Đại gia bất động sản chi bao nhiêu tiền trả lương cho đội ngũ quản lý?

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của doanh nghiệp duy trì khá ổn định so với khi mới chào sàn.

Thông tin NHNN tăng lãi suất điều hành khiến cho thị trường ảm đạm trong cả phiên cuối tuần. Vn-Index mở cửa phiên sáng với các nhịp trồi sụt thất thường. Nhóm dầu khí, bảo hiểm tiếp tục thu hút dòng tiền và giao dịch tích cực hơn so với phần còn lại của thị trường.

Áp lực bán gia tăng vào buổi chiều. Bộ ba VCB, VIC, VHM... tiếp tục là nhân tố chính gây nên sự giảm điểm cho chỉ số chung.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index để mất 11,42 điểm (0,94%), còn 1.203,28 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm (0,45%) còn 264,44 điểm, UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,05%) đạt 88,59 điểm.

Đại gia bất động sản chi bao nhiêu tiền trả lương cho đội ngũ quản lý? - 1

Vn-Index tiếp tục giảm sâu

Thanh khoản phiên này có cải thiện hơn so với phiên giao dịch hôm qua nhưng vẫn ở mức khá thấp. Giá trị giao dịch chỉ đạt gần 13,2 nghìn tỷ đồng.

Trụ đỡ của thị trường phiên này là GAS khi cổ phiếu này mang về cho chỉ số chính gần 0,74 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB lấy đi của Vn-Index 2,44 điểm.

Hòa sắc đỏ cùng thị trường, HPX của Hải Phát Invest phiên này để mất  0,38%, đạt 25.900 đồng/cổ phiếu.

Như vậy so với mức giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 26.800 đồng cách đây 4 năm, HPX không biến động nhiều.

Đại gia bất động sản chi bao nhiêu tiền trả lương cho đội ngũ quản lý? - 2

Ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Hải Phát Invest

Liên quan đến HPX, CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) mới đây đã có Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng vừa qua, công ty có doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ là 444 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại ngày 30/6/2022, tổng tài sản của Hải Phát Invest đạt hơn 10.085 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ so với đầu năm, chủ yếu do tăng khoản phải thu dài hạn từ gần 563 tỷ lên gần 1.318 tỷ (hợp đồng hợp tác đầu tư với đối tác).

Cũng trong báo cáo này, Hải Phát Invest có thông tin chi tiết thu nhập của các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Hội đồng quản trị và Ủy ban kiểm toán. Trong 6 tháng đầu năm, Hải Phát Invest trả gần 6 tỷ đồng cho các lãnh đạo cao cấp, giảm hơn 20% so với mức 7,6 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Đỗ Quý Hải nhận được thù lao là 960 triệu đồng, tương đương 160 triệu đồng mỗi tháng, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái (254 triệu đồng).

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty có thu nhập 6 tháng đầu năm là 240 triệu đồng. Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Uỷ ban chiến lược công ty là 576 triệu đồng. Thành viên Hội đồng quản trị độc lập kiêm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán là 216 triệu đồng.

Các thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Hội đồng quản trị độc lập có thu nhập lần lượt là 336 và 144 triệu đồng.

Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận có thu nhập cao nhất, là 1,195 tỷ đồng, tương đương gần 200 triệu đồng mỗi tháng. 4 Phó Giám đốc của công ty có mức thu nhập khá khác nhau, dao động từ 369 - 519 triệu đồng, tương đương từ khoảng 62 - 87 triệu đồng/tháng.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ