Cổ phiếu của công ty Shark Thủy bị bán giải chấp nhưng không ai mua

Thời gian qua, IBC liên tục giảm sàn và chưa thấy dấu hiệu dừng lại.

Thị trường mở cửa trong sắc xanh nhưng đà tăng khá yếu ớt. Nhóm xây dựng, đầu tư công sau hai phiên tăng mạnh đã quay đầu điều chỉnh.

Vn-index lình xình quanh mốc tham chiếu trong phần lớn thời gian buổi sáng và tăng nhẹ trở lại trong những phút cuối phiên. VCB, BID, GAS, EIB,... đóng vai trò trụ đỡ cho thị trường.

Nhóm ngân hàng hút tiền dẫn dắt thị trường hồi phục khá tốt trong phiên chiều.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, VN-Index tăng 15,38 điểm (1,49%) còn 1.047,45 điểm, HNX-Index tăng 3,06 điểm (1,45%) đạt 213,59 điểm, UPCoM-Index tăng 0,35 điểm (0,49%) đạt 71,84 điểm.

Cổ phiếu của công ty Shark Thủy bị bán giải chấp nhưng không ai mua - 1

Chứng khoán phục hồi tốt

Thanh khoản thị trường lại giảm mạnh trong phiên hôm nay. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 14,8 nghìn tỷ đồng.

VHM là cổ phiếu tác động tích cực đến Vn-index khi mang về cho chỉ số chính 2,8 điểm. Ở chiều ngược lại, VIC lấy đi của thị trường 1,37 điểm.

Phiên này, cổ phiếu IBC của doanh nghiệp shark Thủy tiếp tục giảm sàn, chốt phiên ở 5.310 đồng/cổ phiếu.

Thời gian qua, IBC liên tục giảm sàn và chưa thấy dấu hiệu dừng lại. Tính từ đầu tháng 11 đến nay, cổ phiếu IBC đã giảm sàn 14 phiên liên tiếp, mất đến hơn 70% thị giá, từ mức 19.000 đồng/cp xuống còn hơn 5.000 đồng/cp.

Cổ phiếu của công ty Shark Thủy bị bán giải chấp nhưng không ai mua - 2

Cổ phiếu của doanh nghiệp shark Thủy liên tục đi xuống

Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) đã 2 lần giải trình khi cổ phiếu IBC giảm 5 phiên liên tiếp. Lần giải trình gần nhất, từ ngày 30/11 đến 6/12, Apax Holdings cho rằng cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do tâm lý nhà đầu tư trước những biến động bất ổn của thị trường, cũng như những tác động về vĩ mô.

Trong một diễn biến khác, công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) vừa báo cáo kết quả bán giải chấp cổ phiếu IBC của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings. Mirae Asset cho hay đã thực hiện giải chấp 300.000 cổ phiếu IBC thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup - Công ty mẹ của Apax Holdings, thời gian diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 9/12 nhưng không cổ phiếu nào được khớp lệnh.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...