Có gì trong bữa trưa của hai tỷ phú giàu nhất thế giới?

Hai tỷ phú giàu nhất thế giới đã gặp nhau để dùng bữa trưa quyền lực ở Paris vào thứ Sáu vừa qua. Elon Musk và Bernard Arnault, cả hai đều có tài sản trị giá hơn 200 tỷ USD, đã ăn tối tại khách sạn Cheval Blanc.

"Bữa trưa quyền lực" là từ khóa được nhiều người theo dõi nhất trong những ngày qua, và nó có thể mang một ý nghĩa hoàn toàn mới đối với nhiều lĩnh vực kinh tế của thế giới sau khi hai người giàu nhất thế giới cùng nhau dùng bữa tại Paris hôm thứ Sáu vừa qua.

Elon Musk và Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH, đã gặp nhau tại Cheval Blanc, khách sạn sang trọng do tập đoàn xa xỉ của Pháp điều hành.

Có gì trong bữa trưa của hai tỷ phú giàu nhất thế giới? - 1

Arnault sở hữu tài sản trị giá 202 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ hai thế giới chỉ sau Elon Musk, với 233 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Musk đã mất vương miện vào tay ông trùm người Pháp vào năm ngoái nhưng giá cổ phiếu của Tesla tăng đột biến trong năm nay đồng nghĩa với việc ông lại một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng.

Bữa trưa có sự tham gia của Maye Musk, mẹ của Elon Musk, cũng như Alexandre và Antoine Arnault. Họ gặp nhau trên sân thượng có tầm nhìn ra tháp Eiffel.

Bernard Arnault được cho là đã nói với đài truyền hình Pháp Quotidien rằng ông nghĩ Elon Musk là "một doanh nhân đặc biệt", nhưng chi tiết về những gì họ đã thảo luận trong bữa trưa vẫn chưa được tiết lộ. Cũng không rõ những món ăn nào được phục vụ trong thực đơn của hai vị tỷ phú này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng bữa trưa này sẽ nói về chủ đề mạng xã hội và quảng cáo.

Cuối ngày, Musk nói đùa tại hội nghị VivaTech rằng ông có thể tung ra một loại nước hoa kết hợp với gia đình Arnault.

Musk đã quen biết với Arnault khi hai người gặp nhau tại một buổi ra mắt của SpaceX. Năm ngoái, người đứng đầu đế chế Louis Vuitton nói với Telegraph: "Chúng tôi đã có mặt tại buổi ra mắt SpaceX ở Los Angeles, và anh ấy (Musk) đã để tôi ngồi vào ghế lái của một trong những chiếc xe không người lái mới nhất của anh ấy".

Bữa trưa giữa Musk và Arnault diễn ra khi ông chủ Tesla đang công tác ở châu Âu. Elon Musk đã gặp thủ tướng Ý Giorgia Meloni vào thứ Năm để thảo luận về AI, tỷ lệ sinh, quy tắc thị trường châu Âu và sự đổi mới.. Ông cũng đã gặp tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào thứ Sáu để thảo luận về việc xây dựng một nhà máy Tesla ở Pháp, Reuters đưa tin.

Huy Nguyễn (Theo BI)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn quan tâm đến văn hoá, văn học nghệ thuật. Trong Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có 84 lần nhắc đến hai chữ “văn hoá”, trong đó 11 lần nhấn mạnh đến cụm từ “phát triển văn hoá”. Đảng đưa văn hoá vào trung tâm của công cuộc phát triển đất nước: “Phát tr

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.

Mặt trận tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, đóng góp vào hành trình đưa Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, đóng góp vào hành trình đưa Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung