Đi ăn hải sản, bất ngờ cắn phải viên ngọc siêu hiếm

Một người đàn ông ở Pennsylvania đang dùng bữa cùng gia đình tại một nhà hàng ở Delaware đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên bên trong một con ngao: một viên ngọc màu tím siêu hiếm.

Scott Overland ở Phoenixville đang dùng bữa tại nhà hàng Salt Air ở Bãi biển Rehoboth cùng vợ và con thì phát hiện một vật thể lạ bên trong một con ngao quahog phương bắc.

Overland nói với WCAU-TV: “Lúc đầu, vợ tôi nghĩ nó giống như một hạt sạn hay một viên đá nào đó - trông giống như một trong những viên kẹo 'Chấm' trên tờ giấy". "Chúng tôi nghĩ rằng đầu bếp đã đánh rơi thứ gì đó trong đó".

Đi ăn hải sản, bất ngờ cắn phải viên ngọc siêu hiếm - 1

Gia đình ngay lập tức nhận ra vật thể là một viên ngọc. Overland nói với Delaware Online: “Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về một viên ngọc trong một con ngao. Tôi luôn nghĩ rằng chúng đến từ những con hàu hay con trai”.

Người phát ngôn của Ballard Clams and Oysters, Tim Parsons cho biết cả hàu và ngao đều được biết đến là có thể tạo ra ngọc trai. Anh ấy nói rằng đã nghe nói về những thực khách từng có những khám phá tương tự hai hoặc ba lần một năm. Nhưng ngọc trai màu tím là loại ngọc trai hiếm khi được tìm thấy trong những con vật này.

"Thông thường, điều đó sẽ dẫn đến một cuộc gặp với nha sĩ," anh nói đùa. "Nhưng bạn chắc chắn có thể mang chúng đi thẩm định và chúng đáng giá số tiền không nhỏ."

Overland cho biết anh đang có kế hoạch thẩm định viên ngọc trai.

Huy Nguyễn (Theo UPI)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Bài viết tập trung phân tích những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng. Dưới góc nhìn của chuyên ngành Quan hệ quốc tế, bài viết làm rõ tư duy chiến lược mới trong việc nâng cao năng lực dự báo, định vị tự chủ chiến lược và phát huy vai trò tiên phong của nền ngoại giao toàn diện, hi

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Sáng 28/8/2026, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An tổ chức chương trình công bố và quảng bá tác phẩm âm nhạc chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026) và Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9/2026).