Điện thoại gập ba của Huawei nhận được 2,7 triệu đơn đặt hàng trước khi iPhone 16 của Apple ra mắt

Huawei đã gây bất ngờ lớn khi thu hút hơn 2,7 triệu đơn đặt hàng cho mẫu điện thoại gập ba Mate XT trước thời điểm ra mắt iPhone 16 của Apple. Sự kiện này đánh dấu bước tiến lớn của Huawei trong cuộc đua công nghệ với Apple, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc.

Huawei đã thu về hơn 2,7 triệu đơn đặt hàng cho mẫu điện thoại gập ba Mate XT, chỉ sau vài ngày mở đặt hàng trước. Thông tin này được công bố trên website của Huawei vào thứ Hai vừa qua (theo giờ Bắc Kinh). Điều đáng chú ý là Mate XT đã thu hút lượng lớn đơn hàng trong khi Apple vẫn chưa chính thức ra mắt iPhone 16. Huawei đã bắt đầu cho đặt hàng trước Mate XT vào trưa thứ Bảy, hơn hai ngày trước khi Apple dự kiến ra mắt iPhone mới vào sáng thứ Ba, theo giờ Bắc Kinh.

Huawei đã công bố sẽ ra mắt sản phẩm mới vào 2:30 chiều thứ Ba, nhưng vẫn chưa tiết lộ mức giá chính thức cho Mate XT. Điện thoại này dự kiến sẽ chính thức được bán vào ngày 20 tháng 9. Mate XT là một trong những mẫu điện thoại gập ba đầu tiên trên thị trường, một bước tiến xa so với các sản phẩm gập đôi hiện tại. Dù chưa có nhiều thông tin chi tiết về tính năng và giá bán, việc nhận được số lượng đặt hàng trước lớn như vậy cho thấy sự háo hức và mong đợi của người dùng đối với công nghệ mới từ Huawei.

Điện thoại gập ba của Huawei nhận được 2,7 triệu đơn đặt hàng trước khi iPhone 16 của Apple ra mắt - 1

Huawei đang có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập vào ngày 10 tháng 9, chỉ vài giờ sau khi Apple ra mắt iPhone mới

Theo báo cáo từ Canalys, Apple đã không còn nằm trong danh sách top 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu tại Trung Quốc trong quý II. Đây là lần đầu tiên các thương hiệu nội địa Trung Quốc chiếm toàn bộ năm vị trí dẫn đầu. Huawei đứng thứ tư với 10,6 triệu smartphone được giao trong cùng kỳ. Sự suy giảm vị trí của Apple cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ nội địa, đặc biệt khi các thương hiệu như Huawei đang phát triển nhanh chóng và chiếm lĩnh thị phần.

Sự kiện ra mắt Mate XT của Huawei được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố vị thế của hãng tại thị trường Trung Quốc và quốc tế. Việc đạt được số lượng đặt hàng lớn trước khi iPhone 16 ra mắt cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa Huawei và Apple.

Yến Nhi (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Monaco GP: Antonelli bất bại trên đường phố Monaco

Đua xe F1, Monaco GP: Antonelli bất bại trên đường phố Monaco

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Kimi Antonelli đi vào lịch sử một lần nữa với chiến thắng tại Monaco, đồng thời trở thành tay đua trẻ nhất giành được vinh quang tại cuộc đua danh giá này. Lewis Hamilton và Isack Hadjar vượt qua được cuộc đua ‘sinh tồn’ để có thể lọt vào top 3 chung cuộc.

"Theo dấu Chép Hồng" - Ca khúc của Phạm Hồng Điệp

Được khơi nguồn cảm hứng từ cuốn truyện song ngữ "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", ca khúc "Theo dấu Chép Hồng" của Phạm Hồng Điệp đưa người nghe trở về thế giới hồn nhiên của tuổi thơ, nơi những ước mơ đẹp, lòng nhân ái và khát vọng vươn lên được gửi gắm qua hình tượng Chép Hồng giàu ý nghĩa biểu tượng.