là thành phố đắt đỏ nhất đối với giá thuê, với báo cáo của Zumper rằng một căn hộ ở Thành phố New York có giá trung bình là 3.600 USD mỗi tháng.

Huy Nguyễn (Theo BI)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Hỗ trợ tăng cường hiệu quả chất lượng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ, đẩy mạnh lưu thông dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước, bảo đảm an toàn dữ liệu và ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động chỉ đạo, điều hành là những nội dung hợp tác mới giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số.

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

Giữa dòng chảy âm nhạc viết về quê hương hôm nay, ca khúc “Hương chè Đại Phúc” của Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng tạo dấu ấn đặc biệt bởi sự hòa quyện giữa chất trữ tình, chiều sâu văn hóa lịch sử và hơi thở đổi mới của một vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ. Không chỉ là một bài hát ngợi ca quê hương, tác phẩm còn giống như một “ký họa âm nhạc” về xã Đại Phúc

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức lễ ra mắt tiểu thuyết Thép dưới cỏ của nhà thơ Hữu Thỉnh. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả đã thành danh ở thể loại thơ trữ tình, trường ca, phê bình văn học. Tiểu thuyết là một thử nghiệm mới giúp ông chuyển tải khối lượng vốn sống phong phú, tích lũy từ năm tháng tuổi trẻ khi đã ở tuổi 84, đồng

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Chiều 30/6, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo "Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.