Cổ phiếu của một công ty chứng khoán bền bỉ tăng hơn 70% giá trị so với đầu năm

Thị giá cổ phiếu này đã tăng mạnh từ 11.200 đồng/cổ phiếu (phiên 17/4) lên 15.700 đồng/cổ phiếu (phiên 8/6), tương đương gần 40,2% sau hơn 1 tháng và 70,6% so với đầu năm.

Cổ phiếu AAS của Công ty Cổ phần Chứng Khoán SmartInvest có giao dịch khá tích cực trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây. Thị giá cổ phiếu này đã tăng mạnh từ 11.200 đồng/cổ phiếu (phiên 17/4) lên 15.700 đồng/cổ phiếu (phiên 8/6), tương đương gần 40,2% và 70,6% so với đầu năm.Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh với nhiều phiên khớp lệnh hàng triệu đơn vị, đây là diễn biến hiếm gặp trong khoảng thời gian dài trước đó.

Sở dĩ cổ phiếu AAS trên đà tăng mạnh trong thời gian qua bởi, mới đây đơn vị này vừa được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Cổ phiếu của một công ty chứng khoán bền bỉ tăng hơn 70% giá trị so với đầu năm - 1

Thị giá cổ phiếu AAS đã tăng mạnh từ 11.200 đồng/cổ phiếu (phiên 17/4) lên 15.700 đồng/cổ phiếu (phiên 8/6)

Cụ thể, công ty sẽ phát hành ra công chúng 120 triệu cổ phiếu phổ thông (10.000 đồng/cổ phiếu). Trong số cổ phiếu chuẩn bị phát hành này, có 40 triệu cổ phiếu là để trả cổ tức năm 2021 (tỷ lệ 50%), 80 triệu cổ phiếu là chào bán ra công chúng. Các cổ phiếu được phân phối trong vòng 90 kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký chào bán có hiệu lực (7/6).

Thời điểm cụ thể chốt danh sách cổ đông được quyền mua cổ phiếu phát hành thêm sẽ được công ty công bố tới tất cả các cổ đông trong vòng 07 ngày kể từ ngày 7/6.

Về kết quả kinh doanh, trong quý 1/2023, doanh thu của doanh nghiệp này đạt 230 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 20 tỷ đồng giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái do bối cảnh khó khăn của thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Được biết, Công ty Cổ phần Chứng Khoán SmartInvest Công ty có tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh thành lập từ năm 2006 với vốn điều lệ là 22 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn, tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của công ty đã đạt 800 tỷ đồng, gấp gần 40 lần so với thời điểm mới thành lập.

Trước diễn biến của thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi kết thúc phiên VN-Index giảm gần 10 điểm, các công ty chứng khoán nhận định, trong ngắn hạn, VN-Index có thể theo quán tính giảm điểm và giảm xuống vùng hỗ trợ 1.090 - 1.100.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng, trong ngắn hạn, VN-Index có thể theo quán tính giảm điểm và giảm xuống vùng hỗ trợ 1.090 - 1.100. 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cũng đưa ra nhận định: Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, nhịp điều chỉnh của VN-Index là dễ hiểu và cần thiết để thị trường có thể tiếp tục hướng đến khu vực 1.120-1.125 điểm.

“Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi trong những phiên điều chỉnh và tận dụng những nhịp rung lắc mạnh trong phiên để tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các mức giá chiết khấu đối với nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản” – VCBS lưu ý.

Công ty CK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mở vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index quay về test ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm mới mua lại.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th