Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó

Những cành củi khô bỗng đắt hàng trong dịp này, có người mua cả chục bó về trang trí.

Thời điểm này, thị trường quà tặng, đồ trang trí cho dịp lễ Giáng sinh đang rất nhộn nhịp. Bên cạnh những cây thông giá hàng chục triệu đồng được khách hàng đặt mua, những cành củi khô cũng được nhiều người tìm mua về tự làm cây thông trang trí cho gia đình mình.

“Cây thông làm từ cành củi khô vừa rẻ vừa đẹp lại rất độc, lạ. Tôi rất thích nên mấy năm gần đây năm nào tôi cũng bỏ ra vài trăm nghìn là mua được rất nhiều cành củi và đồ trang trí về tự làm, tạo không khí giáng sinh trong gia đình cho các con”, chị Thu Hiếu (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó - 1

Cây thông bằng cành củi khô vừa đẹp lại độc lạ

Những năm trước, chị thường mua đồ dùng trang trí và củi khô của các thương lái đã qua trung gian nên giá rất cao. Rút kinh nghiệm, năm nay, chị tìm được nơi bán củi nấu ăn, mua chỉ với giá 5.000 đồng/bó 5 cây, chị mua có 10 bó chỉ hết có 50.000 đồng, đem về thoải mái trang trí.

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó - 2

Cành củi khô đang được nhiều người tìm mua trong đợt lễ Giáng sinh này.

Mua 10 bó củi nhỏ, chị xin thêm được một cây củi thẳng lớn về làm thân cây thông. Sau đó, chị đi mua thêm vài đồ trang trí cho cây thông như cam khô, quế, quả thông, dây thừng, quả châu nhỏ… mua mỗi loại một ít hết khoảng 150.000 đồng. Còn lại mua dây đèn trang trí 20.000 đồng, bóng, hộp quà khoảng 60.000 đồng và một số dụng cụ linh tinh, tất cả hết khoảng 300.000 đồng.

“Tôi đem các thứ về thoải mái sáng tạo, làm những gì mình thích, cùng con làm và trang trí cây thông trong gia đình mình. Vừa vui vừa giúp con và mình phát triển sự sáng tạo”, chị nói.

Cành củi khô bỗng đắt hàng dịp Noel, giá lên đến cả trăm nghìn/bó - 3

Nhiều người mua củi về làm cây thông Noel cùng con tạo sự gắn kết trong gia đình

Bán cành củi khô trang trí dịp Noel 2 năm nay, chị Thuý Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết năm ngoái chị bán được hàng trăm bó củi kèm phụ kiện. “Rất nhiều khách hàng chưa làm cây thông từ củi khô bao giờ, chưa tự trang trí bao giờ nên không biết cần mua những đồ trang trí gì nên tôi chuẩn bị theo set luôn để khách hàng tiện mua”, chị Thuý chia sẻ.

Set trang trí bao gồm 6 cành củi khô, dây thừng, đèn trang trí và 20 phụ kiện trang trí giá chỉ 99.000 đồng. Với set này, chị cho biết khách hàng có đủ phụ kiện chỉ việc về trang trí. Nhưng ai muốn mua đều phải đặt trước, khoảng 10 ngày mới có hàng.

“Do giá rẻ lại đầy đủ phụ kiện nên khách hàng đặt mua khá nhiều, có những ngày tôi nhận hơn chục đơn đặt hàng. Tính đến nay, tôi cũng bán được vài chục set rồi”, chị cho hay.

Trên thị trường, cành củi khô có giá bán dao động từ 20.000 – 100.000 đồng/bó, tuỳ thuộc vào số lượng và độ dài. Người tiêu dùng cũng có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử hay trên chợ mạng một cách dễ dàng.

Ngoài bán cành củi khô, nhiều cửa hàng còn tự làm các cây thông từ cành củi, gỗ và bán ra thị trường. Loại cây thông treo giá chỉ 50.000 – 60.000 đồng/cây, còn cây thông đứng giá bán dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng/cây, tuỳ thuộc vào kích thước của cây.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ