Đang ngồi tù, "bầu" Kiên vẫn sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, thuộc top những người giàu nhất

Nắm trong tay lượng cổ phiếu ACB lớn, tài sản của bầu Kiên vẫn ở mức hàng nghìn tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán giao dịch tích cực ngay từ khi mở cửa phiên sáng. Tại nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường, 17/27 cổ phiếu giao dịch trên ngưỡng tham chiếu, trong đó PGB dẫn đầu về tỷ lệ tăng giá với 3,8%.

Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số chính không lớn do tỷ lệ tăng của nhóm cổ phiếu trụ hầu hết dưới 2% như BID, VCB, VPB, MBB, CTG, ACB, ...

Sang phiên chiều, gần 14h áp lực bán lại gia tăng giống như những phiên gần đây khiến các cổ phiếu lớn hạ nhiệt.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/1, VN-Index tăng 3,78 điểm (0,36%) lên 1.060,17 điểm, HNX-Index giảm 0,68 điểm (0,32%) còn 211,26 điểm, UPCoM-Index giảm 0,1 điểm (0,14%) về 72,09 điểm.

Đang ngồi tù, "bầu" Kiên vẫn sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, thuộc top những người giàu nhất - 1

Nhiều cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng khá tốt

Thanh khoản thị trường phiên này tăng mạnh, cải thiện đang kể so với phiên trước đó. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 13,6 nghìn tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng đồng loạt tăng trong phiên với mức tăng lần lượt là 0,57%, 0,77% và 0,85%. Cổ phiếu bất động sản giảm nhẹ 0,07%.

Phiên này, sau những phút đầu giao dịch tích cực, cổ phiếu ACB lại quay đầu giảm về cuối phiên. Chốt phiên, cổ phiếu này để mất 1,43%, chỉ còn 24.150 đồng/cổ phiếu.

Trong năm qua, mặc dù thị trường lao dốc khá mạnh nhưng cổ phiếu này giao dịch khá ổn định, không giảm quá sốc.

Đang ngồi tù, "bầu" Kiên vẫn sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, thuộc top những người giàu nhất - 2

Bầu Kiên ngồi tù vẫn nắm trong tay lượng cổ phiếu lớn

Hiện  bầu Kiên vẫn đang nắm trong tay hơn 116 triệu cổ phiếu ACB.

Tính đến nay, tài sản của bầu Kiên trên sàn chứng khoán vào khoảng 2.842 tỷ đồng, đứng thứ 35 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tháng 8/2012, “bầu” Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ để làm rõ hành vi "cố ý làm trái", liên quan đến các hoạt động kinh tế. Với 4 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn thuế, Kinh doanh trái phép, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, “bầu” Kiên bị tuyên án 30 năm tù giam trong phiên sơ thẩm và bị tuyên án giữ nguyên án sơ thẩm trong phiên phúc thẩm vào cuối năm 2014.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Chiều 24/7, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm 2026. Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động mới được một năm nhưng Hiệp hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2027 đánh dấu bước chuyển mình lớn với định hướng thí điểm thi trên máy tính của Bộ GD&ĐT. Để thích ứng với "luật chơi" mới và xu hướng đánh giá năng lực, việc chủ động làm quen với thao tác trên máy tính kết hợp ứng dụng AI cá nhân hóa lộ trình học tập đang trở thành "chìa khóa" giúp học sinh 2K9 bứt phá.

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Kia Sportage với thiết kế mới và 3 tùy chọn động cơ mạnh mẽ, cùng một số mẫu xe khác gây sốt trên thị trường xe SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn về sự hy sinh cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn và nhắc nhớ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.