Cặp đôi nhà Hoàng Anh Gia Lai HAG – HNG rủ nhau tăng vọt

Cặp đôi cổ phiếu nhà Hoàng Anh Gia Lai HAG – HNG lọt top tăng mạnh nhất tuần và là tâm điểm đáng chú ý của thị trường.

Cổ phiếu HNG nhảy vọt với cả 5 phiên tăng, trong đó, đáng kể có hai phiên tăng trần liên tiếp ngày 12 và 13/7. Tương tự, cổ phiếu HAG cũng lọt top tăng mạnh nhất tuần (+11%).

Đáng chú ý, đây cũng là hai cổ phiếu đang được hưởng lợi lớn từ diễn biến giá thịt lợn tăng.

Cặp đôi nhà Hoàng Anh Gia Lai HAG – HNG rủ nhau tăng vọt - 1

Hai cổ phiếu đang được hưởng lợi lớn từ diễn biến giá thịt lợn tăng

Đáng chú ý, trên sàn HOSE, thị trường chứng kiến cổ phiếu HNG (+22.31%) nhảy vọt với cả 5 phiên tăng, trong đó, đáng kể có hai phiên tăng trần liên tiếp là ngày 12 và 13/7. Yếu tố tác động tích cực này có lẽ đến từ giá thịt heo tiếp tục tăng cao, cao nhất là tại nhiều tỉnh thành phía Bắc, lên quanh 70.000 đồng/kg, trong khi quý II vừa qua chỉ dao động trong khoảng 53.000-57.000 đồng/kg.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, sau khi HAGL báo lãi quý II/2022 tăng mạnh, có vẻ như nhà đầu tư cũng bắt đầu kỳ vọng nhiều hơn về kết quả kinh doanh của HNG Agrico trong cùng thời điểm; nhất là khi Phó Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức đã hoàn tất việc thoái sạch cổ phần nắm giữ tại đây trong khoảng thời gian từ ngày 4 - 27/5/2022.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch đầu tuần (ngày 18/7), VN-Index hồi phục trở lại và NĐT nên tiếp tục giữ tỷ trọng hiện tại, với ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu mạnh...

Theo Công ty CK Asean – Aseansc, thị trường hôm 15/7 ghi nhận một phiên giảm điểm nhẹ về cuối phiên do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co, áp lực bán có phần gia tăng, và đà tăng tạm thời chững lại. Tuy nhiên, Aseansc cho rằng, đây chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật bình thường, và kỳ vọng các vùng hỗ trợ gần sẽ giúp chỉ số phục hồi trở lại trong phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.170 – 1.175 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.180 – 1.185 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.190 – 1.195 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN thì cho rằng, VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.204 điểm.

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.204 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng điểm tích cực là YSVN cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất