Doanh nghiệp của nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam báo lãi cao nhất kể từ đầu dịch

Đây là quý lãi đầu tiên sau 6 quý lỗ gộp của Vietjet Air.

Sau phiên tăng mạnh, thị trường chứng khoán biến động giằng co ngay sau khi mở cửa phiên sáng nay. Thị trường dao động lình xình trong biên độ hẹp. Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 0,01 điểm còn 1.231,34 điểm.

Vn-Index bứt phá trở lại trong phiên chiều và đà tăng nới rộng dần về cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, VN-Index tăng 10,27 điểm (0,83%) lên 1.241,62 điểm, HNX-Index tăng 1,23 điểm (0,42%) đạt 295,84 điểm, UPCoM-Index tăng 0,22 điểm (0,24%) lên 90,13 điểm.

Doanh nghiệp của nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam báo lãi cao nhất kể từ đầu dịch - 1

VN-Index tiếp tục tăng tốt

VHM là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của thị trường khi đem về cho Vn-Index 2,6 điểm.

Dòng tiền trở lại với thị trường với sự gia tăng rõ rệt. Giá trị giao dịch phiên này đạt hơn 20 nghìn tỷ đồng. Đây là một trong số những phiên giao dịch hiếm hoi giá trị giao dịch đạt mức trên 20 nghìn tỷ cho thấy dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Phiên này, cổ phiếu VJC của Vietjet tiếp tục tăng 0,31%, đạt mức giá 127.500 đồng/cổ phiếu. Trong phiên, cổ phiếu này phần lớn giao dịch trong sắc đỏ nhưng dòng tiền cuối phiên đã kéo giá đi lên. Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của cổ phiếu này.

Doanh nghiệp của nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam báo lãi cao nhất kể từ đầu dịch - 2

Doanh nghiệp của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo kinh doanh khả quan trở lại

Liên quan đến VJC, Vietjet vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2022. Trong quý II vừa qua, doanh thu hợp nhất đạt 11.590 tỷ đồng, tăng trưởng 227% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do nhu cầu đi lại đang trên đà phục hồi mạnh, đặc biệt là các chặng nội địa tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019 khi COVID chưa bùng phát.

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 181 tỷ đồng, thấp hơn quý đầu năm nhưng cao gấp 40 lần cùng kỳ 2021.

Trong quý II, nguồn thu của Vietjet không chỉ đến từ việc bán vé máy bay mà còn từ cước vận tải hàng hóa; chuyển quyền sở hữu và thương mại các tàu bay, động cơ; các hoạt động phụ trợ như bán đồ ăn, đồ uống và vật lưu niệm trên chuyến bay, …

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vietjet ghi nhận doanh thu 16.112 tỷ và lợi nhuận sau thuế 426 tỷ, lần lượt cao gấp 2,1 lần và 3,5 lần cùng kỳ.

Như vậy, kể từ khi COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, CTCP Hàng không Vietjet đã có 6 quý lỗ gộp trước khi báo lãi trở lại vào quý II vừa qua.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…