Đại gia bất động sản chi bao nhiêu tiền trả lương cho đội ngũ quản lý?

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của doanh nghiệp duy trì khá ổn định so với khi mới chào sàn.

Thông tin NHNN tăng lãi suất điều hành khiến cho thị trường ảm đạm trong cả phiên cuối tuần. Vn-Index mở cửa phiên sáng với các nhịp trồi sụt thất thường. Nhóm dầu khí, bảo hiểm tiếp tục thu hút dòng tiền và giao dịch tích cực hơn so với phần còn lại của thị trường.

Áp lực bán gia tăng vào buổi chiều. Bộ ba VCB, VIC, VHM... tiếp tục là nhân tố chính gây nên sự giảm điểm cho chỉ số chung.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index để mất 11,42 điểm (0,94%), còn 1.203,28 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm (0,45%) còn 264,44 điểm, UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,05%) đạt 88,59 điểm.

Đại gia bất động sản chi bao nhiêu tiền trả lương cho đội ngũ quản lý? - 1

Vn-Index tiếp tục giảm sâu

Thanh khoản phiên này có cải thiện hơn so với phiên giao dịch hôm qua nhưng vẫn ở mức khá thấp. Giá trị giao dịch chỉ đạt gần 13,2 nghìn tỷ đồng.

Trụ đỡ của thị trường phiên này là GAS khi cổ phiếu này mang về cho chỉ số chính gần 0,74 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB lấy đi của Vn-Index 2,44 điểm.

Hòa sắc đỏ cùng thị trường, HPX của Hải Phát Invest phiên này để mất  0,38%, đạt 25.900 đồng/cổ phiếu.

Như vậy so với mức giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 26.800 đồng cách đây 4 năm, HPX không biến động nhiều.

Đại gia bất động sản chi bao nhiêu tiền trả lương cho đội ngũ quản lý? - 2

Ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Hải Phát Invest

Liên quan đến HPX, CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) mới đây đã có Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng vừa qua, công ty có doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ là 444 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại ngày 30/6/2022, tổng tài sản của Hải Phát Invest đạt hơn 10.085 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ so với đầu năm, chủ yếu do tăng khoản phải thu dài hạn từ gần 563 tỷ lên gần 1.318 tỷ (hợp đồng hợp tác đầu tư với đối tác).

Cũng trong báo cáo này, Hải Phát Invest có thông tin chi tiết thu nhập của các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Hội đồng quản trị và Ủy ban kiểm toán. Trong 6 tháng đầu năm, Hải Phát Invest trả gần 6 tỷ đồng cho các lãnh đạo cao cấp, giảm hơn 20% so với mức 7,6 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Đỗ Quý Hải nhận được thù lao là 960 triệu đồng, tương đương 160 triệu đồng mỗi tháng, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái (254 triệu đồng).

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty có thu nhập 6 tháng đầu năm là 240 triệu đồng. Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Uỷ ban chiến lược công ty là 576 triệu đồng. Thành viên Hội đồng quản trị độc lập kiêm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán là 216 triệu đồng.

Các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Hội đồng quản trị độc lập có thu nhập lần lượt là 336 và 144 triệu đồng.

Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận có thu nhập cao nhất, là 1,195 tỷ đồng, tương đương gần 200 triệu đồng mỗi tháng. 4 Phó Giám đốc của công ty có mức thu nhập khá khác nhau, dao động từ 369 - 519 triệu đồng, tương đương từ khoảng 62 - 87 triệu đồng/tháng.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!