"Con cưng" của Bầu Đức đều đặn duy trì mức lãi 4 tỷ đồng/ngày

Nhờ có doanh thu tốt từ lĩnh vực chăn nuôi, lợi nhuận sau thuế 8 tháng đầu năm của Hoàng Anh Gia Lai đạt 781 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch cả năm 2022.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) vừa công bố tình hình sản xuất kinh doanh tháng 8/2022.

Theo đó, công ty tiêu thụ được 30.114 con heo thịt. Về cây ăn trái, trong bối cảnh giá xuất chuối chưa tăng như kỳ vọng, Công ty thu hoạch được 28.487 tấn (xuất 12.484 tấn và dùng sản xuất thức ăn chiếm hơn nửa với 16.003 tấn).

"Con cưng" của Bầu Đức đều đặn duy trì mức lãi 4 tỷ đồng/ngày - 1

HAGL đạt 448 tỷ đồng trong tháng 8/2022, trong đó riêng mảng chăn nuôi đem lại 195 tỷ đồng

Tương ứng, HAGL đạt 448 tỷ đồng trong tháng 8/2022, trong đó mảng chăn nuôi đem lại 195 tỷ đồng, mảng cây ăn trái đóng góp 193 tỷ và 60 tỷ còn lại là ngành phụ trợ.

Khấu trừ chi phí, HAGL lãi sau thuế 123 tỷ đồng trong tháng 8/2022. Trong 3 tháng gần nhất (tháng 6, 7, 8), lợi nhuận của HAGL duy trì quanh mức 123 - 126 tỷ đồng, đều đặn 4 tỷ đồng/ngày.

Luỹ kế 8 tháng, Công ty ghi nhận sản lượng tiêu thụ 136.075 con heo thịt, 167.280 tấn chuối (xuất khẩu được 112.740 tấn và tận dụng làm thức ăn chăn nuôi 54.540 tấn).

Kết quả, doanh thu đạt 2.708 tỷ đồng, bao gồm 779 tỷ từ chăn nuôi và 1.472 tỷ cây ăn trái, ngành phụ trợ đóng góp 457 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế 8 tháng đầu năm theo đó đạt 781 tỷ đồng. Như vậy doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức đã hoàn thành 56,2% kế hoạch doanh thu và 69,7% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Trong giải trình về BCTC soát xét bán niên mới đây, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, ngoài héo, DN tiến hành nuôi thí điểm 100.000 con gà trên diện tích 2 ha tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, Việt Nam và dự kiến ra mắt sản phẩm vào tháng 11. Vì vậy, ban lãnh đạo kỳ vọng doanh thu từ sản phẩm chuối, heo và gà sẽ mang lại dòng tiền lớn để tập đoàn trả nợ và mở rộng kinh doanh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/9, mã HAG tăng nhẹ 0.5 điểm lên đạt 12.850 đồng/CP, cũng là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp sau cả tuần lao dốc.

Chuyên gia nhận định VN30-Index ngày 14/9 có cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tới, với vùng điểm mục tiêu là 1.300 điểm.

Theo Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), thanh khoản sụt giảm trong hai phiên giảm điểm gần đây cho thấy lực cung giá cao là chưa quá lớn và VN-Index được kỳ vọng có thể sớm phục hồi và hướng lên vùng cản gần quanh 1.26x trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Tuy nhiên, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) thì lưu ý xu hướng tăng chưa rõ ràng, nhà đầu tư giao dịch thận trọng.

Theo BSC, VN-Index vẫn đang trong quá trình giằng co tại khu vực 1.250 - 1.260 với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.