Đi ăn hải sản, bất ngờ cắn phải viên ngọc siêu hiếm

Một người đàn ông ở Pennsylvania đang dùng bữa cùng gia đình tại một nhà hàng ở Delaware đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên bên trong một con ngao: một viên ngọc màu tím siêu hiếm.

Scott Overland ở Phoenixville đang dùng bữa tại nhà hàng Salt Air ở Bãi biển Rehoboth cùng vợ và con thì phát hiện một vật thể lạ bên trong một con ngao quahog phương bắc.

Overland nói với WCAU-TV: “Lúc đầu, vợ tôi nghĩ nó giống như một hạt sạn hay một viên đá nào đó - trông giống như một trong những viên kẹo 'Chấm' trên tờ giấy". "Chúng tôi nghĩ rằng đầu bếp đã đánh rơi thứ gì đó trong đó".

Đi ăn hải sản, bất ngờ cắn phải viên ngọc siêu hiếm - 1

Gia đình ngay lập tức nhận ra vật thể là một viên ngọc. Overland nói với Delaware Online: “Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về một viên ngọc trong một con ngao. Tôi luôn nghĩ rằng chúng đến từ những con hàu hay con trai”.

Người phát ngôn của Ballard Clams and Oysters, Tim Parsons cho biết cả hàu và ngao đều được biết đến là có thể tạo ra ngọc trai. Anh ấy nói rằng đã nghe nói về những thực khách từng có những khám phá tương tự hai hoặc ba lần một năm. Nhưng ngọc trai màu tím là loại ngọc trai hiếm khi được tìm thấy trong những con vật này.

"Thông thường, điều đó sẽ dẫn đến một cuộc gặp với nha sĩ," anh nói đùa. "Nhưng bạn chắc chắn có thể mang chúng đi thẩm định và chúng đáng giá số tiền không nhỏ."

Overland cho biết anh đang có kế hoạch thẩm định viên ngọc trai.

Huy Nguyễn (Theo UPI)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198