Đại gia tuần qua: Đang ngồi tù, tài sản của "bầu" Kiên thế nào?

Hiện  bầu Kiên vẫn đang nắm trong tay hơn 116 triệu cổ phiếu ACB.

Bầu Kiên vẫn sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, thuộc top những người giàu nhất

Tính đến cuối tuần qua, tài sản của bầu Kiên trên sàn chứng khoán vào khoảng 2.842 tỷ đồng, đứng thứ 35 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đại gia tuần qua: Đang ngồi tù, tài sản của "bầu" Kiên thế nào? - 1

Khối tài sản của bầu Kiên hàng nghìn tỷ đồng

Tháng 8/2012, “bầu” Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ để làm rõ hành vi "cố ý làm trái", liên quan đến các hoạt động kinh tế. Với 4 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn thuế, Kinh doanh trái phép, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, “bầu” Kiên bị tuyên án 30 năm tù giam trong phiên sơ thẩm và bị tuyên án giữ nguyên án sơ thẩm trong phiên phúc thẩm vào cuối năm 2014.

Cử nhân 69 tuổi sở hữu khối tài sản hơn 2.100 tỷ đồng

Phiên 12/1 chứng kiến mức tăng ấn tượng của cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt với mức tăng kịch trần để đóng cửa ở mức giá 29.400đ/cổ phiếu. Đà tăng mạnh này giúp ANV chấm dứt chuỗi 2 phiên giảm nhẹ trước đó và là phiên tăng mạnh thứ 6 trong chuỗi 8 phiên giao dịch gần nhất của mã cổ phiếu này.

Đà tăng của ANV không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông doanh nghiệp những ngày cận Tết, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Doãn Tới ghi nhận mức tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, với việc đang trực tiếp sở hữu gần 72 triệu cổ phiếu ANV, khối tài sản của cử nhân 69 tuổi này ghi nhận mức tăng thêm hơn 136 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 12/1.

Với đà tăng này, khối tài sản của ông Tới ghi nhận vượt mức 2.000 tỷ đồng. Cụ thể, tính theo giá thị trường, khối tài sản Tổng giám đốc ANV đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 2.111 tỷ đồng.

Cổ phiếu thấp nhất trong lịch sử niêm yết, một chủ tịch bị bán giải chấp hàng chục triệu cổ phiếu

Thời gian qua, cổ phiếu HPX đã lao xuống vùng giá thấp nhất kể từ khi được niêm yết. So với đỉnh được xác lập hơn một năm trước là 40.000 đồng/cp (phiên 26/11/2021), hiện mã cổ phiếu này đã "bốc hơi" hơn 87% giá trị.

Với đà giảm liên tục của HPX, chủ tịch Hải Phát đã phải bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu.

Đại gia tuần qua: Đang ngồi tù, tài sản của "bầu" Kiên thế nào? - 2

Ông Đỗ Qúy Hải liên tục bị bán giải chấp cổ phiếu

Mới đây nhât, ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Hải Phát đã bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 3,6 triệu cổ phiếu HPX trong phiên giao dịch ngày 11/1, theo phương thức giao dịch khớp lệnh.

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu HPX mà vị chủ tịch nắm giữ giảm từ 57,86 triệu đơn vị xuống còn 54,24 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 19,03% xuống còn 17,84% số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Mới đây, ông Hải đã đăng ký bán thêm 8 triệu cổ phiếu HPX với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 5/1 - 3/2. Trước đó, vị chủ tịch này cũng vừa hoàn tất bán ra 10 triệu cổ phiếu HPX trong hai ngày 27 - 28/12/2022.

Như vậy, kể từ khi bị các công ty chứng khoán bán giải chấp đến nay (28/11/2022 - 11/1), ông Hải đã bị bán giải chấp tổng cộng hơn 61,5 triệu đơn vị, số lượng cổ phiếu nắm giữ giảm hơn một nửa từ 121,78 triệu đơn vị xuống còn 54,24 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 40,04% xuống còn 17,84%.

Có thêm hơn 150 tỷ, tài sản đại gia 53 tuổi người Quảng Ngãi vượt 4.200 tỷ đồng

Với cổ phiếu PDR, phiên giao dịch ngày 11/1 chấm dứt chuỗi 3 phiên liên tiếp không tăng trước đó của mã này. Đà tăng của PDR không chỉ mang niềm vui về cho các cổ đông, mức tăng 550đ/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 14.800đ/cổ phiếu trong phiên giao dịch 11/1 cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt phục hồi hàng trăm tỷ đồng. Cụ thể, với việc đang sở hữu hơn 288 triệu cổ phiếu PDR, khối tài sản của đại gia 53 tuổi người Quảng Ngãi tăng thêm hơn 158 tỷ đồng so với phiên liền trước. Tính theo giá thị trường, khối tài sản Chủ tịch Phát Đạt đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 4.269 tỷ đồng.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 29/11/2022, PDR từng giảm về mức giá 11.200đ/cổ phiếu. So với mức giá đáy này, thị giá của PDR đã phục hồi 32%. Tương đương khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt đã phục hồi hơn 1.000 tỷ đồng chỉ trong ít ngày.

Trở lại Top 2 người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Trần Đình Long sở hữu bao nhiêu tiền?

Cùng với đà phục hồi của HPG trong 2 phiên giao dịch gần đây, khối tài sản của Chủ tịch Trần Đình Long cũng phục hồi hơn 600 tỷ đồng. Kết phiên giao dịch ngày 10/1, đại gia 62 tuổi người Hải Dương trực tiếp nắm giữ khối tài sản có giá trị hơn 30.023 tỷ đồng.

Đại gia tuần qua: Đang ngồi tù, tài sản của "bầu" Kiên thế nào? - 3

Chủ tịch Trần Đình Long trở lại vị trí thứ 2 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Với khối tài sản này, ông Trần Đình Long đã vượt qua Chủ tịch CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH), Đỗ Anh Tuấn để trở lại vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Khối tài sản của ông Tuấn đã giảm mạnh trong 2 phiên liên tiếp gần đây, trong đó chỉ tính riêng phiên giao dịch ngày 10/1, khối tài sản của đại gia người Thanh Hóa tiếp tục giảm hơn 484 tỷ đồng bởi đà giảm của các mã cổ phiếu đang nắm giữ.

Tính theo giá thị trường, khối tài sản ông Đỗ Anh Tuấn đang trực tiếp nắm giữ đã giảm xuống chỉ còn hơn 29.427 tỷ đồng.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục truyền thông tại Việt Nam

Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục truyền thông tại Việt Nam

Ngày 25/12, tại Tòa nhà FPT, số 10 đường Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Trường Đại học FPT Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Bộ môn Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, Thời báo Văn học nghệ thuật và Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Tri Thức Số tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Đào tạo truyền thông trong bối cảnh AI và chuyển đổi số 2025” (ME.AI25).

Mô hình “kiềng ba chân” trong phát triển công nghiệp văn hóa tại không gian đô thị TP. Hồ Chí Minh

Mô hình “kiềng ba chân” trong phát triển công nghiệp văn hóa tại không gian đô thị TP. Hồ Chí Minh

Trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh giữ một vị trí đặc biệt. Không chỉ là đô thị lớn nhất cả nước về quy mô dân số và kinh tế, thành phố còn là không gian hội tụ mạnh mẽ nhất của các hoạt động sáng tạo, sản xuất và tiêu dùng văn hóa. Chính sự hội tụ này tạo ra những điều kiện thuận lợi hiếm có, đồng thời cũng làm bộc lộ rõ nhất

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước: Tăng cường thế nước, củng cố lòng dân - Giải pháp ở tầm chiến lược

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước: Tăng cường thế nước, củng cố lòng dân - Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất n

Danh tính bất ngờ của người tặng Messi chiếc đồng hồ 1,2 triệu USD

Danh tính bất ngờ của người tặng Messi chiếc đồng hồ 1,2 triệu USD

Trong chuyến thăm Ấn Độ gần đây, Lionel Messi đã nhận một món quà đặc biệt từ Anant Ambani – con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani. Đó là một chiếc đồng hồ Richard Mille cực hiếm trị giá khoảng 1,2 triệu USD, trong khi người tặng xuất hiện với mẫu đồng hồ còn đắt đỏ hơn nhiều, lên tới khoảng 5 triệu USD.