Cổ phiếu tăng trần 5 và 6 phiên liên tiếp, FLC và ROS giải trình thế nào?

Cả FLC và ROS đã có giải trình về việc thị giá cổ phiếu đã tăng trần nhiều phiên liên tiếp trong những phiên giao dịch gần đây.

Thị giá cổ phiếu FLC, ROS và họ FLC đã giảm sàn lao dốc do liên quan đến vụ việc thao túng giá của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các đồng phạm. Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch gần đây, nhóm cổ phiếu này ghi nhận đà hồi phục ấn tượng khi có nhiều phiên tăng trần liên tiếp.

Trong đó, FLC và ROS thậm chí có chuỗi 5 phiên trần liên tiếp từ ngày 22 đến 28/6. Thậm chí đến phiên giao dịch ngày 29/6, FLC cũng kết phiên với mức giá trần 5.660 đồng để có chuỗi 6 phiên tăng trần liên tiếp. Trong khi đó, ROS kết thúc phiên giao dịch với mức tăng 3%, đạt mốc giá 3.090 đồng.

Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã có công văn yêu cầu CTCP Tập đoàn FLC (FLC) và CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp theo quy định.

Cổ phiếu tăng trần 5 và 6 phiên liên tiếp, FLC và ROS giải trình thế nào? - 1

Ông Đặng Tất Thắng đang giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn FLC

Sau khi nhận được công văn của HoSE, chiều ngày 29/6, Tập đoàn FLC đã có văn bản giải trình và khẳng định Công ty không nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, khiến giá FLC tăng trần 5 phiên liên tục.

Thậm chí trong công văn giải trình của mình, FLC còn đề xuất nếu Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua thì kính đề nghị HoSE làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để Tập đoàn FLC được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính. FLC cam kết sẽ công bố, báo cáo đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến công ty theo quy định.

Trong khi đó, trong công văn giải trình của mình gửi HoSE ngày 29/6, lãnh đạo của FLC Faros cho biết cổ phiếu ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp là do cung cầu của thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư tự đưa ra, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty.

FLC Faros cũng khẳng định doanh nghiệp này không có bất kỳ sự kiện hay thông tin nào làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán ROS.

Hiện tại, cả FLC và ROS đều đang trong diện hạn chế giao dịch và chỉ được mua bán vào buổi chiều kể từ ngày 1/6. Mặc dù vừa có chuỗi tăng ấn tượng trong những phiên giao dịch gần đây nhưng thị giá của FLC và ROS vẫn thấp hơn nhiều so với đầu năm 2022 và thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam để điều tra tội thao túng thị trường chứng khoán.

Cụ thể, so với thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, thị giá của FLC cũng đã ghi nhận mức giảm tới 55%. So với mức giá đỉnh 22.550 đồng thiết lập phiên giao dịch ngày 7/1 thì FLC đã giảm tới 75% sau gần nửa năm.

Trong khi đó, so với thời điểm cách đây 3 tháng, thị giá ROS cũng đã ghi nhận giảm tới 62%. So với mức giá đỉnh 16.000 đồng/cổ phiếu thiết lập hôm 7/1, thị giá của ROS đã giảm gần 81%.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”, hưởng ứng Nghị quyết 68 Bộ Chính trị và Chương trình 10.000 CEO tinh hoa

APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”, hưởng ứng Nghị quyết 68 Bộ Chính trị và Chương trình 10.000 CEO tinh hoa

HÀ NỘI – Ngày 26/11/2025, Tập đoàn APEC Group đã tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu về “Đào tạo 200.000 CEO trong hành trình kiến tạo kỷ nguyên mới”, một sự kiện mang dấu ấn mạnh mẽ trong việc hưởng ứng Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị và Chương trình đào tạo 10.000 CEO tinh hoa của quốc gia.

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.