Chậm công bố thông tin, 4 cổ phiếu bị kiểm soát và hạn chế giao dịch

Do chậm công bố thông tin, cổ phiếu VMC bị chuyển sang diện kiểm soát, cổ phiếu LUT, KTT và KLF sẽ bị chuyển sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/10.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quyết định kiểm soát và hạn chế giao dịch trên hệ thống HNX đối với 4 cổ phiếu của các tổ chức đăng ký giao dịch chậm công bố Báo cáo tài chính bán niên 2022 đã được kiểm toán.

Cụ thể, HNX đã ra quyết định 3 doanh nghiệp bị hạn chế giao dịch là: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài (HNX: LUT); Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư KTT (HNX: KTT) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (HNX: KLF). Lý do là các công ty trên đã chậm công bố thông tin quá 45 ngày so với thời hạn quy định chung đối với báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được kiểm toán.

Như vậy, kể từ ngày 12/10, cổ phiếu của 3 công ty trên sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần. Đồng thời, trong 15 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực, 3 công ty trên sẽ phải công bố thông tin kèm theo biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Chậm công bố thông tin, 4 cổ phiếu bị kiểm soát và hạn chế giao dịch - 1

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vimeco (HNX: VMC) sẽ chuyển sang diện bị kiểm soát từ ngày 12/10

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vimeco (HNX: VMC) sẽ chuyển sang diện bị kiểm soát từ ngày 12/10 do tổ chức này đã chậm nộp báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên năm 2020 đã được soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định.

Theo quyết định, Vimeco phải giải trình nguyên nhân, đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị kiểm soát trong 15 ngày và thực hiện công bố thông tin về tiến độ khắc phục tình trạng kiểm soát.

Mặc dù có những thông tin không mấy tốt đẹp nhưng kết thúc phiên giao dịch ngày 10/10, cổ phiếu vẫn VMC vẫn tăng 1%, ở ngưỡng 10.100 đồng/CP.

Với đà tăng gần 7 điểm của phiên đầu tuần, các công ty chứng khoán cho rằng, thị trường chứng khoán chỉ hồi phục chóng vánh.

Theo Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), thị trường tăng tốt trong phiên có tin tiêu cực cho thấy các dòng tiền đầu cơ có tâm lý mua vào khi tin được công bố. Đây là phản ứng thường thấy khi trước đó thị trường đã giảm sâu phản ánh phần nào vì tin đồn.

Tuy nhiên, thanh khoản phiên nay vẫn ở mức thấp nên chưa mang lại sự yên tâm và cơ hội tạo đáy.

Các phiên hồi phục vài tuần gần đây thường diễn ra chóng vánh và thị trường chịu sức ép giảm trở lại ở ngay phiên sau.

“Mặc dù kết thúc phiên đầu tuần đã mang tín hiệu tích cực nhưng cần thêm các phiên tiếp theo để xác nhận về khả năng tạo đáy của thị trường. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm” – TVSI lưu ý.

Tương tự, theo Công ty chứng khoán MB (MBS), thì một phiên tăng kèm thanh khoản thấp chưa đủ độ tin cậy về việc đảo chiều xu hướng, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp phục hồi để cơ cấu lại danh mục.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất