Đi ăn hải sản, bất ngờ cắn phải viên ngọc siêu hiếm

Một người đàn ông ở Pennsylvania đang dùng bữa cùng gia đình tại một nhà hàng ở Delaware đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên bên trong một con ngao: một viên ngọc màu tím siêu hiếm.

Scott Overland ở Phoenixville đang dùng bữa tại nhà hàng Salt Air ở Bãi biển Rehoboth cùng vợ và con thì phát hiện một vật thể lạ bên trong một con ngao quahog phương bắc.

Overland nói với WCAU-TV: “Lúc đầu, vợ tôi nghĩ nó giống như một hạt sạn hay một viên đá nào đó - trông giống như một trong những viên kẹo 'Chấm' trên tờ giấy". "Chúng tôi nghĩ rằng đầu bếp đã đánh rơi thứ gì đó trong đó".

Đi ăn hải sản, bất ngờ cắn phải viên ngọc siêu hiếm - 1

Gia đình ngay lập tức nhận ra vật thể là một viên ngọc. Overland nói với Delaware Online: “Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về một viên ngọc trong một con ngao. Tôi luôn nghĩ rằng chúng đến từ những con hàu hay con trai”.

Người phát ngôn của Ballard Clams and Oysters, Tim Parsons cho biết cả hàu và ngao đều được biết đến là có thể tạo ra ngọc trai. Anh ấy nói rằng đã nghe nói về những thực khách từng có những khám phá tương tự hai hoặc ba lần một năm. Nhưng ngọc trai màu tím là loại ngọc trai hiếm khi được tìm thấy trong những con vật này.

"Thông thường, điều đó sẽ dẫn đến một cuộc gặp với nha sĩ," anh nói đùa. "Nhưng bạn chắc chắn có thể mang chúng đi thẩm định và chúng đáng giá số tiền không nhỏ."

Overland cho biết anh đang có kế hoạch thẩm định viên ngọc trai.

Huy Nguyễn (Theo UPI)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu