Điện thoại gập ba của Huawei nhận được 2,7 triệu đơn đặt hàng trước khi iPhone 16 của Apple ra mắt

Huawei đã gây bất ngờ lớn khi thu hút hơn 2,7 triệu đơn đặt hàng cho mẫu điện thoại gập ba Mate XT trước thời điểm ra mắt iPhone 16 của Apple. Sự kiện này đánh dấu bước tiến lớn của Huawei trong cuộc đua công nghệ với Apple, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc.

Huawei đã thu về hơn 2,7 triệu đơn đặt hàng cho mẫu điện thoại gập ba Mate XT, chỉ sau vài ngày mở đặt hàng trước. Thông tin này được công bố trên website của Huawei vào thứ Hai vừa qua (theo giờ Bắc Kinh). Điều đáng chú ý là Mate XT đã thu hút lượng lớn đơn hàng trong khi Apple vẫn chưa chính thức ra mắt iPhone 16. Huawei đã bắt đầu cho đặt hàng trước Mate XT vào trưa thứ Bảy, hơn hai ngày trước khi Apple dự kiến ra mắt iPhone mới vào sáng thứ Ba, theo giờ Bắc Kinh.

Huawei đã công bố sẽ ra mắt sản phẩm mới vào 2:30 chiều thứ Ba, nhưng vẫn chưa tiết lộ mức giá chính thức cho Mate XT. Điện thoại này dự kiến sẽ chính thức được bán vào ngày 20 tháng 9. Mate XT là một trong những mẫu điện thoại gập ba đầu tiên trên thị trường, một bước tiến xa so với các sản phẩm gập đôi hiện tại. Dù chưa có nhiều thông tin chi tiết về tính năng và giá bán, việc nhận được số lượng đặt hàng trước lớn như vậy cho thấy sự háo hức và mong đợi của người dùng đối với công nghệ mới từ Huawei.

Điện thoại gập ba của Huawei nhận được 2,7 triệu đơn đặt hàng trước khi iPhone 16 của Apple ra mắt - 1

Huawei đang có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập vào ngày 10 tháng 9, chỉ vài giờ sau khi Apple ra mắt iPhone mới

Theo báo cáo từ Canalys, Apple đã không còn nằm trong danh sách top 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu tại Trung Quốc trong quý II. Đây là lần đầu tiên các thương hiệu nội địa Trung Quốc chiếm toàn bộ năm vị trí dẫn đầu. Huawei đứng thứ tư với 10,6 triệu smartphone được giao trong cùng kỳ. Sự suy giảm vị trí của Apple cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ nội địa, đặc biệt khi các thương hiệu như Huawei đang phát triển nhanh chóng và chiếm lĩnh thị phần.

Sự kiện ra mắt Mate XT của Huawei được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố vị thế của hãng tại thị trường Trung Quốc và quốc tế. Việc đạt được số lượng đặt hàng lớn trước khi iPhone 16 ra mắt cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa Huawei và Apple.

Yến Nhi (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khẳng định vai trò tiên phong của văn hóa trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và xây dựng cầu nối hữu nghị giữa các dân tộc

Khẳng định vai trò tiên phong của văn hóa trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và xây dựng cầu nối hữu nghị giữa các dân tộc

Tối 12/10, tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long (Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội), đã diễn ra Lễ bế mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất, sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Người đi mở nước

Người đi mở nước

Đọc hai câu thơ của thi sĩ Huỳnh Văn Nghệ, tôi chợt nhớ tới công lao của những người đi mở cõi phương Nam: “Từ thuở mang gươm đi mở nước, Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”.