Cục tẩy bút chì giá hơn 2 triệu đạt kỷ lục “độc nhất vô nhị"

Cục tẩy Radar S-10000 có kích thước 276 x 141 x 43 mm và nặng hơn 2,2 kg, khiến nó trở thành cục tẩy lớn nhất được bán trên thị trường.

Nhà sản xuất tẩy Nhật Bản Seed được thành lập vào năm 1915, trở thành một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực kinh doanh tẩy bút chì. Dòng sản phẩm tẩy nổi tiếng nhất của hãng, Radar, được ra mắt vào năm 1968 và nhanh chóng trở thành sản phẩm được yêu thích tại thị trường Nhật Bản.

Cục tẩy bút chì giá hơn 2 triệu đạt kỷ lục “độc nhất vô nhị" - 1

Kết cấu sản phẩm tốt và khả năng tẩy xóa hoàn hảo đã giúp Radar thành công về mặt thương mại mặc dù mức giá cao từ 20 – 50 yên, vào thời điểm mà giá cục tẩy chỉ dưới 10 yên. Dòng Radar đã phát triển mạnh mẽ kể từ đó, với các loại tẩy có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, bao gồm cả một phiến khổng lồ nặng 2.285 gam có giá 13.200 yên (100 USD) bắt mắt.

Radar S-10000 là cục tẩy lớn nhất trong dòng Radar của công ty này, và có lẽ là lớn nhất thế giới. Với trọng lượng khổng lồ 2.285 gram, nó nặng gấp 200 lần so với cục tẩy Radar S-60 tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cả hai đều được làm từ cùng một loại vật liệu, vì vậy hiệu suất xóa hoàn toàn giống nhau.

Cục tẩy bút chì giá hơn 2 triệu đạt kỷ lục “độc nhất vô nhị" - 2

Vậy tại sao công ty này lại tạo ra một cục tẩy lớn như vậy? Xét cho cùng, không phải ai cũng thực sự cần một sản phẩm như vậy. Theo một nguồn tin tại bộ phận phát triển sản phẩm của Seed, tất cả bắt đầu từ một ý tưởng dùng cục tẩy như một món quà. Seed đã sản xuất hai mẫu cục tẩy lớn – S-1000 (130 x 66 x 27 mm) và S-JUMBO (160 x 75 x 27 mm) – và họ quyết định tạo ra sản phẩm còn lớn hơn nữa.

Radar S-10000 đầu tiên được cho là sản phẩm độc nhất vô nhị, một giải thưởng cho “Cuộc thi tẩy” hàng năm của công ty được tổ chức tại cửa hàng hàng đầu của công ty. Tuy nhiên, giải thưởng đã được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt đến nỗi Seed quyết định biến nó thành một sản phẩm thương mại.

Rõ ràng, việc tạo ra một cục tẩy lớn như vậy có những thách thức nhất định vì quá trình làm nóng vật liệu trong một lớp dày như vậy khá phức tạp, nhưng Seed đã thành công, và công ty đảm bảo rằng S-10000 cũng hiệu quả như các sản phẩm Radar nhỏ hơn của họ.

Cục tẩy S-10000 đã xuất hiện được một thời gian, nhưng gần đây nó đã gây sốt ở Nhật Bản sau khi ai đó đăng những bức ảnh về nó trên Twitter. Công ty thực sự cảm ơn họ vì đã giúp công ty thu hút sự chú ý về sản phẩm.

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất